อุปกรณ์วัด Heart Rate สำหรับคนออกกำลังกาย

Heart Rate หรืออัตราการเต้นของหัวใจนั้นสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับนักวิ่ง นักปั่นจักรยาน หรือนักกีฬา เพราะยิ่งเรารู้ขีดความสามารถของหัวใจของเราเองนั้น ก็จะทำให้เราสามารถวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือ ออกกำลังกายได้ปลอดภัยมากขึ้น แล้วยิ่งถ้าเราออกกำลังกายบ่อยค่า Heart Rate ของเราก็จะยิ่งลดลง ซึ่งหมายความว่าเรามีความฟิต หรือแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง แต่จะมัวมาจับชีพจรแล้วนับเองก็คงลำบาก วันนี้เรามี 5 อุปกรณ์วัด Heart Rate ที่จะเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ไปดูกันเลย

Fitbit Alta HR

Fitbit Alta HR สายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ของคนรักสุขภาพที่บางที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ Fitbit Alta HR พัฒนามาจากสายรัดข้อมือรุ่นเก่าอย่าง Fitbit Alta นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามบางเบาและทันสมัยกว่าเดิมแล้ว ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) ตลอด 24 ชั่วโมง และฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับอัตโนมัติเพียงแค่ใส่ขณะนอนหลับ ติดตามกิจกรรมตลอดวัน ออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่เน้นให้ต้องป้อนข้อมูลเวลาทำแต่ละกิจกรรมจนซับซ้อน พร้อมด้วยแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 7 วัน

Xiaomi band 2

สายรัดข้อมือที่ใช้หน้าจอ OLED ที่มาพร้อมกับปุ่มแบบสัมผัส เมื่อยกข้อมือขึ้นมาดูหน้าจอก็จะแสดงเวลาทันที สามารถแตะปุ่มเพื่อดูจำนวนการนับก้าวเดินและอัตราการเต้นของหัวใจ มีฟีเจอร์ช่วยเตือนเมื่อนั่งนานเกินไป เพื่อให้ลุกออกไปยืดเส้นยืดสายบ้าง สามารถแสดงแจ้งเตือนจากมือถืออย่างเวลามีข้อความหรือสายโทรเข้า กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 นอกจากนี้ยังสามารถใช้ปลดล็อคมือถือ Android ได้เพียงแค่ให้ Mi Band 2 อยู่ใกล้ ๆ ไม่จำเป็นต้องกรอกรหัสหรือสแกนนิ้ว แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 20 วัน

Lenovo Heart Rate Band G03

สายรัดข้อมือหน้าจอ LED ขนาด 0.91 นิ้ว ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ครบครัน ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ และการนอนหลับได้เพื่อการนอนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นับก้าวเดินและระยะทาง ปริมาณการเผาผลาญแคลอรีกันน้ำได้ 3ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้สบายหายห่วง รวมทั้งการเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อแสดงแจ้งเตือนต่าง ๆ รองรับ IOS 7.1 ขึ้นไปและ Android 4.3 ขึ้นไป และแบตเตอรี่สแตนด์บายได้นาน 10 วัน ใช้งานได้นาน 6 วัน

หูฟัง JBL Under Armour Heart Rate

อีกหนึ่งหูฟังออกกำลังกายที่สามารถใช้งานได้แทบทุกรูปแบบ ด้วยวัสดุที่กันเหงื่อ ทนทาน รวมไปถึงรูปทรงที่ใส่ง่าย เบา มีสายคล้องที่ไม่เกะกะเวลาออกกำลังกาย มี Control-Talk ไว้ใช้ ควบคุมการเล่นเพลงต่าง ๆ และ ใช้รับสายพูดโทรศัพท์ได้อีกด้วย ส่วนคุณภาพของเสียงที่มีเสียงเบสทรงพลัง ให้แรงปะทะที่หนักแน่น มีการเติมแต่งด้วยเสียงกลาง และกลางแหลมที่ลอยขึ้นมา จึงเหมาะกับการฟังเพลงที่หลากหลายแนว และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ถือได้ว่าทีเด็ดคือมีเซ็นเซอร์ Heart Rate ไว้ใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วย

หูฟัง Jabra Elite Sport 4.5

ปืดท้ายที่ หูฟัง True Wireless ไร้สายที่ทันสมัยที่สุด มาพร้อมกับคุณภาพเสียงระดับสูง มีไมโครโฟน 4 ตัวที่จะทำให้ผู้ใช้งานสนทนาได้อย่างชัดเจน รวมทั้งมีฟีเจอร์การรับสายเข้าออกด้วยเสียง ออกแบบให้ปลอดภัยต่อการสวมใส่ กระชับแนบแน่นกับหู หมดกังวลต่อการสูญหาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมเซนเซอร์ Heart rate monitor ติดตามวิเคราะห์สุขภาพ กันน้ำลึก 1 เมตรได้นานถึง 30 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 13.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดวัน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสายรัดข้อมือและหูฟังอุปกรณ์สำหรับวัด Heart Rate ยังไงลองพิจารณาดูให้ดีนะครับว่าจะใช้อุปกรณ์วัด Heart Rate ตัวไหนให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา จะได้ทำให้การออกกำลังกายของเราไม่สะดุดและเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง