หูฟังเกมมิ่ง 2019 มาแรงข้ามปี ที่เกมเมอร์ห้ามพลาด

1 พ.ย. 2561

หูฟังเกมมิ่ง 2019 มาแรงข้ามปี ที่เกมเมอร์ห้ามพลาด

ปีเก่าใกล้ผ่านไป ปีใหม่กำลังผ่านมาตอนนี้ประเทศไทยก็กำลังเข้าสู่หน้าหนาวซึ่งเป็นสัญญาณนัย ๆ ว่ากำลังจะหมดปีในอีกไม่ช้า ยิ่งช่วงท้ายปีเท่าไหร่บริษัทต่าง ๆ ก็จะออกมาพูดถึงสินค้าหรือแนวทางในการผลิตสินค้าชิ้นใหม่ ๆ หรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของตัวเอง ทำให้เป็นช่วงเวลาทำให้เล่านักเล่นแกทเจทตั้งตารอ แต่สำหรับเกมเมอร์หรือ ผู้ใช้งานทั่วไปกลับต้องหวาดหวั่นว่า อะไรที่เรากำลังตัดสินใจจะซื้อกำลังจะตกรุ่นรึเปล่า ? แต่ไม่ต้องกลัวกันไปเพราะแกทเจทบางตัวก็อยู่ค้ำฟ้า และสินค้าบางชนิดรุ่นเก่า ๆ เองก็เป็นที่นิยมกว่ารุ่นใหม่ ๆ โดยฉพาะไอเทมไทป์หูฟัง ที่ตัวเก่า ๆ หลาย ๆ รุ่นยังโดดเด่นมาจนถึงทุกวันนี้ และวันนี้วันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในประเภทหูฟังอย่าง “หูฟังเกมมิ่ง” มากันว่าหูฟังเกมมิ่งตัวไหนที่น่าจะยังโดดเด่นเป็นหูฟังเกมมิ่ง 2019 ได้

SteelSeries Arctis

ราชาก็ยังเป็นราชาอยู่วันยังค่ำสำหรับหูฟังเจ้าของสมญา King of Gaming Headphone แม้ว่าจะออกมาได้นานซักพักแล้วแต่ Arctis  7 ของ Arctis Series ยังคงติดอยู่ในชาร์ทหูฟังเกมมิ่งยอดนิยมที่หลาย ๆ สื่อยังยกให้ Performance ของมันสู้กับหูฟังที่ตามออกมาที่หลังได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ด้วยราคาที่สมน้ำสมเนื้อ Sound card หรือการ์ดเสียงในตัวที่แถมมาให้ ระบบเสียง 7.1 ระยะการใช้งานยาวนานถึง 24 ชั่วโมงต่อ 1 รอบชาร์จ และคุณภาพในการฟังเพลงก็ไม่จัดว่าด้อยไปกว่าเสียงที่ให้ในการเล่นเกมเลยแม้แต่น้อย แถมรุ่นที่สูงกว่าอย่าง Arctis Pro ก็ไม่ได้ออกมากลบรัศมีรุ่นน้องเท่าไรนักเพรากลายเป็นว่า Arctis ทั้ง 2 รุ่นนี้มักจะกอดคอขึ้นไปอยู่บนชาร์ทติดอันดับด้วยกันบ่อย ๆ เสียอย่างนั้น ฉะนั้นพูดได้เลยว่าหูฟังที่ออกมาตั้งแต่ต้นปีและกระแสยังแรงอยู่ขนาดนี้ รับรองได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของหูฟังเกมมิ่ง 2019 ที่คงยังแรงต่อไปได้อีกนานมาก ๆ นั่นเอง

Razer Nari Ultimate

สำหรับหูฟังเกมมิ่ง 2019 ตัวต่อไปคงจะต้องพูดถึงหูฟังตัวใหม่อย่าง Nari Series จากค่ายเกมมิ่งเกียร์จากเกมเมอร์เพื่อเกมเมอร์อย่าง Razer เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเพราะเพิ่งเปิดตัวไปช่วงท้ายเดือนกันยาที่ผ่านมา พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Razer Hypersense ที่เป็นไฮไลท์และที่ถกเถียงกันในเว็บรีวิวหลากสำนัก ว่าระบบ Haptic ใหม่ของ Razer Hypersense นั้นสรุปแล้วมันสุดยอดหรือน่ารำคาญกันแน่ และที่มาของคำถามเหล่านี้มากจากวิธีการให้เสียงที่เปลี่ยนออกไป รวมไปถึงละดับความลึกตื้นของเสียงที่แตกต่างจากหูฟังอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ทำให้ผู้ที่เคยชินกับการให้เสียงของหูฟังรุ่นก่อน ๆ นั้นอาจจะไม่ชินและรู้สึกรำคาญนั่นเอง แต่ถ้าผู้ใช้งานใหม่ ๆ ที่เพิ่งลองมาเล่นหูฟังเกมมิ่งแบบ High-end ก็อาจจะไม่เห็นถึงความแตกต่าง ทำให้เพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงรูปแบบใหม่ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง เทคโนโลยี Haptic ใหม่นี้ยังเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Razer ทำให้คงไม่มีแบรนด์ไหนทำได้อย่าง Razer ทำไปอีกซักพักทำให้ Razer Nari Ultimate เป็นหูฟังเกมมิ่งอีกหนึ่งตัวที่ยังมีอนาคตสดใสรอให้ทุกท่านจับจอง

HyperX Cloud Flight

หูฟัง HyperX Cloud Flight เป็นหูฟัง Wireless จาก Cloud Series ของแบรนด์ HyperX ที่โดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบาสบายหู และราคาสบาย ๆ ที่น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายประหยัดหลายคน ด้วยเป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ราคาไม่สูงจนเกินไป (ส่วนใหญ่จะแตะหลักหมื่น) อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาสบายทำให้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นที่สุดเพราะสามารถใส่ได้อย่างต่อเนื่องไม่ร้อนหูนั่นเอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ความโดดเด่นของเจ้า Cloud Flight คงหนีไม่พ้น Software ตัวใหม่อย่าง HyperX Genuity Software ที่ช่วยปรับแนวเสียงให้เข้ากับเกมแต่ละชนิดได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่ดึงดูดสายตาผู้คน ทำให้ HyperX Cloud Flight กลายเป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับทั้งใช้งานหลายประเภททั้งเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมมือถือ โดยสามารถต่อสาย AUX ใช้งานได้อีกด้วย (แต่ฟังก์ชันไมโครโฟนจะใช้ไม่ได้) สำหรับ Software ตัวใหม่เองก็จะกลายเป็นมาตรฐานของหูฟัง HyperX ในปีหน้าทำให้ไม่ต้องกลัวว่า Cloud Flight จะตกรุ่นในเร็ววันนี้

Astro A50

สุดยอดหูฟังของยุคอีกหนึ่งตัวที่ราคาไม่เป็นมิตรกับผู้ซื้อเท่าไหร่ แถมการใช้งาน การออกแบบก็ไม่จัดว่าสวยงามที่สุด แบตเตอรรี่ใช้งานได้ 15 ชั่วโมง ระยะไวเลสสั้นกว่าที่อื่นเขา แต่เจ้า Astro A50 กลับได้คะแนนเรื่องการใช้งานชนเพดาน และคุณภาพการผลิตที่สูงล้ำหน้าคนอื่นมาก ๆ ฉะนั้นพูดเลยได้ว่าในเรื่องของคุณภาพเสียงนั้น Astro คือหนึ่งในยอดปิรามิดของเหล่าหูฟังเกมมิ่ง ตัวหูฟังเรียกได้ว่าแกะกล่องออกมาใช้ฟังก็ได้เสียงที่น่าพึงพอใจ และยิ่งถ้านำไปเบิร์นต่อแล้วนำมาใช้งานแล้วล่ะก็ต้องพูดเลยว่าคุณจะต้องทึ่งกับคุณภาพเสียงแบบพูดไม่ออกกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าหูฟังที่เป็นจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารอย่าง A50 นี้คงเป็นหูฟังเกมมิ่ง 2019 ที่คุณภาพยาวไปยันปีหน้า เช่นเดิม

มาถึงโค้งสุดท้ายของบทความรีวิวหูฟังเกมมิ่ง 2019 แล้วนะครับไม่รู้ว่าถูกใจเกมเมอร์ทุกท่านรึเปล่า ถ้าใครมีหูฟังตัวไหนอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมแนะนำกันเข้ามาได้นะครับ แต่ที่แน่ ๆ หูฟังที่กล่าวถึงไปทั้งหมดนั้นจะต้องทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมของทุกท่านมีความสุข และเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่แสนดีตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงปีหน้าแน่นอนครับ !

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2