เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพายังไง ให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

9 ก.พ. 2565

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพายังไง ให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

ในบรรดานวัตกรรม Smart Gadget สุดล้ำแห่งยุคนอกจากสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์สวมใส่อื่น ๆ รวมถึงเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมก็คงต้องยกให้นวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศพกพานี่แหละ เพราะถือเป็นไอเทมคู่กายของใครหลาย ๆ คนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมลภาวะทางอากาศที่มากขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศพกพาเพื่อกรองอากาศเสียให้กลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ให้ได้หายใจเข้าไปอย่างสบายใจ แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีความสงสัยกันอยู่บ้างว่าแล้วเจ้าเครื่องฟอกอากาศพกพาแบบนี้มีการทำงานอย่างไร? ใช้แล้วได้ผลจริงไหม? วันนี้ Mercular จะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน พร้อมแถมมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอีกด้วย

เครื่องฟอกอากาศพกพา ทำงานอย่างไร

เครื่องฟอกอากาศพกพา คืออะไร? มีลักษณะการทำงานอย่างไร?

หากพูดถึง เครื่องฟอกอากาศ หลาย ๆ คนคงนึกไปถึงเครื่องฟอกอากาศขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ตั้งวางอยู่ในบ้านแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องฟอกอากาศพกพาขึ้นมาเพื่อให้คุณสามารถนำมาใช้งานนอกบ้านได้แล้ว โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการดีไซน์ให้มีสายห้อย ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งตัวเครื่องยังมีขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา เรียกได้ว่าสามารถสวมใส่เป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งได้เลยล่ะ ส่วนในเรื่องของลักษณะการทำงานของเจ้าอุปกรณ์ Smart Gadget ชิ้นนี้ จะขออธิบายให้เข้าใจง่าย ดังนี้


เครื่องฟอกอากาศพกพามีการดีไซน์ให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ในตัวไม่มีแผ่นกรองอากาศ แต่จะใช้เป็นการปล่อยประจุไฟฟ้าไปยังอากาศบริเวณรอบ ๆ ให้ไอออนเหล่านี้เข้าไปจับมลพิษในอากาศ ทำให้ไอออนที่จับมลพิษได้แล้วไม่สามารถลอยอยู่ในอากาศบริเวณรอบ ๆ ตัวเราได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อากาศบริเวณรอบ ๆ ตัวของเรานั้นกลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ในทันที นอกจากจะช่วยกรองมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่น PM 2.5 ได้แล้ว ยังสามารถช่วยกำจัดกลิ่นจากสารเคมีต่าง ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นไอเทมต้องมีอีกชิ้นนึงเลยก็ว่าได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพา

Howto เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาให้ตอบโจทย์การใช้งาน


1.เลือกจากขนาด และความต้องการในการใช้งาน หากคุณเป็นหนึ่งในผู้คนที่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกพื้นที่อาคารตลอดเวลา การสวมใส่เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาจึงเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก ซึ่งควรเลือกขนาดไม่เกิน 50 กรัม เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ได้สบายตลอดวันโดยไม่รู้สึกหนักคอ แต่หากคุณต้องนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศตลอดทั้งวัน แนะนำให้ซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ตั้งได้ในออฟฟิศมาใช้งานดีกว่า ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดขณะ นั่งทำงาน หรือหากต้องเดินทางบนรถยนต์ตลอดเวลา ควรซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาที่สามารถใช้งานบนรถได้ ตัวอย่างเช่น IQAir ATEM Car Portable Air Purifier เป็นต้น ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง


2.ประจุที่เพียงพอ ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพามาใช้สักเครื่อง ควรพิจารณาประจุลบที่เพียงพอ เพื่อให้สามารถกำจัดมลพิษทางอากาศอย่าง PM 2.5 ให้อยู่หมัด ตัวอย่างเช่น เครื่องฟอกอากาศพกพายี่ห้อ A มีพลังประจุลบที่ 5 ล้านประจุต่อลูกบาศก์เซนติเมตร เป็นต้น


3.ระยะเวลาการทำงาน อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องออกนอกตัวอาคารเป็นประจำ อาจต้องพกพาเจ้าเครื่องฟอกอากาศพกพาไปทุกที่ ดังนั้นจึงควรเลือกเครื่องที่มีขนาดแบตเตอรีเพียงพอต่อการใช้งาน ชาร์จแบตเตอรี 1 ครั้งควรอยู่ได้นานอย่างน้อย 9 ชั่วโมง ถึง 15 ชั่วโมง เพื่อการใช้อย่างอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตเตอรีเพื่อใช้งานต่อระหว่างวัน


4.โหมดการทำงาน ควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาที่มีฟีเจอร์การทำงานแบบเสียงเงียบ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้คนรอบข้างขณะที่ใช้งานระหว่างวัน ซึ่งค่าเสียงที่เหมาะสมต้องไม่สูงกว่า 20 เดซิเบล หากเกินกว่านี้อาจทำให้รบกวนการทำงานของผู้อื่นได้


5.แบรนด์ที่ได้มาตรฐาน ราคา และบริการหลังการขาย ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่น้อย เพราะหากเราเลือกแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ราคาต่ำกว่าเกณฑ์ อาจทำให้คุณได้สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานและบริการหลังการขายที่แย่ เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีการรับรองความปลอดภัยและมาตรฐานอย่างครบถ้วน รวมถึงสอบถามเรื่องของบริการหลังการขายให้ละเอียด เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานเครื่องฟอกอากาศพกพาของเรา

เครื่องฟอกอากาศพกพา

หลังจากได้ทำความรู้จักเครื่องฟอกอากาศพกพากันไปแล้วก็โดนตกเข้าให้เลยใช่ไหมล่ะ ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลก เพราะเจ้าไอเทมชิ้นนี้นั้นมีความสามารถในการกรองอากาศบริสุทธิ์ให้เราได้อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับสภาพอากาศในประเทศเราเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศพกพาอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าซื้อมาใช้แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน แต่อย่าลืมซื้อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ Smart Gadget และสินค้าล้ำ ๆ ได้ที่ Mercular.com เพราะเรามีโค้ดลดราคาให้เพียบ อย่ารอช้า ช้อปเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2