เช็คก่อนซื้อ! 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม

18 ก.ค. 2565

เช็คก่อนซื้อ! 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม

ในปัจจุบันปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่ามีสินค้าประเภท หูฟัง และ ลำโพง หลากหลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อและเลือกจับจองเป็นเจ้าของ โดยแต่ละรุ่นก็มาพร้อมระดับราคาที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานและจุดเด่นต่างๆ ทั้งในเรื่องรูปร่างหน้าตาการออกแบบ เทคโนโลยีภายใน และแนวเสียงที่แต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์หรือคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะสินค้าจากแบรนด์ดังหรือแบรนด์ยอดนิยมที่มักจะมาพร้อมราคาที่สูงกว่าแบรนด์อื่นๆ อันเป็นผลจากความนิยมในตัวแบรนด์ รวมถึงคุณภาพของสินค้าที่ทำได้ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ จนแบรนด์อื่นๆ ต่างนำไปใช้เป็นแนวทางผลิตสินค้าของตนเอง


และแน่นอนว่ายิ่งสินค้ามีราคาที่สูงแต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมราคาที่สูง ทำให้บรรดาพ่อค้าหัวใสต่างๆ ต่างนำกระแสความนิยมมาใช้ประโยชน์ด้วยการผลิตสินค้าที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับสินค้าจากแบรนด์ดัง ในฟังก์ชันที่น้อยกว่า สเปคภายในที่ต่ำกว่า ในราคาที่ถูกกว่า หรือก็คือบรรดาสินค้า Copy ออกมาขายนั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นบรรดาสินค้า Copy หรือของปลอมเหล่านี้ในปัจจุบันนั้นมีความใกล้เคียงและคล้ายของแท้มากแบบที่ถ้าไม่ได้สังเกตุให้ดีก็อาจที่จะแยกไม่ออกได้ โดย ในบรรดาหลากหลายแบรนด์ที่ถูก Copy นั้นชื่อของแบรนด์ Beats ก็เป็นอีกชื่อหนึ่งที่ถูกนำมาทำลำโพง Copy หรือลำโพงปลอมมากเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเช่นกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการสับสนในครั้งนี้ทาง mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม มาแนะนำให้กับผู้อ่านทุกท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีใดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

ลำโพง Beats เสียงดี

1. ดูจากการสกรีนโลโก้ Beats และชื่อรุ่น


เรียกได้ว่าเป็นวิธีหลักๆ ที่ใช้ตรวจสอบสินค้าแท้ได้ในลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายรุ่นจริงๆ กับการตรวจสอบจากกล่องบรรจุภัณฑ์และการสกรีนโลโก้รวมถึงตัวอักษรต่างๆ บนกล่อง ซึ่ง 1 ใน 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ก็รวมถึงวิธีนี้ด้วยเช่นกัน เพราะด้วยความที่ Beats เป็นแบรนด์ที่เน้นความสวยงาม และความสมบูรณ์แบบ ทำให้บรรจุภัณฑ์นั้นจำเป็นจะต้องมีความสวยงามเป็นหลัก รวมถึงงานสกรีนตัวอักษรบนกล่องที่จำเป็นต้องมีความพรีเมียมและสมบูรณ์แบบ ซึ่งตรงส่วนนี้ทำให้ต้นทุนของสินค้านั้นสูงขึ้นและอาจจะสูงเกินกว่าต้นทุนของการผลิตสินค้า Copy ไปไกล โดยหลักๆ คือให้ดูว่าตัวอักษรบนกล่องนั้นสกรีนได้เนียนและคมหรือไม่ โดยหากตัวอักษรมีการเบลอหรือซีดจางก็มั่นใจได้ในทันทีว่าเป็นหูฟัง Beats ปลอมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในส่วนของโลโก้ชื่อรุ่น สำหรับหูฟัง Beats แท้หากเป็นของแท้จริงก็ย่อมที่จะมาพร้อมโลโก้ชื่อรุ่นที่มีความคมชัด ขนาดของโลโก้มีความพอดี และแน่นอนว่าต้องมีสัญลักษณ์ ™ ห้อยท้ายชื่อรุ่นด้วย หากไม่มีก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นของปลอมแน่นอนครับ


2. ดูจากกล่องบรรจุและซีลพลาสติก


5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม วิธีที่ 2 มาต่อที่ตัวกล่องกันต่อ ครับ ด้วยความที่แบรนด์ Beats นั้นเป็นแบรนด์ระดับโลก แน่นอนว่าสินค้าที่ผลิตออกมาย่อมต้องมาพร้อมคุณภาพที่สูงกว่าหลายๆ แบรนด์รวมถึงสินค้าของปลอมอย่างแน่นอน โดยส่วนของบรรจุภัณฆ์ก็เป็นจุดสำคัญที่ใช้ในการสังเกตุของแท้และของปลอมด้วยเช่นกัน โดยสินค้า Beats แท้จะมาพร้อมซีลพลาสติกที่มีความเหนียวแน่น ทนทาน เรียบเนียนไปกับตัวกล่อง ด้วยมาตรฐานการผลิตจากแบรนด์ Beats โดยเฉพาะยิ่งเมื่อมาอยู่ภายใต้การบริหารของ Apple แพคเกจและบรรจุภัณฑ์ก็ยิ่งมีคุณภาพสูงมากขึ้นไปอีก ซึ่งการแพคประเภทนี้จะต้องใช้ต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่าแพคเกจแบบธรรมดา ทำให้สินค้าที่เป็น Beats ปลอมจึงมักจะมาพร้อมซีลพลาสติกที่มีคุณภาพต่ำ แกะง่าย หรืออาจจะหลุดรุ่ยมาอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากเป็นแบบนั้นก็ให้คิดๆไว้ก่อนเลยว่าเป็น Beats ปลอมครับ


3. ดูจากวัสดุและงานประกอบของตัวสินค้า


หากดูจากสกรีนโลโก้ กล่องบรรจุ และซีลพลาสติกแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็น Beats แท้หรือไม่ เรามาดู 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม วิธีที่ 3 กันครับกับการตรวจสอบจากวัสดุที่ใช้และงานประกอบ โดยหากเป็นสินค้า Beats แท้ก็แน่นอนว่าย่อมจะต้องมากับวัสดุระดับพรีเมียมที่เพียงสัมผัสก็รู้สึกได้ในทันทีว่าเป็นของแท้ เพราะสินค้าแต่ละรุ่นของ Beats นั้นล้วนเลือกสรรค์แต่วัสดุเกรดระดับพรีเมียม รวมไปถึงงานประกอบที่มีความแข็งแรงทนทาน แลพมีมาตรฐานระดับสูง ซึ่งในข้อนี้หากเป็นผู้ที่เล่นสินค้าระดับพรีเมียมมาพอสมควรจะรู้ได้เลยว่าสินค้าที่เป็น Beats ปลอมนั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เช่นการเลือกใช้วัสดุส่วนพลาสติกที่หยิบจับแล้วรู้ได้เลยว่าเป็นของเกรดต่ำ ต้นทุนไม่สูง รวมถึงงานประกอบด้วยเช่นกันที่หยิบจับแล้วก็รู้ได้ในทันทีว่าไม่คงทนแข็งแรงเท่าสินค้าที่เป็น Beats แท้ รวมถึงระยะเวลาการใช้งานที่หากเป็น Beats ปลอมก็ย่อมใช้งานได้ไม่นานวัสดุก็อาจเกิดการแตกหักหรือเสียได้ง่าย

ลำโพง Beats ราคา

4. ตรวจสอบจากการเชื่อมต่อ Bluetooth


ตรวจสอบ Beats แท้จากภายนอกกันไปแล้ว มาถึงการตรวจสอบจากภายในกันบ้างกับ 5 วิธี Beats แท้ดูยังไง วิธีที่ 4 กับการตรวจสอบจากการเชื่อมต่อ เพราะด้วยความที่ปัจจุบันสินค้า Beats อยู่ภายใต้การดูแลของ Apple ทำให้สินค้า Beats แท้ รุ่นใหม่ๆ นั้นมาพร้อม Chipset ภายในสุดพิเศษจาก Apple ที่ช่วยให้เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ของ Apple เช่น iPhone และ iPad ได้ง่ายดายยิ่งขึ้นผ่าน Pop-Up ที่จะขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดทำงานสินค้า Beats และเชื่อมต่อได้อย่างง่ายเพียงแตะที่ Pop-Up เพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งฟังก์ชันนี้เป็นเพราะจุดเด่นของ Chipset อัจฉริยะจาก Apple ที่อยู่ภายในตัวสินค้านั่นเอง แน่นอนว่าสินค้า Beats ปลอมย่อมไม่มีฟังก์ชันนี้ เพราะ Chipset ดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีพิเศษจากทาง Apple ทำให้สินค้า Beats ปลอมนั้นไม่สามารถ Copy หรือปลอมแปลงได้


5. ซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ได้รับการรับรองเท่านั้น


เหนือสิ่งอื่นใดหากไม่ต้องการมาเสียเวลาในการตรวจสอบ Beats แท้หรือ Beats ปลอมตามวิธีข้างต้น ขอแนะนำวิธีที่แน่นอนที่สุดและง่ายดายที่สุดในบรรดา 5 วิธี Beats แท้ดูยังไง กับวิธีที่ 5 นั่นก็คือการซื้อ หูฟัง Beats และ ลำโพง Beats จากร้านค้าที่ได้รับการรับรองหรือร้านค้าที่น่าเชื่อถือเช่น mercular.com เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะมีเฉพาะสินค้าแท้แน่นอนจากทางแบรนด์ต่างๆ รวมถึง Beats แล้วยังมาพร้อมการรับประกันสินค้า รวมถึง Code ส่วนลดมากมายที่มีให้ได้กดไปเพื่อประหยัดเงินภายในกระเป๋ากันอยู่ตลอดปี ทำให้นอกจากจะได้สินค้าที่มีราคาเบาสบายกระเป๋าแล้ว ยังไม่ต้องมานั่งตรวจสอบหรือไม่แน่ใจว่าสินค้าที่ซื้อมานั้นเป็น Beats แท้หรือ Beats ปลอมอีกด้วย รับรองได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นที่ซื้อไปจากที่นี่รวมถึง ลำโพง Beats และ หูฟัง Beats นั้นแท้แน่นอน 100% ครับ

หูฟัง Beats เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ เช็คก่อนซื้อ! 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม ที่ทาง mercular.com ได้รวบรวมและนำมาแนะนำเป็นข้อมูลในการพิจารณาให้ผู้อ่าน รวมถึงแฟนๆ ของแบรนด์ Beats กันในครั้งนี้ โดยแต่ละข้อที่แนะนำมาก็เป็นวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นเท่านั้น แต่ทางผู้เขียนก็มั่นใจว่าจะช่วยให้แยกระหว่างของแท้แลบะของปลอมได้ไม่มากก็น้อย ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาหรืออยากจะซื้อลำโพงและหูฟัง Beats แท้อยู่ไม่มากก็น้อยครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา 5 วิธี Beats แท้ดูยัง ไม่ให้พลาดได้ของปลอม จะช่วยให้แยกแยะสินค้าแท้และปลอมรวมถึงไม่ตกเป็นเหยื่อสินค้าปลอมได้ไม่มากก็น้อย และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟัง Beats และ ลำโพง Beats รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปซื้อได้ที่ mercular.com ได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ หรือข้อมูลความรู้ใดๆ น่าสนใจ ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2