เช็ค Apple watch แท้ ต้องดูยังไงบ้าง

13 ก.ย. 2565

เช็ค Apple watch แท้ ต้องดูยังไงบ้าง

Apple watch นาฬิกาจากแบรนด์ดังอย่าง Apple ที่ใครเป็นสาวกนั้นจะต้องจัดมาใช้กันอย่างน้อยคนละหนึ่งเรือน ด้วยประสิทธิการใช้งานของตัวนาฬิกานั้นก็จัดมาให้อย่างเต็มเปี่ยม ประสิทธิภาพสูงไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปอย่างดูเวลา ดูสภาพลมฟ้าอากาศ รวมไปถึงการวัดค่าสถขภาพ ไม่เพียงแค่นั้น ยังสามารถใช้โปรแกรมในการออกกำลังกายต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งานอีกด้วย และยังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ อีกมากมายที่ทำให้ผู้ใช้งานนั้นหลงรักเจ้า Apple watch จนถอนตัวไม่ขึ้น แน่นอนว่าในเมื่อสินค้านั้นมันฮิตจนติดลมบนขนาดนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยถ้าจะมีคนคิดไม่ซื่อผลิตของปลอมออกมาเพื่อเอากำไรเข้าตัวเอง เพราะฉะนั้น Mercular จึงจะมาแนะนำวิธี เช็ค Apple watch แท้ ต้องดูยังไงบ้าง

เช็ค Apple watch แท้ ต้องดูยังไงบ้าง

เช็ค Apple watch แท้

สำหรับวิธีเช็คนี้สำหรับผู้ที่ไปซื้อ Apple watch จากร้านที่ไม่ใช่ iStudio เพราะเนื่องจากไปซื้อที่ร้านเฉพาะอย่าง iStudio นั้นสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับของแท้มาอย่างแน่นอน รวมไปถึงการสั่งของแบบออนไลน์ ที่เรานั้นอาจจะต้องลุ้นเอาตอนได้รับของว่านั่นเป็นของแท้หรือไม่หากได้ได้สั่งจากเว็บของ Apple โดยตรง เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่ได้สั่งจาก Apple โดยตรงนั้นก็มาดูกันเลยว่าต้องเช็คยังไง


เช็คด้านหลังของตัวเรือนนาฬิกา


อันดับแรกหลังจากแกะกล่องออกมาแล้ว ให้พลิกตัวเรือนเพื่อดูด้านหลังของนาฬิกาได้เลย ถ้าเป็นของปลอมนั้น ฝาหลังจะถูกผลิตมาจากพลาสติกราคาถูก ซึ่งจะให้สัมผัสคนละอย่างกับของแท้อย่างสิ้นเชิง อีกทั้งตัวเซนเซอร์การจับคลื่นหัวใจ ที่แม้จะดูคล้ายกันแต่ว่ารูปลักษณ์ของจริงนั้นจะดูหรูกว่า โดยสีของตัวเซนเซอร์ของแท้นั้นจะเป็นสีเข้มสลับสีขาว แต่หากเป็นของปลอม ตัวเซนเอซอร์จะเป็นสีขาวทั้งหมด รวมถึงสายรัดข้อมือที่ของแท้นั้นจะให้สัมผัสที่ดีกว่าของปลอมอยู่พอสมควร

เช็ค Apple watch แท้

เช็คดูแบตเตอรี่


สำหรับใครก็ตามที่สามารถถอดกรอบด้านหลังเพื่อดูแบตเตอรี่ได้ จะเห็นได้เลยว่า ตัวของ Apple watch แท้นั้นจะประกอบด้วย Taptic Engine และชิป S1 ซึ่งเป็นตัวเฉพาะของแบรนด์ Apple แต่หากเป็นของปลอมแล้วล่ะก็ สิ่งที่อยู่ภายในตัวเรือนก็คือแบตเตอรี่ของนาฬิกาทั่วไปนั่นเองครับ


 เช็คดูรอบตัวเรือน


หลังจากตรวจรอบหลังนาฬิกาเสร็จแล้วก็มาตรวจสอบรอบตัวเรือนกันต่อครับ โดยจุดที่ควรสังเกตนั้นก็มีอยู่ 2 จุดด้วยกันนั่นก็คือ Digital Crown ซึ่งสำหรับ Apple watch ของแท้นั้นจะมีรูปทรงที่ดูดีและดูหรูหรา ในส่วนของปลอมนั้นจะให้ความรู้สึกคนละแบบ และดูพื้น ๆ ทั่วไป และอีกจุดนั่นก็คือของปลอมจะมีช่องเสียบสาย USB สำหรับชาร์จแบต ซึ่งของแท้นั้นจะไม่มีช่อง USB แบบนี้เพราะว่าชาร์จแบตเตอรี่โดยการวางที่แท่นชาร์จที่เป็นแม่เหล็กนั่นเองครับ

เช็ค Apple watch แท้

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการตรวจสอบเช็ค Apple watch ว่าที่คุณซื้อมานั้นเป็นของแท้หรือว่าของปลอม ซึ่งสำหรับการดูรายละเอียดรอบตัวเรือนนั้นก็ถือว่าเพียงพอแล้วที่จะเห็นความแตกต่าง เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าฟีเจอร์ของ IOS นั้นมีความเฉพาะตัวมากเพียงใด ยากที่จะลอกเลียนแบบได้ ดังนั้นการดูรอบตัวเรือนเพื่อหาจุดแตกต่างจึงเพียงพอต่อการตรวจสอบแล้วล่ะครับ เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็สามารถจะทำการตรวจสอบได้เลยว่าที่เราสั่งซื้อมานั้น เป็น Apple watch ของแท้หรือของปลอม ก็หวังว่าทุกคนจะได้ของแท้ที่มีประสิทธิภาพมาใช้งานกันนะครับ 

article-banner-1
article-banner-2