เลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน

21 ก.พ. 2565

เลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน

สมาร์ทโฟนสุดลํ้าที่ถือได้ว่ามีผู้เลือกใช้งานมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ไอโฟน 13 ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก Apple อย่างแน่นอนด้วยดีไซน์สุดพรีเมียม พร้อมฟังก์ชันสุดลํ้าส่งผลทำให้ผู้ใช้งานต่างพากันยกให้เป็น 1 ในนวัตกรรมแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในเวลานี้ จนถึงตอนนี้ซีรีส์ล่าสุด! อย่าง iPhone 13 ซีรีส์มีออกมาให้เลือกใช้งานกันทั้งหมดถึง 4 รุ่น ทั้ง iPhone 13 Mini (ขนาด 5.4 นิ้ว), iPhone 13 (ขนาด 6.1 นิ้ว), iPhone 13 Pro (ขนาด6.1 นิ้ว) และ iPhone 13 Pro Max (ขนาด 6.7 นิ้ว) ยิ่งมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น สเปคที่สูงขึ้น ความจุที่มากขึ้นราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


เคสไอโฟน 13 Pro Max ที่ดี ควรจะสามารถปกป้องตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ


แน่นอนว่ารุ่นท็อปที่คนเทใจเลือกใช้งานกันคงหนีไม่พ้นไอโฟน 13 Pro Max ด้วยราคาระดับไฮเอนด์แบบนี้ก็จำเป็นต้องมี เคสไอโฟนคุณภาพดีสักชิ้น เอาไว้ปกป้องด้วยเช่นกัน เพราะเราก็คงไม่อยากมานั่งเสียใจทีหลัง หากว่าตัวเครื่องไอโฟนของเราเกิดรอย หรือเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การเลือกสวมใส่เคสไอโฟน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด วันนี้ Mercular เลยอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ยังไงให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อที่จะได้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด นอกจากจะช่วยปกป้องไอโฟน 13 Pro Max ของคุณให้ปลอดภัยแล้ว บางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้น จะมีวิธีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max

5 วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ให้เหมาะกับการใช้งาน และคุ้มค่ามากที่สุด

ก่อนซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ต้องดูอะไรบ้าง ? หนึ่งคำถามที่หลายคนยังเกิดความสงสัย เพราะเราก็คงไม่ได้อยากจะเสียเงินซื้อเคสไอโฟนเปลี่ยนอยู่บ่อย ๆ หรือคงไม่อยากให้ของเตัวเครื่องของเราเกิดความเสียหายขึ้น ในวันนี้ Mercular.com จะพาทุกคนไปรู้จัก 5 วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ให้เหมาะกับการใช้งาน และคุ้มค่ามากที่สุด เพียงแค่เทำตาม 5 วิธีนี้ก็สามารถที่จะช่วยเลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และเกิดความคุ้มค่ากับเงินที่เราต้องเสียไป

1. เลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max ให้เหมาะกับการใช้งาน


เคสไอโฟนอุปกรณ์เสริมมือถือที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งแรกเลยที่ผู้ใช้งานทุกคน จะหาซื้อมารอเครื่องไอโฟน 13 Pro Max อย่างแน่นอน เคสไอโฟนทุกวันนี้หาซื้อได้ค่อนข้างง่าย มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกใช้งาน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเคสที่เราซื้อมานั้นจะตอบโจทย์กับการใช้งานของเรา ก่อนการเลือกซื้อ เราควรต้องรู้ก่อนว่าเราอยากได้เคสแบบไหน แต่ละแบบเหมาะสมกับใคร เคสไอโฟนหลักๆ มีให้เลือกถึง 4 แบบมาดูกันเลยว่าเราเหมาะกับการใช้งานเคสประเภทไหนกันแน่ครับ


  • เคสกันรอย - เคสประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เคส ดีไซน์บางขนาดไม่หนามากที่จะช่วยในเรื่องกันรอยขีดข่วนตัวเครื่องเท่านั้น วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกแข็ง PC ,ยางซิลิโคน และยาง TPU ที่มีความยืดหยุ่นสูง  
  • เคสกันกระแทก  - เคสประเภทนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ลุยๆ หรือคนที่ไม่อยากคอยมานั่งระวังดูแลตัวเครื่องตลอดเวลา เคสกันกระแทกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกหาซื้อใช้งานกัน ดีไซน์จะมีให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย ทั้งขนาดบาง และขนาดที่หนาเป็นพิเศษที่ช่วยปกป้องตัวเครื่องได้ดี วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุยาง TPU และวัสดุชนิดพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกันกระแทกให้ได้มากที่สุด
  • เคสฝาพับ - เคสประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เคสเน้นปกป้องได้ทั้งตัวเครื่อง ดีไซน์แบบฝาพับช่วยปกป้องตัวเครื่องได้แบบ 360 องศารวมไปถึงหน้าจอ นอกจากนี้บางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริมที่สามารถปรับตั้งเป็น Stand ในแนวนอนไว้ดูหนัง ดูซรีย์ได้ บางรุ่นยังมีการดีไซน์ภายในให้มีช่องใส่บัตรมาด้วย เคสประเภทนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเช่นกัน
  • เคสแฟชั่น - เคสประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนเคสอยู่บ่อยๆ หรือเน้นเรื่องของความสวยงามเป็นหลัก ส่วนมากจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับกลุ่มผู้หญิงที่ชอบเรื่องความสวยงาม อยากได้เคสลายสวยๆ เอาไว้ถือใช้งาน ถ่ายเซลฟีชิคๆ
วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max

2. เลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max ที่มีวัสดุคุณภาพดี


เราควรเลือกซื้อเคสไอโฟนที่ทำจากวัสดุที่ได้คุณภาพเท่านั้น เพื่อที่ว่าเมื่อเราใช้งานไปนานๆ แล้วก็ยังจะสามารถใช้งานได้อยู่ ชนิดของวัสดุของเคสไอโฟน หลักๆมีด้วยกันถึง 4 แบบ


1.Hard Case - เคสแบบแข็ง วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกแข็ง PC เน้นเรื่องของความแข็งแรง คงรูปทรง นํ้าหนักเบา บางแบรนด์เคสก็ยังเลือกใช้วัสดุที่ทำจาก Aramid Fiber แท้ วัสดุประเภทนี้นอกจากความแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามอีกด้วย 


2. Soft Case - วัสดุประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นสูงกว่าพลาสติกแข็ง วัสดุจะทำจากยางซิลิโคน และยาง TPU ข้อดีคือราคาไม่แพง มีคุณภาพดี สามารถช่วยปกป้องกันกระแทก รวมไปถึงช่วยให้การสวมใส่/ถอดเคส ง่ายขึ้น


3.Hybrid Case - วัสดุที่ใช้จะมีทั้งแบบ 2 ชนิด และ 3 ชนิดทั้ง เป็นการผสมผสานระหว่างพลาสติกแข็ง PC แล ะยางซิลิโคน เป็นต้น ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเคส หลายแบรนด์จึงนิยมใช้วัสดุประเภทนี้มาทำเป็นเคสไอโฟน


4.วัสดุพิเศษอื่นๆ - วัสดุประเภทนี้จะเป็น วัสดุที่ถูกคิดค้นมาใหม่ ที่จะช่วยในเรื่องการกันกระแทกเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการปกป้องตัวเครื่องไอโฟนได้ดีที่สุด

3. เลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max ที่มีมาตรฐานกันกระแทก


วิธีนี้ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเคสดีไซน์กันกระแทกโดยเฉพาะ การเลือกซื้อเคสกันกระแทกเพื่อใช้งาน อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปกป้องเครื่อง iPhone 13 Pro Max ของเราให้ปลอดภัยได้ดีกว่าเดิม แต่จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องนั้นมีปัจจัยสำคัญอยู่ไม่กี่ข้อ นอกจากเรื่องของวัสดุที่ใช้ต้องแข็งแรงแล้ว "มาตรฐานกันกระแทกเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เคสกันกระแทกควรมี" หลายแบรนด์เคสกันกระแทกจึงได้นำเคสไอโฟน ที่ผลิตออกมานั้นไปทดสอบที่ความสูงมากว่านั้น บางแบรนด์ดรอปเทสที่ความสูงมากถึง 5 เมตร ซึ่งเป็นความสูงเหนือเกินกว่ามาตรฐานกันกระแทกทั่วอย่าง MIL-STD 810G-516.6 ที่ความสูง 1.2 เมตร การทดสอบเหล่านี้จึงส่งผลให้ผู้ใช้งานไอโฟน 13 Pro Max หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อเคสกันกระแทกได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max

4. เลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max จากราคาที่เหมาะสม


ปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า เคสไอโฟนหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าแกดเจ็ต หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ มีให้เลือกซื้อราคาตั้งแต่หลักร้อยต้นๆ ไปจนถึงหลักพัน ยิ่งหากมีการเลือกใช้วัสดุชนิดพิเศษ คุณภาพดีที่ผลิตมาเพื่อกันกระแทกโดยเฉพาะ อย่างแบรนด์ UAG, Otterbox, Mous, Gear4, Nomad และ RhinoShield ราคาก็จะค่อนข้างสูงขึ้นตามประสิทธิภาพที่ได้มา แต่หากว่าเป็นเคสกันรอยทั่วไป เน้นเรื่องลวดลายที่สวยงาม อย่างแบรนด์เคสแฟชั่น Monocozzi, Uniq, Casetology และ AppleSheep ราคาก็จะเหมาะสมกับคุณภาพ หากว่าเราซื้อเคสไอโฟนที่ถูกจนน่าตกใจ คุณภาพที่ได้รับก็อาจจะไม่ได้ดีเทียบเท่าเคสแบรนด์ที่จะมีราคาที่สูงกว่า เราควรเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ราคาให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด ซึ่งในตอนนี้ทาง Mercular ได้คัดแบรนด์แบรนด์เคสคุณภาพดีมากมายมาให้เลือกใช้งานกัน ทั้งแบบ เคสใส เคสลายแฟชั่น เคสมีสายคล้อง และเคสฝาพับ พร้อมปรโมชั่นราคาดีสุดคุ้มมาให้เลือกซื้อกันแล้ว


5. เลือกซื้อ เคสไอโฟน 13 Pro Max จากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ


ข้อสุดท้ายก็คือ การเลือกซื้อเคสไอโฟน เราควรเลือกจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเคสไอโฟนหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย หลายร้านค้ามีแบรนด์เคสให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งเราไม่อาจรู้เลยว่าสินค้าที่ได้รับนั้นจะเป็นของแท้หรือไม่ แต่หากว่าเราเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ว่าจะได้สินค้าที่เป็นของแท้แน่นอน ทั้งยังมีการรับประกันตัวสินค้าจากทางร้านนั้นอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 วิธีเลือกซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max ให้เหมาะกับการใช้งาน และคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงความต้องการของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป เพื่อจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปในการซื้อเคสไอโฟน 13 Pro Max มาในราคาที่สูงอย่างไรก็ตาม การเลือกสวมใส่เคสไอโฟนก็ย่อมส่งผลที่ดีกว่าการไม่ได้สวมใส่เคสอะไรเลยอย่างแน่นอน ดังนั้นอยากให้ผู้ใช้งานทุกคน เลือกสวมใส่เคสกันเพื่อที่จะได้ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 13 Pro Max ของเราที่ซื้อมาในราคาที่สูง เพื่อที่จะคงความสวยงามเอาไว้ให้ได้นานมากที่สุด หากอ่านแล้วรู้สึกว่าอยากว่าได้เคสสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่ Mercular.com ครั้งหน้าหากมีบทความ Buying Guide ที่น่าสนใจอีก ก็จะมาแนะนำกันแน่นอน แล้วพบกันใหม่! สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2