เลือกขาตั้งจอคอมยี่ห้อไหนดี ใช้งานดี ดีไซน์สวย ไม่รกโต๊ะคอม

7 ธ.ค. 2564

เลือกขาตั้งจอคอมยี่ห้อไหนดี ใช้งานดี ดีไซน์สวย ไม่รกโต๊ะคอม

สำหรับสมาชิกชมรมจัดโต๊ะคอมแล้วนั้น นอกจากเก้าอี้เพื่อสุขภาพและโต๊ะปรับระดับได้นั้น อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่หลายคนอยากจะได้มาติดโต๊ะของเราก็คงหนีไม่พ้นขาตั้งจอคอม” อุปกรณ์เสริมจอคอมพิวเตอร์ยอดฮิต ที่ช่วยให้จอคอมของเราลอยจากพื้นโต๊ะได้ ช่วยให้โต๊ะของเรามีพื้นที่ทำงานมากขึ้น แถมไม่ได้ลอยได้แค่จอเดียว แต่ขาตั้งจอคอมบางตัวยังสามารถติดตั้งจอได้มากถึง 6 จอ และยังสามารถปรับหมุนโยกเอนระดับองศาจอคอมให้ตรงตามที่เราต้องการได้ แต่ถึงอย่างนั้น การจะเลือกขาตั้งจอคอมซักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เกิดซื้อไปแล้วใช้ได้ไม่ตรงกับที่ใจคิด ก็คงจะเสียใจและเสียเงินเปล่าอยู่ไม่น้อย และเพื่อไม่ให้เรื่องนั้นเกิดขึ้น เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขาตั้งจอคอมที่ดี ตรงทั้งกับความต้องการ และการใช้งานของเรา ส่วนจะเลือกอะไรยังไงบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน

วิธีการเลือกซื้อขาตั้งจอ


สำหรับการการเลือกซื้อขาตั้งจอคอมนั้น ก็มีจุดสำคัญที่เราต้องสังเกตให้มีก่อนซื้ออยู่ 6 จุดด้วยกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1. วิธีการยึดขา


เริ่มกันที่จุดแรกอย่างวิธีการยึดขาตั้งจอคอมของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อเลยก็ว่าได้ เพราะมันส่งผลต่อความมั่นคงของขาตั้งจอของเรา และทุกคนคงไม่อยากเจอเหตุการณ์จอคอมร่วงลงมากระแทกพื้นกันแน่ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีวิธี่การยึดขาอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่


  • ตัวยึดแบบหนีบ : เป็นตัวยึดแบบที่เห็นได้ทั่วไป ใช้ง่าย เพียงแค่หนีบเข้ากับขอบโต๊ะก็พร้อมใช้งานได้แล้ว
  • ตัวยึดแบบเจาะโต๊ะ : เป็นตัวยึดที่ต้องใช้วิธีการเจาะรูที่โต๊ะเพื่อขันสกรูวหรือตัวยึดเข้าไป ซึ่งความมั่นคงก็จะมากกว่าแบบหนีบ แต่ข้อเสียคือเราจะต้องเจาะรูใหม่ทุกครั้งที่จะย้ายตำแหน่งแขน และทิ้งรูเดิมไว้ที่เก่า
  • ตัวยึดแบบเจาะกำแพง : เป็นตัวยึดที่คล้ายคลึงกับแบบเจาะโต๊ะ แต่เปลี่ยนจากเจาะยึดที่โต๊ะไปเป็นเจาะยึดที่กำแพง และข้อเสียก็ยังเหมือนกัน เพียงแค่เปลี่ยนรูจากบนโต๊ะเป็นกำแพงแทน

2. วิธีการยึดจอ


เมื่อดูวิธีการยึดขากันแล้ว เราก็มาดูการยึดจอคอมพิวเตอร์ของเรากันต่อเลย ซึ่งวิธีการยึดที่เราจะเจอกับขาตั้งจอทุกตัวเลยก็คือ Vesa Mount ที่มีลักษณะเป็นร่องสี่เหลี่ยมจัตรุรัสที่หลังจอ และมีรูขัน 4 รูตามมุมขอบ ซึ่งเจ้ารูขันนี้แหละที่เราจะใช้ในการยึดกับขาตั้งจอของเรา ซึ่ง Vesa Mount ส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 ขนาด นั่นก็คือ 75 x 75 mm และ 100 x 100 mm ซึ่งเราก็ต้องเทียบดีๆ ว่าขาตั้งและจอคอมพิวเตอร์ของเรานั้นใช้ขนาดไหน และถ้าไม่ติดอะไรก็ไปที่ข้อต่อไปกันเลย

3. ขนาดและน้ำหนักของจอ


ถ้าเกิดว่าเราไม่มีปัญหาในการยึดอะไรแล้ว สิ่งต่อไปที่เราจะดูกันต่อก็ขนาดจอที่ขาตั้งของเรารองรับกัน ซึ่งขาตั้งจอคอมแต่ละตัวก็จะรับน้ำหนักและขนาดที่แตกต่างกัน อย่างเช่นขาตั้งบางตัวอาจจะรองรับจอภาพขนาดเริ่มต้นที่ 17 นิ้ว ไปจนถึง 27 นิ้ว และอาจจะรับนำหนักได้เพียง 5 กิโลกรัม เพราะฉะนั้นเราก็ต้องสังเกตตรงจุดนี้ให้ดี ไม่งั้นขาตั้งจอของเราได้ร่วงกันแน่ๆ

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน

4. จำนวนจอที่รองรับ


นอกจากขนาดจอแล้ว ยังมีเรื่องขอจำนวนจอที่ขาตั้งสามารถรองรับได้อีก เพราะขาตั้งบางตัวอาจจจะรับได้แค่จอเดียว บางตัวเป็นขาตั้งแบบคู่ รองรับได้ 2 จอ และยังมีขาตั้งที่รองรับหน้าจอได้ตั้งแต่จอเดียว ไปจนถึง 6 จอบนขาตั้งเดียว ส่วนจะเลือกยังไงงั้น เราแนะนำให้เลือกตามที่เราใช้งานจริงดีกว่า

5. การปรับขยับขาและจอ


วิธีการปรับขยับขาตั้งจอ ก็เป็นอีกสิ่งที่เราควรตัดสินใจเอาไว้ เพราะหลายๆ คนก็เลือกใช้ขาตั้งจอเพราะความสามารถเหล่านี้ แต่ขาตั้งจอเองก็มีขีดจำกัดที่แตกต่างกัน ทั้งการขยับหมุนตัวขา และการปรับหมุนปรับหันจอ บางตัวอาจจะทำได้ บางตัวก็ไม่ และบางตัวก็มีขีดจำกัดในการหันต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป จึงควรที่จะดูให้ดีก่อนที่จะซื้อ เพราะการปรับระดับพวกนี้จะส่งผลทั้งกับการทำงาน และสุขภาพของเรานั่นเอง

6. ฟังก์ชันเสริมอื่นๆ


สำหรับข้อนี้จะเรียกว่าเป็นข้อแถมก็ได้ เพราะฟังก์ชันเสริมต่างๆ เหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของเรา ซึ่งฟังก์ชันเสริมส่วนใหญ่ของขาตั้งจอนั้นก็มักจะเป็นเรื่องของการเก็บสายต่างๆ พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ และความสามารถในการต่อส่วนเสริมอื่นๆ อย่างขาแยก หรือแท่นวางอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับที่เราต้องการ

แนะนำขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm white product white backgground

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm


ขาตั้งจอคอม Ergotrend รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในขาตั้งจอคอมแบบ 2 จออีกรุ่นที่ถือว่าน่าใช้งานสุดๆ รุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm รุ่นนี้จะมาพร้อมกับแขนจับทั้ง 2 ข้างที่สามารถปรับทิศทางซ้าย - ขวา - หน้า - หลังและการปรับหมุนจอไปยังองศาต่างๆ ทั้งการหมุนจอตั้ง - นอน, ก้ม - เงย และหันซ้าย เพื่อให้ได้มุมที่ต้องการใช้อย่างตรงจุดที่สุด ส่วนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่รองรับนั้นก็ใช้ได้ทั้งแบบจอแบนและจอโค้ง ขนาดตั้งแต่ 17 - 32 นิ้ว หรือตีเป็นน้ำหนักจอที่ 2 - 9 กิโลกรัมต่อจอได้อย่างสบายๆ ส่วนการยึดนั้น Ergotrend Robot 02-Gen3 ก็ยังรองรับ VESA Mount ทั้งขนาด 75 และ 100 มม. พร้อมกับรองรับการยึดโต๊ะทั้งแบบหนีบและเจาะ และยังมีพอร์ต USB - 3.0 มาเพิ่มความสะสะดวกสบายอีกด้วยอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความเป็น Ergonomic และ Convenient สุดๆ


ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8 Single Monitor Mount black product white backgground

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8 Single Monitor Mount


และสำหรับเหล่านักจัดโต๊ะคอมหน้าใหม่ที่กำลังมองหาขาตั้งจอราคาประหยัดใช้งานง่าย และทนทานสุดๆ อยู่ละก็ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8 Single Monitor Mount รุ่นนี้เองก็ถือเป็นหนึ่งในขาตั้งจอคอมที่ตรงตามสเปกและน่าใช้งานสุดๆ เพราะขาตั้งจอรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบการปรับแบบ Gas Spring ที่ทำให้การปรับทิศทางของแขนจับนั้นง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าระบบสริปทั่วไป แถมขาตั้งจอ Flexispot MA8 รุ่นยังสามารถรองรับการติดตั้งกับจอคอมได้ใหญ่ถึง 17 - 36 นิ้ว รับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 12 กิโลกรัม และยังรองรับ VESA Mount ได้ทั้งขนาด 75 และ 100 มม. ซึ่งแทบจะใช้ได้กับหน้าจอคอมพิวเตอร์แทบทุกรุ่นในตลาดเลย ส่วนการปรับตำแหน่งจอนั้น นอกจะปรับขึ้นลง - ซ้ายขวาได้ง่ายแล้ว ทั้งการปรับหมุนจอแนวตั้งนอนได้ 360 องศา รมมถึงการปรับก้มเงยและหันซ้ายขวา เพื่อให้ได้มุมที่ต้องการ และตอบโจทย์ความ Ergonomic ได้ดีที่สุดขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ 3 ขา BEWISER D2037 Monitor Arm ขาตั้งยี่ห้อไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ 3 ขา BEWISER D2037 Monitor Arm


ขาตั้งจอคอม BEWISER D2037 สำหรับจอคอมพิวเตอร์ 3 จอ สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบเจาะรูกับโต๊ะและสามารถหนีบยึดกับโต๊ะๆได้ สำหรับเสากลางสามารถปรับยกความสูงได้ของแขนได้ ยาว 70 ซม. แขนทั้งสองข้างมีความห่วงอยู่ 133 ซม. สำหรับการปรับขาตั้งใช้งานโดยแขนแก๊สสปริงคู่ สามารถปรับยกขึ้นได้สูง 40ซม. สามารถขนาดหน้าจอที่รองรับ สามารถรับขนาดหน้าจอได้ 14”-30” และสามารถรับน้ำหนักได้ 2-10 กิโลกรัม ใช้งานวัสดุอลูมิเนียมที่มีคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน รวมไปถึงสามารถใช้งานด้วยมาตรฐาน VESA ขนาด 75mm x 75mm หรือ 100mm x 100mm สำหรับขาตั้งจอที่จะช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นลดอาการปวดคอจากการเกร็ง และยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่หน้าโต๊ะมากขึ้นอีกด้วย


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER D5 Monitor Arm  ขาตั้งยี่ห้อไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER D5 Monitor Arm


สำหรับขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER D5 Monitor Arm สำหรับจอมอนิเตอร์ขนาด 14”- 34” และสามารถรองรับน้ำหนักได้ 9 กก. BEWISER D5 ใช้งานได้กับ 1 จอมอนิเตอร์ ด้วยมาตรฐาน VESA 75x75mm หรือ 100x100mm ที่สำคัญยังสามารถติดตั้งแบบหนีบขอบโต๊ะได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องทำลายหน้าโต๊ะ หรือสำหรับใครที่ต้องการใช้งานติดกับโต๊ะแบบเจาะก็สามารถทำได้เหมือนกัน และการใช้งานขาตั้งจอนอกจากจะประหยัดพื้นที่ทำงานหน้าโต๊ะแล้ว ยังช่วยจัดระเบียบหน้าโต๊ะได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะมีช่องสำหรับเก็บสายไฟให้ไม่เกะกะ อีกทั้งยังใช้งานง่าย สะดวกสามารถปรับได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการปรับหมุนใช้งาน 360 องศา ปรับความสูงได้ 48 ซม.และปรับยึดออกได้ 54 ซม.เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานง่ายเหมาะกับ 1 จอมอนิเตอร์ ในราคาหลักพันต้นๆ 


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า


ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-01S BASIC ARM Gas Spring Monitor Arm ขาตั้งจอแบบไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-01S BASIC ARM Gas Spring Monitor Arm


ERGONOZ EGN-01S BASIC สำหรับใครที่มองหาขาตั้งจอราคาไม่แรง สามารถปรับใช้งานได้อิสระ โดยที่สามารถปรับหมุนขาจับได้ถึง 360 องศา และสามารถปรับหมุนจอได้ 180 องศา นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความอ่อน-แข็งของ Gas Spring ได้อีกด้วย รวมไปถึงการติดตั้งที่สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบยึดหนีบกับโต๊ะและแบบเจาะติดกับตัวโต๊ะไปเลย มาพร้อมวัสดุที่แข็งแรงด้วยเหล็กเคลือบอย่างดี ทนทานต่อการใช้งาน รองรับหน้าจอได้ 1 จอมอนิเตอร์ และรับน้ำหนักได้ 6.5 กิโลกรัม เหมาะกับขนาดจออยู่ที่ 15”- 27” ได้แบบสบายๆ สำหรับสายทำงานหน้าจอคอมทั้งวันต้องมีลดอาการเกร็งจากการทำงานและลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-03S FULL MOTION ARM (Non Gas spring) Monitor Arm ขาตั้งจอแบบไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-03S FULL MOTION ARM (Non Gas spring) Monitor Arm


ขาตั้งรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัด ERGONOZ EGN-03S FULL MOTION ARM (Non Gas spring) Monitor Arm สำหรับใช้งานกับ 1 จอมอนิเตอร์ ที่มีขนาดหน้าจอ 13 - 32 นิ้ว มาพร้อมกับที่เก็บสายไฟลดปัญหาสายไฟเกะกะ อีกทั้งยังสามารถปรับการใช้งานให้สามารถหมุนได้ตามอิสระ 360 องศา  และยังปรับหมุนหน้าจอได้ 180 องศา มาพร้อมการติดตั้งที่ง่าย สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบเจาะกับโต๊ะและหนีบกับโต๊ะได้เลย เหมาะกับคนที่มีงบจำกัดและอยากเลือกซื้อขาตั้งจอสักตัวไว้ลองใช้งาน ตัวนี้ถือว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์มาก ทั้งเรื่องราคาและการปรับใช้งานที่หลากหลายคลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Desk Monitor Arm ขาตั้งจอแบบไหนดี

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วกับแบรนด์ Ergotron แบรนด์ดังจากอเมริกา สำหรับ Ergotron LX Desk Monitor Arm โดยที่มีจุดเด่นเรื่องของสามารถปรับได้อย่างอิสระ สามารถปรับเงยได้ 70 องศาและปรับต้มต่ำได้ 5 องศารองรับหน้าจอได้ 34 นิ้ว รวมไปถึงสามารถปรับความสูงของฐานได้เพิ่มเติม หมุนจอเป็นแนวจั้งและแนวนอนได้อย่างอิสระ และยังสามารถเพิ่มน้ำหนักแรงถ่วงน้ำหนักของการปรับได้อีกด้วย เพื่อช่วยให้ล็อคกับหน้าจอได้แน่นมากขึ้น สำหรับการรองรับน้ำหนัก สามารถรองรับได้ 3-11 กิโลกรัม วัสดุอลูมิเนียมอัลลอย เป็นคุณภาพมาตรฐาน Medical Grade มีความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงติดตั้งได้ 2 วิธี สามารถติดตั้งหนีบกับโต๊ะหรือแบบประกอบติดเจาะรู สะดวกเหมาะกับการใช้งานยึดหน้าจอมากๆเลยรุ่นนี้


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron Neo-Flex Dual Monitor Arm ขาตั้งจอแบบไหนดี

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron Neo-Flex Dual Monitor Arm


อีกหนึ่งรุ่นสำหรับแบรนด์ Ergotron ขาตั้งจอแบบตั้งโต๊ะใช้งานง่ายสามารถใช้ได้กับ 2 จอมอนิเตอร์ และยังสามารถปรับหมุนหน้าจอให้เป็นแนวตั้งและแนวนอนได้ง่าย ปรับยืดและสามารถปรับความสูง-ต่ำของการบังคับหน้าจอได้ 13 ซม. เพิ่มความสะดวกในการทำงานมากขึ้น รวมไปถึงช่วยลดปัญหาอาการปวดคอจากออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย สามารถรองรับขนาดของหน้าจอได้ 24 นิ้ว สามารถใช้งานได้กับVESA มาตรฐาน 75 X 75 mm, 100 X 100 mm สามารถรองรับน้ำหนักของหน้าจอได้ตั้งแต่ 6.4–15.4 กก. (น้ำหนักจอเมื่อรวมกันต้องไม่เกิน 15.4 กก) นอกจากนี้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมและเหล็กคุณภาพสูง ให้ความแข็งแรงทนทาน 


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-02D METALIC DOUBLE Gas แนะนำ ราคา

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ERGONOZ EGN-02D METALIC DOUBLE Gas


สำหรับแบรนด์ ERGONOZ ถือว่าเป็นแบรนด์ขาตั้งจอที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์ดังอื่นๆ เลย และสำหรับ ERGONOZ EGN-02D METALIC DOUBLE Gas Spring Monitor Arm ตัวนี้ก็เป็นขาตั้งจอแขนคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย ERGONOZ EGN-02D ตัวนี้สามารถยึดได้ทั้งแบบหนีบและแบบยึดโต๊ะ รองรับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. สามารถปรับจอซ้าย - ขวา หน้า - หลังได้ แถมยังสามารถหมุนจอได้แบบ 180 องศา และสามารถปรับความแข็ง - อ่อนของสปริงแก๊สได้ด้วย พร้อมกับช่องเก็บสายเคเบิล ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสายจัดโต๊ะคอมสุดๆ


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S2 แนะนำ ราคา

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S2


ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S2 เป็นขาตั้งที่ดูจะแตกต่างจากขาตั้งจอแบบอื่นๆ ในตลาด เพราะขาตั้งจอตัวนี้จะเป็นแบบฐานตั้งแบบท๊อปโต๊ะ ไม่ต้องหนีบหรือยึดแต่อย่างใด โดยที่ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S2 จะรองรับมอนิเตอร์ขนาด 15 - 24 นิ้ว หรือแบบ 42 - 30 นิ้ว ตามแบบที่เลือก สามารถรับน้ำหนักจอได้มากสุดที่ 10 กิโลกรัม และรองรับ VESA MOunt ที่ขนาด 75 x 75 หรือ 100 x 100 มม. ส่วนการปรับหัวหน้าจอนั้นอาจจะทำไม่ค่อยมากนัก แต่ก็ค่อนข้างเหมาะสำหรับผูใช้งานที่ไม่สามารถติดตั้งขาตั้งจอแบบทั่วไปได้


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน Dreamdesk Monitor Arm

ขาตั้งจอคอม Dreamdesk Monitor Arm


สำหรับคนที่กำลังมองหาขาตั้งจอตัวแรกแล้วหล่ะก็ Dreamdesk Monitor Arm ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะตัวขาตั้งนั้นสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบหนีบและเจาะโต๊ะ รองรับหน้าจอขนาดตั้งแต่ 15 – 35 นิ้ว รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 12 กก. สำหรับแบบขาเดี่ยว ส่วนแบบขาคู่จะรับได้ 15 - 29 นิ้ว และรับน้ำหนักจอได้ฝั่งละ 9 กิโลกรัม และใช้ร่วมกับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. โดยสามารถหมุนขาแนวตั้งและนอนได้ถึง 360 องศา และสามารถหมุนหันหน้าจอแนวนอนได้ถึง +/- 90 องศา และหันเงยได้ถึง +85 ถึง -130 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่า Dreamdesk Monitor Arm เป็นขาตั้งจอคอมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน ERGONOS EGN-02S

ขาตั้งจอคอม ERGONOS EGN-02S


สำหรับ ERGONOS EGN-02S แล้วก็ถือว่าเป็นขาตั้งจอที่น่าสนใจไม่แพ้กับ โดยที่ขาตั้งจอตัวนี้สามารถรับน้ำหนักจอคอมได้ 8 กก. และรองรับขนาดได้สูงสุดถึง 17 – 32 นิ้วเลยทีเดียว การปรับหมุนขาตั้งสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา ส่วนของจอคอมก็หมุนได้ถึง 180 องศา และก้มเงยได้ถึง 360 องศา แถมยังใช้งานง่าย ยึดโต๊ะได้ทั้งแบบเจาะและแบบหนีบ ติดตั้งกับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. และยังรองรับการเก็บสายอีกด้วย


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน Flexispot MA8D ขาตั้งจอยี่ห้อไหนดี

ขาตั้งจอคอม Flexispot MA8D


ส่วนใครที่กำลังมองหาขาตั้งแบบ 2 จออยู่ละก็ เราขอแนะนำ Flexispot MA8D ขาตั้งจอแบบคู่ราคาคุ้ม ที่รองรับหน้าจอขนาด 17 – 32 นิ้ว และรองรับน้ำหนักถึงข้างละ 9 กก. ส่วนวิธียึดก็ใช้ได้ทั้งแบบหนีบและแบบยึด และสามารถติดกับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. ส่วนการหมุนขาตั้งก็ทำได้ถึง 360 องศา และสามารถก้มเงยได้ตั้งแต่ – 90 ถึง 15 องศา สามารถปรับให้ตรงตามการใช้งานได้ และยังรองรับการเก็บสาย ช่วยให้โต๊ะของเราเป็นระเบียบยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้จอคู่ทำงานจริงๆ


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน Ergotrend Robot 01 Gen 2 ขาตั้งจอยี่ห้อไหนดี

ขาตั้งจอคอม Ergotrend Robot 01 Gen 2


อีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายๆ คนคุ้นเลยกันสำหรับ Ergotrend Robot 01 Gen 2 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่พอร์ต USB 3.0 ที่มาพร้อมกับตัวขาถึง 2 ช่องด้วยกัน สำหรับการเสียบชาร์จและเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะ ส่วนการติดตั้งก็สามารถทำได้ทั้งแบบหนีบและแบบเจาะ รองรับหน้าจอขนาด 13 – 27 นิ้ว และรองรับน้ำหนักได้ถึง 5 กก. ยึดติดกับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. และยังรองรับการจัดสายไฟได้อีกด้วย สำหรับขาตั้งจอทั่วไปแล้วถือว่าโดดเด่นอยู่ไม่น้อย


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ เลือกยังไง แนะนำ ซื้อแบบไหน

ขาตั้งจอคอมที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง


สำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหาขาตั้งจอตัวแรกอยู่ อาจจะยังมีภาพจำว่า ขาตั้งจอคอมที่ดีคือขาที่สามารถรับจอได้ทีละมากๆ หรือปรับหมุนจตอได้อิสระ จนอาจลืมไปว่า “ความมั่นคง” และ “ความแข็งแรง” คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับขาตั้งจอ และขาตั้งทุกประเภท และเราก็ไม่ควรลืมว่า สิ่งทีเรานำไปยึดกับขานั้น คือ จอคอมพิวเตอร์ มูลค่าหลักพันหลักหมึ่น และจำเป็นกับการใช้คอมพิวเตอร์ไม่น้อย เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากมีเหตุการณ์น้ำตาตก เพราะจอหล่นแตกแล้วหล่ะก็ เลือกขาตั้งที่ดี และทนทานไว้หน่อยดีกว่า เพื่อการใช้งานจอคอมที่ดีขึ้น และมีพื้นที่เหลือๆ ให้กับโต๊ะทำงานของเรา

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2