ต่อ Nintendo Switch กับ TV ง่าย ๆ ไม่ยากเลย

23 เม.ย. 2565

ต่อ Nintendo Switch กับ TV ง่าย ๆ ไม่ยากเลย

Nintendo Switch เครื่องเกมสุดฮิตที่พกพาก็ได้ เล่นที่บ้านก็ดี แถมเหมาะสุด ๆ ที่จะนำมาเล่นกันเป็นปาร์ตี้ใหญ่ เพราะสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 คนในเครื่องเดียวกัน งานนี้ใครที่เป็นสายปาร์ตี้นอกจากเจ้าเครื่องเล่นนี้แล้วยังต้องมีจอโทรทัศน์ใหญ่ ๆ เพื่อตอบสนองเกมและกลุ่มเพื่อ เพื่อให้มองจอได้อย่างสะใจมากยิ่งขึ้น มาต่อ Nintendo Switch กับ TV กันดีกว่า เพื่อให้เกมที่คุณนั้นกำลังจะเล่นนั้นสนุก สุดมัน ภาพชัดเต็มตาและใหญ่สะใจเพิ่มความสนุกในการเล่นกันครับ

ต่อ Nintendo Switch กับ TV ง่าย ๆ

ต่อ Nintendo Switch กับ TV

สำหรับ Nintendo Switch ที่ได้ผลิตเครื่องออกมา 2 รุ่นได้แก่ Nintendo Switch รุ่นปกติและ Nintendo Switch – OLED Model จะใช้วิธีการเชื่อมต่อเข้าโทรทัศน์ที่เหมือนกันครับ

โดยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

1. เปิดฝาด้านหลังของ Nintendo Switch dock

2. ต่อ AC adapter กับสาย HDMI เข้าช่องพอร์ตที่มีอยู่ใน dock

3. เสียบ AC adapter เข้าปลั๊กไฟโดยตรง ซึ่งในการใช้งาน TV Mode นี้จะใช้ไฟมาก แนะนำว่าควรเสียบเข้าปลั๊กไฟบ้านโดยตรงไม่ต้องเสียบผ่านรางปลั๊กไฟต่ออีกนะครับ

4. ต่อสาย HDMI เข้าทีวีโดยตรง

5. เปิดทีวี และเลือกช่องสัญญาณจากสาย HDMI ที่เชื่อมต่อไว้ไม่ว่าจะเป็นช่อง 1 ,2 หรือ 3

ต่อ Nintendo Switch กับ TV วิธี

6. กด POWER Button บนตัวเครื่อง Nintendo Switch แล้วกดปุ่ม A เพื่อเข้าสู่เมนู HOME

7. ถอด Joy-Con ทั้ง 2 ฝั่งจากตัวเครื่อง เพราะหากมีการเชื่อมต่อ dock โดยติดตั้ง Joy-Con ไว้กับตัวเครื่อง จะไม่สามารถใช้ Joy-Con บังคับได้ แต่หากที่บ้านของคุณนั้นใช้ Nintendo Switch Pro Controller ก็ไม่จำเป็นต้องถอดอะไรออกจากตัวเครื่อง

8. ให้นำตัวเครื่องเสียบใส่ dock จากด้านบน พอเสียบจนสุด หน้าจอบนตัวเครื่องจะดับ

9. เมื่อภาพขึ้นบนจอทีวีก็เป็นอันเสร็จสิ้น สามารถเล่นเกมบนโทรทัศน์กันได้อย่างเมามันแล้วครับ

ต่อ Nintendo Switch กับ TV รุ่น

โดยสำหรับ Nintendo Switch – OLED Model สามารถใช้ร่วม dock กับ Nintendo Switch รุ่นปกติได้เช่นกันครับ

Nintendo Switch Lite รุ่นนี้ไม่สามารถเล่น TV Mode ได้

ต่อ Nintendo Switch กับ TV รุ่นที่ต่อไม่ได้

หากว่าบ้านของใครนั้นมีเครื่อง Nintendo Switch Lite ก็คงต้องขอกตรงนี้เลยว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อให้ตัวเครื่องนี้รุ่นนี้เล่นเข้ากับโทรทัศน์ได้ครับ เพราะเป็นรุ่นเดียวที่ถูกผลิตออกมาเพื่อใช้งานแบบ Handheld Mode เพียงเท่านั้น ดังนั้นใครก็ตามที่อยากเล่น Nintendo Switch ผ่านจอโทรทัศน์ ก็คงจะต้องหาซื้อรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อได้มาใช้งานกันแล้วล่ะครับ

เห็นไหมครับว่าวิธีการ ต่อ Nintendo Switch กับ TV นั้นไม่ยากอะไรเลย ทำได้ง่าย ทำได้ไว เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถเล่นเกมกันได้แบบยิ่งใหญ่ตระการตา และใครที่ยังไม่มีหรืออยากหาอุปกรณ์เสริมของเครื่องเกม Nintendo Switch นี้ก็สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com เพราะที่นี่เรารวบรวมมาให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่ครบทุกรุ่น รวมถึง Limited Edition ต่าง ๆ เราก็นำมาจัดจำหน่ายให้พร้อมสรรพ และแผ่นเกมต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะเปลี่ยนวันเหงา ๆ ของคุณนั้นให้กลายเป็นวันแห่งความสุขครับ

article-banner-1
article-banner-2