ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024 จัดยังไง กิจการถึงจะรุ่งเรือง

8 พ.ค. 2567

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024 จัดยังไง กิจการถึงจะรุ่งเรือง

สำหรับเหล่าผู้บริหารนั้น การดูแลเรื่องงานให้เป็นไปตามที่ต้องการ ได้ผลกำไรเพื่อให้บริษัทนั้นเติบโตมากยิ่งขึ้นไป แน่นอนว่าการทำงานอย่างหนักอย่างเดียวนั้นก็เป็นเรื่องของแรงกาย แต่สำหรับเรื่องของแรงใจนั้นก็ต้องมีที่พึ่งเข้ามาช่วยเติมเต็มกำลังใจ ด้วย ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน ที่เรียกได้เป็นการทำให้มีกำลังใจและความเชื่อมั่นเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วมาลองดู ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024 จัดยังไง กิจการถึงจะรุ่งเรือง เพื่อจัดโต๊ะใหม่ให้การทำงานนั้นปัง ๆ ๆ กำไรถึงยอดที่ต้องการ จะมีการจัดยังไงบ้างนั้นไปดูกันเลย

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024

สำหรับโต๊ะของผู้บริหารนั้นก็สามารถปรับและตกแต่งตัวโต๊ะให้เป็นหลักตามฮวงจุ้ยได้ตามต่อไปนี้


การวางตำแหน่งของโต๊ะ


สำหรับการวางโต๊ะในห้องของผู้บริหารนั้นควรตั้งอยู่บริเวณที่อากาศสามารถถ่ายเทได้เป็นอย่างดี มีความสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ เพื่อเป็นการนำพลังงานดีเข้ามาหาตัว

 • ด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นแบบผนังทึบ ช่วยเสริมเรื่องความหนักแน่น มั่นคง และยังมีคนคอยสนับสนุนเป็นหลักไว้ให้พักพิงอีกด้วย
 • ควรตั้งโต๊ะในบริเวณที่มองเห็นประตู แต่ให้ตั้งแบบเยื้อง ๆ ไม่ต้องวางไว้ตรงหน้าประตูโดยตรง เพื่อช่วยเสริมเรื่องการติดต่อประสานงาน และการเจรจากับลูกค้า


หรืออีกทางก็คือ วางตำแหน่งโต๊ะให้หันออกไปตามทิศที่ตรงกับวันเกิดของผู้บริหาร ได้แก่


 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับ คนเกิดวันจันทร์
 • ทิศตะวันตก สำหรับ คนเกิดวันอังคาร
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สำหรับ คนเกิดวันพุธ
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับ คนเกิดวันพฤหัสบดี
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับ คนเกิดวันศุกร์
 • ทิศเหนือ สำหรับ คนเกิดวันเสาร์
 • ทิศใต้ สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์
ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024

ขนาดของโต๊ะทำงาน


แน่นอนว่าสำหรับขนาดเองก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยตัวขนาดของโต๊ะทำงานนั้นก็ควรเป็นโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการเสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวของผู้บริหารนั้นดูมีพลัง

ส่วนโทนสีนั้นให้เน้นไปทางโต๊ะที่มีสีเข้ม เช่น สีดำ หรือสีน้ำตาล เพราะเชื่อว่าจะเป็นจุดรวมพลังงานที่ดี


การจัดวางสิ่งของบนโต๊ะ


ผู้บริหารนั้นมักจะมีกองเอกสารสำคัญต่าง ๆ มากมายที่ต้องเซ็นไว้อยู่บนโต๊ะ แต่อย่าพึ่งคิดว่าการวางกองทับกันเอาไว้จะเป็นเรื่องดี ดังนั้นมาดูการจัดโต๊ะให้ถูกหลักฮวงจุ้ยกันเลย


ด้านขวา หรือ ฝั่งเสือขาว


เป็นฝั่งแห่งความสงบนิ่ง ช่วยเสริมเรื่องพลังงานและกำลังใจ ดังนั้นสิ่งของที่ควรนำมาวางนั้นก็จะต้องเป็นของที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ รูปครอบครัว หรือหินมงคลต่าง ๆ


ด้านซ้าย หรือ ฝั่งมังกรเขียว


เป็นฝั่งที่หมายถึงการเคลื่อนไหวและชีวิต ดังนั้นแล้วของที่เหมาะสมสำหรับการนำมาไว้ที่ด้านซ้ายนี้ก็เป็นสิ่งของที่ต้องมีการหยิบจับเข้าออกจากโต๊ะอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตู้เอกสาร แก้วน้ำ โคมไฟ


แน่นอนว่าเมื่อสิ่งที่ควรวางแล้ว ก็ต้องมีสิ่งที่ไม่ควรนำมาวางบนโต๊ะ หรือวางเอาไว้บนโต๊ะตลอดเวลา จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 


 • ปฏิทินที่เป็นของปีเก่า ซึ่งมีความเชื่อว่าจะเป็นการหยุดความเจริญก้าวหน้าเอาไว้ในปีที่ผ่านมา
 • นาฬิกาตาย เป็นเหมือนการหยุดการทำงานเอาไว้กับที่ ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้
 • ปากกาหมึกหมด จะทำให้การทำงานงานนั้นติดขัดอยู่เสมอและไม่ราบรื่น
 • ซองขนมต่าง ๆ ที่ทานหมดแล้วยังไม่เก็บ เพราะปากถุงที่เปิดอ้าอยู่ตลอดเวลานั้นจะทำให้การเงินรั่วไหล เก็บไม่อยู่ 
 • กองเอกสารที่รกเกลื่อน แน่นอนว่ากองเอกสารเหล่านี้หากไม่จัดเรียงให้ดี จะสร้างความยุ่งเหยิงในการทำงานให้มากขึ้น
ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024

การตกแต่งรอบ ๆ ตัวโต๊ะ


ไม่เพียงแค่การจัดวางสิ่งของบนโต๊ะเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งของที่นำมาตกแต่งรอบ ๆ ตัวโต๊ะอีกด้วย โดยจะมีอะไรที่เหมาะสมบ้างนั้นไปดูกันได้เลย


สิ่งของที่มีมงคลประจำปี สำหรับในปี 2024 นี้ สีที่เป็นมงคลสำหรับการนำมาจัดโต๊ะนั้นก็ได้แก่ สีเขียว ตัวแทนของธาตุไม้ และสีเหลือง ตัวแทนจากธาตุดิน ที่จะทำให้พลังงานดีนั้นถูกดึงดูดเข้ามาหาตัวตลอดเวลา

รูปมงคลที่สื่อถึงความหนักแน่น เช่น ภาพทิวทัศน์ภูเขา ภาพฝูงม้า ภาพมังกร หรือภาพต้นไผ่ นั้นให้นำไปติดที่ผนังด้านหลังของตัวโต๊ะ


หรือจะจัดวางเครื่องรางรูปปั้นสัตว์มงคล เพื่อการช่วยเสริมดวงในด้านต่าง ๆ เช่น รูปปั้นเสือ เสริมเรื่องอำนาจ รูปปั้นช้าง เสริมเรื่องสติปัญญา 


รวมไปถึงต้นไม้มงคล โดยในปี 2024 นี้ต้นไม้มงคลที่ควรนำมาแต่งโต๊ะทำงานก็ได้แก่ ต้นไผ่ กับ ต้นศุภโชค โดยนำมาวางไว้ฝั่งทิศเหนือหรือตะวันออกของโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยเสริมในเรื่องของความโชคดีในหน้าที่การงาน

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024

และนี่ก็คือบทความ ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางานผู้บริหาร ปี 2024 จัดยังไง กิจการถึงจะรุ่งเรือง ที่ทาง Mercular นั้นนำมาฝากให้กับทุก ๆ คน โดยไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารหรือพนักงานทั่วไปก็สามารถจัดโต๊ะตามหลักนี้ได้เลย รับรองได้ว่า พลังใจจะมากันแบบเป็นกอบเป็นกำ เพิ่มพลังกายให้สามารถทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เจริญในหน้าที่การงาน และแน่นอนว่าอย่าลืมดูแลสุขภาพและร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อพร้อมเจอกับงานทุกรูปแบบครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2