แฟนติดเกม แฟนไม่มีเวลาให้ ทำยังไงดี

9 ก.ย. 2561

แฟนติดเกม แฟนไม่มีเวลาให้ ทำยังไงดี

ในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีล้วนเข้ามามีบทบาทที่สำคัญกับชีวิตของเรามากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนก็ต้องคุ้นเคยและรู้จักกับ การเล่นเกมเป็นอย่างดี ซึ่งอันที่จริงการเล่นเกมนั้นก็ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด เพลิดเพลิน แถมเป็นการฝึกปฏิภาณไหวพริบไปในตัว แต่บางครั้งก็มีการเล่นมากเกินไป จนกลายเป็น การติดเกมซึ่งปัญหาแฟนติดเกม จนแฟนไม่มีเวลาให้ ก็ได้กลายเป็นปัญหาของให้กับชีวิตคู่ของใครหลายคน ซึ่งวันนี้เรามี 5 วิธีการจัดการกับแฟนติดเกม จนแฟนไม่มีเวลาให้มาแนะนำให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้ จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

วิธีที่ 1: เล่นเกมมาเหนื่อยๆ พักกินอะไรก่อนสิ

โบราณเคยกล่าวไว้ว่า “กองทัพ ต้องเดินด้วยท้อง” ยิ่งผู้ที่ต้องใช้กำลังสมองและสองมือในการควบคุมเกมแล้วด้วยนั้น เรื่องอาหารการกินถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ หากแฟนใครที่ติดเกมมาก ๆ แล้ววิธีที่จะทำให้เขาหยุดเล่นเกมแล้วหันมาสนใจคุณนั่นก็คือใช้อาหารเป็นสื่อกลาง ลองซื้ออาหาร หรือขนมที่เขาชอบมาให้เขา รับรองว่าเขาต้องประทับใจและหยุดเล่นเกมแล้วหันมาสนใจคุณแน่นอน (ถ้าเขาไม่หยุดเล่นก็จับขนมป้อนเข้าปากเลย!)

วิธีที่ 2: เล่นเกมเมื่อยหรือเปล่า เดี๋ยวนวดให้

แน่นอนว่าหากใครที่นั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจอโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ ย่อมต้องมีอาการปวดเมื่อเป็นธรรมดา โดยเฉพาะการเล่นเกมที่เราจะต้องเกร็งบ้างโดยไม่รู้ตัว นี่คือโอกาสทองของแฟนๆ ที่คุณจะเข้าไปบีบ นวด ให้แฟนที่ติดเกมของคุณได้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงต้นคอ หัวไหล่ หรือฝ่ามือ เพียงเท่านี้แฟนของคุณจะหันมาสนใจคุณแทนเกมในมืออย่างแน่นอน

วิธีที่ 3: เล่นเกมไปนะ เราขอไปเที่ยวกับเพื่อนก่อน

ถ้าลองทำทั้งสองวิธีที่ผ่านมาแล้วไม่ได้ผล การให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวในการเล่นเกม และเราก็ออกไปมีเวลาส่วนตัวในการทำงานอดิเรก shopping ทานข้าวหรือพบปะเพื่อนฝูงของเราบ้างก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี แต่อย่าหนีเขาไปบ่อย ๆ จนแฟนของคุณน้อยใจนะครับ

วิธีที่ 4: ไปซื้อเกมใหม่มาเล่นกัน

ลองเปลี่ยนการเดทกับแฟนตามโรงหนัง หรือร้านอาหารมาเป็นการพาแฟนผู้ติดเกมของคุณไปซื้อเกมใหม่ ไปดูของเล่นที่เขาชอบ เพื่อที่คุณจะได้ลองเรียนรู้โลกอีกใบของเขา อย่างน้อยถึงแม้จะเป็นเรื่องที่คุณไม่ถนัดแต่รับรองว่าคุณจะได้ใจแฟนเต็ม ๆ แน่นอน แต่อย่าซื้อหูฟังเกมมิ่ง หรืออุปกรณ์เกมมิ่งใหม่ ให้เขาเชียวนะ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางทีสิ่งที่คุณซื้อมาอาจจะไม่ถูกใจเขาก็เป็นได้

วิธีที่ 5: อยากเล่นเกมด้วย สอนเราเล่นหน่อยสิ

ถ้าสี่วิธีที่ผ่านมายังไม่ได้ผลเท่าที่ควร วิธีนี้รับรองว่าเป็นวิธีที่หลายคู่ใช้แก้ปัญหาแฟนติดเกมได้อย่างแน่นอนนั่นก็คือ การเข้าไปเล่นเกมกับเขาด้วย แทนที่คุณจะต้องมานั่งดูแฟนของคุณเล่นเกม บางคนเล่นได้เป็นวัน ๆ จะปล่อยให้เวลานั้นเสียเปล่าทำไม เพียงแค่คุณลองเปิดใจแล้วลองเอ่ยปากให้เขาช่วยสอนคุณเล่นเกมบ้าง คุณและเขาจะได้ใช้เวลาสนุก ๆ ร่วมกัน ไม่แน่นะคุณอาจจะเข้าไปอยู่ในโลกของเกมอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 5 วิธีการจัดการกับแฟนติดเกม จนแฟนไม่มีเวลาให้ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ ถ้าวิธีไหนน่าสนใจ เราอนุญาตให้นำไปใช้ได้เลยนะครับ แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมเอาใจเขา มาใส่ใจเรา แล้วชีวิตคู่ของเราจะได้อยู่กันไปนานแสนนานครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2