วิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi ทำง่ายวางได้ทุกที่ในอาคาร

9 ก.พ. 2566

วิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi ทำง่ายวางได้ทุกที่ในอาคาร

สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นจะต้องใช้เราเตอร์ในการเป็นตัวกระจายสัญญาณ แต่ว่าบางครั้งด้วยทรงอาคารที่เรานั้นมักจะมีมุมที่เป็นจุดบอดของสัญญาณ ที่ทำให้ความเร็วและความแรงนั้นต้องสะดุดลง ซึ่งจะทำให้การเล่นเน็ตของคุณนั้นช้าลงพอสมควร และยิ่งหากมีการใช้งาน Wi-Fi พร้อมกันหลายเครื่องแล้วก็ยิ่งช้าลงเข้าไปอีก จนทำให้บางครั้งก็รู้สึกว่าหงุดหงิด แต่ว่าไม่ต้องทนรอเน็ตโหลดช้าอีกต่อไปแล้ว เพราะว่า Mesh Wi-Fi คืออุปกรณ์เราเตอร์ที่พร้อมจะช่วยขยายสัญญาณให้สามารถเล่นได้อย่างเสถียรพร้อมทั้งส่งสัญญาณได้อย่างทั่วถึง ครอบคลุมทุกจุดในบ้านไม่ต้องกังวลจุดบอดอีกต่อไป Mercular ขอแนะนำ วิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi ทำง่ายวางได้ทุกที่ในอาคาร ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถใช้งาน Wi-Fi ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าในบ้านของคุณนั้นจะใช้งานกันกี่เครื่องก็ตาม 

Mesh Wi-Fi คืออะไร

Mesh Wi-Fi คืออะไร

Mesh Wi-Fi คือระบบ WiFi ที่ใช้ภายในบ้านหรืออาคาร มีไว้เพื่อกำจัดพื้นที่จุดอับสัญญาณเพื่อให้อินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน ทำให้สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดอาการอืดอาดของสัญญาณ Wi-Fi โดยสามารถใช้งานควบคู่กับ Mesh systems ที่จะทำให้ตัวเราเตอร์นั้นสามารถครอบคลุมสัญญาณได้ทั่วทั้งอาคารมากยิ่งขึ้น และยังทำให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์นั้นทำได้มากยิ่งขึ้นโดยไม่ลดความเร็วของอินเตอร์เน็ตลง ทำให้คุณและคนภายในอาคารนั้นสามารถใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน และยังสามารถควบคุมได้ผ่านแอปจากสมาร์ทโฟนอีกด้วย

วิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi

สำหรับวิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi นั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่คุณมีเราเตอร์อยู่ที่บ้าน พร้อมด้วยสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องก็สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที โดยสามารถติดตั้งได้ตามนี้เลยครับ


1. แกะกล่อง Mesh Wi-Fi ที่ซื้อมา 

2. นำสาย LAN เชื่อมต่อเข้าที่ช่องพอร์ตของ Mesh Wi-Fi และเครื่องเราเตอร์ที่บ้าน

3. เสียบปลั๊กให้เรียบร้อย

4. รอระบบทำการเซ็ตอัพจนไฟสัญญาณที่ตัว Mesh Wi-Fi นั้นกระพริบ

5. โหลดแอปรุ่นของ Mesh Wi-Fi ที่เรามีลงสมาร์ทโฟน

6. เข้าสู่แอปเพื่อตั้งค่าการใช้งานให้เรียบร้อย

Mesh Wi-Fi วิธีติดตั้ง

นี่คือการติดตั้งและใช้งาน Mesh Wi-Fi เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้นครับ ซึ่งใครที่ซื้อมาใช้งานเป็นคู่หรือมากกว่าสองตัวขึ้นไปนั้น ก็สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยครับ


1. นำ Mesh Wi-Fi ตัวที่เหลือไปวางในจุดที่ต้องการ

2. เข้าแอปของ Mesh Wi-Fi เพื่อติดตั้ง

3. กดสัญลักษณ์ + ที่มุมบนขวา

4. เลือกรุ่นของ Mesh Wi-Fi ตัวที่สอง

5. เลือกตำแหน่งที่วาง Mesh Wi-Fi

6. รอไฟสัญญาณที่ตัวเครื่องนั้นกระพริบเป็นอันเสร็จ


เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องห่วงว่าการเล่นเน็ตแต่ละครั้งจะอืดอาดยืดยาก รวมไปถึงไม่ว่าจะเล่นพร้อมกันกี่เครื่อง ตัวสัญญาณก็ยังคงเร็วและแรง ไม่มีตกจนกระตุกเลยล่ะครับ

Mesh Wi-Fi

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีติดตั้ง Mesh Wi-Fi ทำง่ายวางได้ทุกที่ในอาคาร ที่พร้อมจะทำการยกระดับความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้รวดเร็วทันใจทุกคนที่อยู่ในบ้าน รวมไปถึงความเสถียรที่มากพอจะทำให้ตัวสัญญาณไม่ถูกลดทอนความเร็วลงไม่ว่าจะเชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์กี่เครื่องก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าใช้งานมาก ๆ เลยทีเดียว และทาง Mercular นั้นก็ไม่พลาดที่จะมีเครื่อง Mesh Wi-Fi นี้ให้ทุกคนนั้นได้เลือกใช้งานกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าเว็บเราได้ทั้งของและวิธีติดตั้งกลับไปใช้งานกันที่บ้านแบบนี้ คุ้มจริง ๆ ครับ

article-banner-1
article-banner-2