วิธีตั้งค่าทีวี Hisense 4K ดู Netflix ความละเอียด Ultra HD

14 ธ.ค. 2565

วิธีตั้งค่าทีวี Hisense 4K ดู Netflix ความละเอียด Ultra HD

สมาร์ตทีวี Hisense หลายรุ่นในปัจจุบันมาพร้อมความละเอียดภาพ 4K ซึ่งเหมากับการดูหนังความละเอียดภาพสูงๆ เป็นอย่างดี และหากคุณชอบดูหนังใน Netflix อยู่แล้ว การดูหนังที่ความละเอียด Ultra HD บนทีวีเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ วันนี้ Mercular.com จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าทีวี Hisense 4K สำหรับการดู Netflix ที่ความละเอียดระดับ Ultra HD เพื่อประสบการณ์การรับชมขั้นสูงสุด วิธีการง่ายมาก มาดูกันว่าทำอย่งไร

สิ่งที่ต้องมี

ก่อนจะดู Netflix ระดับ Ultra HD สิ่งที่ต้องมีนอกจากทีวี Hisense 4K แล้วก็คือแพ็คเกจ Netflix Premium ราคา 419 บาท/เดือน โดยแพ็คเกจนี้จะรองรับการสตรีมหนังและซีรีย์ที่ความละเอียดสูงสุด Ultra HD หรือ 4K นั่นเอง นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องมีอีกอย่างคืออินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วในการเชื่อมต่อ 15Mbps ขึ้นไปและสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความเสถียรและคงที่เพื่อการรับชมที่ลื่นไหลไม่ติดขัด เมื่อมีสองอย่างนี้แล้วก็พร้อมสำหรับการรับชมหนัง/ซีรีส์เรื่องโปรดที่ความละเอียด Ultra HD แล้ว

วิธีตั้งค่าทีวี hisense vidaa OS

วิธีตั้งค่าทีวี Hisense 4K ดู Netflix ในระบบ Ultra HD

ก่อนอื่นต้องทำการเชื่อมต่อทีวี Hisense 4K กับอินเทอร์เน็ตให้เรียบร้อย โดยปกติแล้วทีวี Hisense 4K จะมีแอปฯ Netflix มาในเครื่องอยู่แล้ว ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย


1. เปิดแอปฯ Netflix โดยกดจากหน้าเมนูของทีวีหรือกดปุ่มลัดบนรีโมตก็ได้ 

2. ลงชื่อเข้าสู่ระบบ Netflix (ถ้าเข้าสู่ระบบไว้อยู่แล้วข้ามขั้นตอนนี้ไป)

3. เข้าไปที่เมนูตั้งค่าแอปพลิเคชัน 

4. ตั้งค่าคุณภาพการสตรีมเป็น “สูง" ซึ่งจะเป็นการสตรีมในคุณภาพสูงสุดที่ระดับ Ultra HD เท่านั้น 

5. เลือกหนังหรือซีรีย์ที่ต้องการรับชมแล้วสนุกได้ทันที


ด้วยวิธีตั้งค่าทีวี Hisense ง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถรับชมหนังและซีรีย์ Netflix บนความละเอียด Ultra HD บนทีวีได้แล้ว หากคุณมีทีวี Hisense 4K และ Netflix Premium อยู่แล้วแนะนำให้ตั้งค่าตามนี้แล้วไปมันส์กับภาพและเสียงระดับโรงภาพยนตร์ได้เลย

วิธีตั้งค่าทีวี hisense netflix app

ในเมื่อมีทีวี Hisense 4K อยู่ที่บ้านแล้ว การดูหนังหรือซีรีส์ที่ความละเอียด Full HD อาจจะไม่เพียงพอ ต้องจัดเต็มด้วยความละเอียด 4K ให้คุ้ม ลองทำตามวิธีตั้งค่าทีวี Hisense 4K ที่ Mercular.com แนะนำดูแล้วคุณจะได้รับชมคอนเทนต์เต็มความละเอียดจาก Netflix ดูเพลิน ดูมันส์ได้ทั้งวันจนไม่อยากลุดจากโซฟาแน่นอนครับ


สุดท้ายนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน ติดตามบทความ Tips & Trick ดีๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2