วิธีถ่ายรูปหูฟังยังไงให้สวย

25 ก.ค. 2561

วิธีถ่ายรูปหูฟังยังไงให้สวย

ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็อยากจะแสดงตัวตนในเพื่อนๆ ในโลกโซเชี่ยลได้รับรู้ บางคนชอบเที่ยวก็ถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยว บางคนชอบทานก็ถ่ายรูปของกิน แล้วถ้าสำหรับคนชอบฟังเพลงหล่ะ จะทำอย่างไรดี...ถ้าให้แชร์เพลงที่เราชอบฟังมันก็แสนจะธรรมดาไป ใคร ๆ เขาก็ทำกัน ลองหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปคู่กับไอเทมที่ต้องมีติดไว้อยู่กับตัวแบบขาดกันไม่ได้ของ Music lover อย่างหูฟังหรือลำโพงดูสิ รับรองว่าเด็ดและปังแน่ ๆ มาดู 6 ไอเดียการถ่ายรูปกับหูฟังอย่างไรให้ได้ยอดไลค์พุ่งกระฉูดกันเลย

ถ่ายรูปหูฟังให้เด่นไปเลย

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากอวดหูฟังที่พึ่งซื้อมาใหม่ ประกาศให้โลกรู้เลยว่า หูฟังยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ เราก็มีเหมือนกัน! โดยเราจะถ่ายหูฟังให้เห็นโลโก้แบรนด์ เพื่อบอกเป็นนัยว่านี่ไม่ใช่หูฟังไก่กานะ เคล็ดลับของเทคนิคนี้คือพยายามให้พื้นหลังเรียบ ๆ ไม่มีวัตถุหรือลวดลายมาแย่งซีนหูฟังของเราเป็นอันขาด เท่านี้ภาพที่เราถ่ายก็จะมีหูฟังเป็นจุดสนใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถ่ายรูปหูฟังคู่กับมือถือหรือเครื่องเล่นเพลง

ถ้าใครอยากให้ภาพดูมีอะไรเพิ่มมาขึ้น ลองหยิบมือถือ หรือ เครื่องเล่นเพลงมาวางประกอบในภาพให้ดูมีเรื่องราวมากขึ้น แต่ถ้าอยากเพิ่มเรื่องราวในภาพขึ้นไปอีก ลองเปิดหน้าจอเพลงที่เราอยากแชร์ดูด้วย เขาจะได้รู้ว่าเราชอบฟังเพลงอะไร พร้อมเขียนแคปชั่นบรรยายความรู้สึกของเราตอนนั้น รับรองได้ว่าคนที่มาส่องคุณอาจจะหลงใหลภาพถ่ายของคุณก็เป็นได้

ถ่ายรูปหูฟังคู่กับของแปลก ๆ

ถ้าหากนึกอะไรไม่ออก ลองหยิบของใกล้ตัวที่มีลักษณะแปลกตามาใช้ให้เกิดประโยชน์ เทคนิคนี้จะทำให้ภาพที่เราถ่ายดูน่าสนใจ ลองหาวัตถุที่ดูไม่เข้าพวกกับหูฟัง อย่างผลไม้ หรือตลับเทป มาจัดวางองค์ประกอบแล้วลองถ่ายรูปดูสิ รับรองว่าจะได้ภาพที่แปลกและไม่มีใครเหมือนแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น หากเราถ่ายออกมาเป็นเซ็ตสวยงาม อาจจะมีคนถูกใจและแชร์อัลบั้มภาพของเราจนเกิดความนิยมก็เป็นได้

ถ่ายรูปหูฟังบนโต๊ะ หรือบนที่นอน

อีกหนึ่งมุมยอดฮิต ถ้าใครคิดว่าการถ่ายรูปหูฟังคู่กับมือถือหรือเครื่องเล่นเพลงมันยังธรรมดาไป ลองใส่เรื่องราวในภาพเพิ่มมาขึ้น โดยการถ่ายรูปหูฟังที่วางอยู่บนโต๊ะหรือบนที่นอนพร้อมด้วยแก้วกาแฟสักแก้ว หนังสือหรือสมุดจดบันทึกสักเล่ม สองเล่ม มีแว่นตาวางอยู่ใกล้ๆ ให้ภาพเล่าเรื่องว่าเรากำลังฟังเพลงสบาย ๆ อยู่บนที่นอน หรือกำลังทำงานที่เรารักอยู่ในร้านกาแฟที่ไหนสักหนึ่งแห่ง

ถ่ายรูปหูฟังคู่กับเจ้าของหูฟัง

ถ้าอยากให้ภาพหูฟังของเรามีความรู้สึกอยู่ในภาพนั้น ลองให้เราเป็นตัวแทนของความรู้สึกที่เราได้ยินเสียงเพลงจากหูฟังดูสิไม่ว่าจะสนุก เศร้า สงสัย คิดถึงก็ใช้เราเป็นคนถ่ายทอดออกมา นอกจากนี้ลองถ่ายรูปหูฟังคู่กับกิจกรรมที่เราทำไปด้วย โลกโซเชี่ยลจะได้รู้ว่าเสียงเพลงนั่นอยู่กับเราทุกเวลา ไม่ว่าจะตอนทำงาน ระหว่างเดินทาง หรือขณะที่เรากำลังออกกำลังกาย การเซลฟี่บางครั้งก็ได้มุมที่เก๋ๆ ไม่เหมือนใครเช่นกัน

ถ่ายรูปหูฟังกับก๊วนเพื่อน

คุณอาจจะเคยเห็นกลุ่มบิ๊กไบค์ถ่ายรูปกันสวยๆ ไปไหนมาไหนก็ถ่ายรูปด้วยกันตลอดเวลา แต่ถ้าเราเป็นสายฟังเพลงมีหูฟังหลายๆแบบละก็...ลองหากลุ่มเพื่อนที่ชอบฟังเพลงเหมือน ๆ กัน ลองให้ทุก ๆ คนหยิบหูฟังของแต่ละคนมาเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายรูปหมู่ จะได้ให้เขารับรู้ไปว่าพวกเรานี่แหล่ะ คือกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงตัวจริง รับรองได้เลยว่า จะมีอีกหลายคนอยากมาเข้าก๊วนกับคุณแน่นอน

ว่าง ๆ ถ้าเบื่อจะแชร์เพลงแล้ว ลองเปลี่ยนมาถ่ายรูปกับหูฟังตามไอเดียทั้ง 6 นี้ดู รับรองว่าคุณจะเรียกยอดไลค์ได้ไม่แพ้คนอื่นแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2