วิธีดูแลตัวเองสำหรับเกมเมอร์

24 ก.ย. 2561

วิธีดูแลตัวเองสำหรับเกมเมอร์

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีเกมเมอร์หลายท่านที่ใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเล่นเกม จนลืมให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเอง บางคนเล่นเกมข้ามวันข้ามคืนจนแทบไม่มีเวลานอน บางคนปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนอ้วน บางคนก็เล่นเกมจนไม่มีเวลาจะทานอะไรปล่อยให้ตัวเองซูบผอม ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราควรหันมาดูแลสุขภาพ ปรับพฤติกรรมหันมาสร้างวิธีดูแลตัวเองกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้กลายเป็นเกมเมอร์ที่มีสุขภาพที่ดี เมื่อคิดได้แบบนี้แล้ววันนี้เรามี 6 วิธีดูแลตัวเองสำหรับเกมเมอร์มาฝาก จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

 1. ถ้าง่วง ต้องนอน
  การพักผ่อนที่เพียงพอและเหมาะสมนั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อเกมเมอร์เริ่มรู้สึกง่วงแล้ว ก็ควรหยุดเล่นเกมและเข้านอนทันที เพราะนอกจากหากเราฝืนเล่นเกมต่อไปก็ไม่สนุกอย่างแน่นอน อีกทั้งเป็นการทำร้ายร่างกายทางอ้อมอีกด้วย ดังนั้นหากรู้สึกง่วงควรเข้านอนทันที ซึ่งโดยปกติแล้วเราไม่ควรนอนต่ำกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน
 1. ดื่มน้ำบ่อย ๆ
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อกระบวนการทำงานภายในร่างกาย เพราะ 4 ใน 5 ส่วนของน้ำหนักตัวเราคือน้ำ การจิบน้ำบ่อยๆ และดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ จะช่วยส่งผลให้ร่างกายของเกมเมอร์ไม่ดูโทรมเกินไป ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวาอีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเราควรดื่มน้ำประมาณ 8 แก้วต่อวันจึงดีต่อสุขภาพ
 1. ทานอาหารที่มีประโยชน์
  การเล่นเกมแต่ละเกมนั้นเราต้องใช้พลังงานทั้งการคิดวางแผน และการขับร่างกายไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่ง ดังนั้นการทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย
 1. เสริมวิตามินบำรุงร่างกาย
  นอกจากการทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การทานวิตามินบำรุงร่างกายก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของเกมเมอร์แข็งแรงมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะใช้กำลังและความคิดไปกับการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
  การเล่นเกมโดยอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลานานย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน นอกจากอาการปวดตามร่างกาย และอาการเมื่อยล้าในอวัยวะที่เราใช้งานหนักเกินไปแล้ว ในอนาคตอาจส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายก็เป็นได้ ดังนั้นเกมเมอร์ควรหยุดพักยืดเส้นยืดสาย ขยับร่างกายเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยลดผลกระทบเหล่านี้ได้
 1. ฝึกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
  การทาครีมบำรุงผิวเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเกมเมอร์ดูไม่โทรม เพราะนอกจากแสงแดด แสงไฟจากหลอดไฟแล้ว รังสีจากหน้าจอที่เราเล่นเกมก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลกระทบต่อผิวของเกมเมอร์ได้ ดังนั้นการเป็นเกมเมอร์ที่ดูดีควรเริ่มทาครีมบำรุงผิวได้แล้วครับ

และนี่ก็เป็น 6 วิธีดูแลตัวเองอย่างง่าย ๆ ที่เกมเมอร์ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ เพราะเราเชื่อว่าเกมเมอร์ที่ดีนั้นนอกจากจะมีทักษะและไหวพริบปฏิภาณในการเล่นเกมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่เกมเมอร์ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือสุขภาพร่างกายของตัวเกมเมอร์เอง ถ้าหากเรามีสุขภาพที่ดีแล้ว เราก็จะสามารถเล่นเกมที่เรารักไปได้อีกนานแสนนานครับ ว่าแต่ดูแลตัวเองแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาเกมมิ่งเกียร์ทั้งเมาส์เล่นเกม หูฟังเกมมิ่ง หรือคีย์บอร์ดกันด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2