วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม ต้องแก้ยังไงให้ติดตั้งได้

8 ก.ย. 2565

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม ต้องแก้ยังไงให้ติดตั้งได้

หลายคนคงต้องเคยเจอปัญหานี้กันอย่างแน่นอนกับการที่เรานั้นได้ทำการโหลดโปรแกรมจากเว็บไซต์มาใช้งานในเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่เมื่อโหลดเสร็จแล้วกับพบว่า มันไม่มี! ไฟล์ของโปรแกรมที่เราโหลดมานั้นมันกลับหายไป หรือว่าถูกสั่งให้หยุดโหลดในกลางคัน และบางไฟล์โหลดสำเร็จแต่ไม่สามารถที่จะเปิดใช้งานได้ ก็เรียกได้ว่าชวนสร้างความหงุดหงิดใจให้แก่เราอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เพราะฉะนั้น Mercular จะมาบอกเคล็ดลับที่ไม่ลับ เพียงแต่หลายคนอาจจะมองข้ามไป กับ วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม ซึ่งมันก็เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่ายเลยล่ะครับ จะทำยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลย

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม ต้องแก้ยังไงให้ติดตั้งได้

สำหรับวิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม นั้นก็เพียงแค่ ปิดการทำงานของ Anti-Virus นั่นเองครับ ซึ่งเป็นวิธีที่หลายคนนั้นต่างก็คาดไม่ถึงใช่ไหมล่ะครับ เพราะการเปิดการทำงานของแอนตี้ไวรัสนี้ มันจะดูแลคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ให้ถูกไวรัสเข้ามาแทรกแซง ซึ่งเมื่อเราโหลดโปรแกรมมาใช้งาน ถ้าเป็นโปรแกรมที่ไม่คุ้นนั้นตัวแอนตี้ไวรัสจะถือว่าเป็นอันตรายต่อเครื่องคอม แม้ว่าโปรแกรมที่เราโหลดมานั้นมันจะมาจากเว็บที่มีความปลอดภัยสูงก็ตาม ดังนั้นจึงต้องทำการปิดตัวโปรแกรมนี้ซะก่อน

ขั้นตอนการปิดโปรแกรม Anti-Virus


1. อันดับแรกเลยคือให้เข้าไปที่ Setting หรือ ตั้งค่า เพื่อเปิดหน้าต่างของการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ขึ้นมา 

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม

2. เลือก Privacy & security และจากนั้นให้เลือก Windows Security เมื่อกดเข้าไปหน้าต่างจะปรากฏขึ้น

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม

3. เมื่ออยู่ในหน้า Windows Security แล้วก็ให้ทำการหาหัวข้อ Virus & threat protection settings จากนั้นจึงกดเข้าไปที่ Manage settings

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม

4. เมื่อเข้ามาที่หน้าของ Manage settings แล้วจะเจอ Real-time protection ก็ให้ดูว่าตอนนี้มันได้เปิดไว้หรือไม่ ซึ่งปกติแล้วจะถูกเปิดเอาไว้ ให้ทำการปิดมันซะ

วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม

เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการปิดตัวแสกนไวรัส ทำให้เราสามารถเปิดไฟล์ที่โหลดโปรแกรมหรือไฟล์อื่น ๆ ได้แล้วล่ะครับ และไม่ต้องกังวลเลยว่า จะมีไวรัสเข้ามาหรือไม่ เนื่องจากตัวแสกนไวรัสยังคงทำงานอยู่นั่นเอง และไม่จำเป็นต้องเข้ามากดเปิดอีกครั้ง เพราะไม่นานตัวแสกนมันก็จะเปิดเองอัตโนมัติอีกครั้งครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ วิธีปลดล็อคคอมไม่ให้ลงโปรแกรม ใช้เวลาไม่นานเลย คุณก็จะสามารถเปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้ว อีกทั้งคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นก็ไม่ถูกไวรัสอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือมองข้ามไป เมื่อรู้แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปโหลดโปรแกรมที่อยากโหลดกันต่อได้เลย

article-banner-1
article-banner-2