วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม เล่นเน็ตลื่นผ่านสัญญาณ 4G

17 ก.พ. 2566

วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม เล่นเน็ตลื่นผ่านสัญญาณ 4G

เราเตอร์ใส่ซิมเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเล่นอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องซื้อแพ็คเกจเน็ตบ้านรายเดือนขอแค่เพียงมีสัญญาณมือถือในบริเวณที่จะใช้งานก็พอ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับคนไม่ได้เล่นเน็ตเยอะ สะดวกกว่าเราเตอร์แบบต่อสายไฟเบอร์ตามบ้าน ทั้งยังพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ บทความนี้ Mercular.com จะมาแนะนำวิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม ทำงานอย่างไร ข้อดีมีอะไรบ้าง เหมาะกับใคร มาหาคำตอบทุกข้อสงสัยได้ที่นี่

เราเตอร์ใส่ซิม คืออะไร

เราเตอร์ใส่ซิมคือเราเตอร์ประเภทหนึ่งที่สามารถรับสัญญาณ 3G / 4G ของค่ายมือถือได้ แล้วกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้อุปกรณ์ต่าง ๆ เหมือนกับเราเตอร์ปกติ เราเตอร์ใส่ซิมจะมีช่องสำหรับเสียบซิมการ์ด รองรับได้ตั้งแต่ซิมขนาดปกติและนาโนซิม บางรุ่นมีหน้าตาเหมือนเราเตอร์บ้านปกติ มีช่องเสียบสาย LAN และบางรุ่นไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟตอนใช้เพราะมีแบตเตอรี่ในตัว 

วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม tp link

ข้อดีของเราเตอร์ใส่ซิม

ด้วยความที่รับสัญญาณ 3G / 4G ของค่ายมือถือได้ทำให้เราเตอร์ใส่ซิมไม่จำเป็นต้องเสียบสายไฟเบอร์ออปติกเหมือนเราเตอร์ตามบ้านทัวไป ดังนั้นมันจึงมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่า สามารถพกเอาไปใช้ที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีซิมการ์ดและบริเวณที่ใช้มีสัญญาณ 4G 


ฟีเจอร์และคุณสมบัติของเราเตอร์ใส่ซิมก็มีให้เลือกหลากหลายระดับซึ่งส่วนใหญ่ไม่ต่างจากเราเตอร์บ้านปกติสักเท่าไร ฟีเจอร์เบื้องต้นที่มีได้แก่ ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi คลื่น 2.4GHz และ 5GHz ได้ และมีหลายระดับความเร็วให้เลือกใช้ตามสเปกและราคา

วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม

เราเตอร์ใส่ซิมใช้งานง่ายมากเพียงแค่ใส่ซิมการ์ดที่มีแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต จากนั้นเสียบปลั๊กไฟแล้วกดปุ่ม Power เปิดเครื่อง ขณะที่ฝั่งอุปกรณ์ก็เพียงแค่ค้นหาสัญญาณ Wi-Fi จากเราเตอร์ใส่ซิม เมื่อเจอแล้วให้กรอกรหัสผ่าน กดปุ่ม Connect รอสักครู่อุปกรณ์ก็จะเชื่อมต่อ Wi-Fi ให้ เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว


เราเตอร์ใส่ซิมทุกรุ่นสามารถเข้าไปตั้งค่าการทำงานแบบละเอียดทั้งการตั้งชื่อและรหัสผ่าน ตั้งค่ามาตรฐานความเร็ว รวมถึงตั้งต่าการรักษาความปลอดภัยได้เหมือนเราเตอร์บ้าน

วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม 4G wifi

เราเตอร์ใส่ซิมเหมาะกับใคร

เราเตอร์ใส่ซิมช่วยให้เล่นเน็ตผ่านสัญญาณ 3G / 4G ของค่ายมือถือ เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้านหรือต้องทำงานต่างสถานที่บ่อย ๆ และมีความจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา หรือคนที่ต้องการแชร์ Wi-Fi ให้กับหลาย ๆ อุปกรณ์ แชร์ให้ทีมหรือเพื่อนร่วมงาน แนะนำว่าซิมที่นำมาใช้กับเราเตอร์ชนิดนี้ควรเป็นซิมที่พ่วงแพ็คเกจสำหรับใช้อินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวเพราะจะได้ปริมาณเน็ตที่มากและความเร็วที่สูง ใช้งานได้เต็มที่บนความเร็วเต็มสปีด ใช้ต่อเนื่องได้ยาว ๆ เน็ตไม่หมดไว

วิธีใช้เราเตอร์ใส่ซิม การใช้งาน

เราเตอร์ใส่ซิมช่วยให้ชีวิตของคนทำงานนอกบ้านบ่อย ๆ มีความสะดวกมากขึ้น เล่นเน็ตได้ลื่น เร็ว แรง โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ สามารถแชร์ Wi-Fi ให้กับหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้ ท้ายที่สุดอย่าลืมทดสอบความเร็วเน็ต เพื่อความมั่นใจว่าเน็ตของเราใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย ใครที่กำลังมองหาความสะดวก เล่นเน็ตแรง ๆ ได้ทุกที่ Mercular.com แนะนำว่าต้องจัด สุดท้ายนี้ทางเราต้องของตัวลาไปก่อน พบกับบทความ Tips & Tricks ดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2