รีวิว HyperX Armada จอคอมเกมมิ่งที่มาพร้อมแขนจับจอ

16 ก.ย. 2565

รีวิว HyperX Armada จอคอมเกมมิ่งที่มาพร้อมแขนจับจอ

เกมเมอร์ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ หรือเป็นเกมเมอร์ยุคเติมเงินร้านเน็ต ไม่ว่าใครก็น่าจะคุ้นหูคุ้นตากับชื่อ HyperX แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญและความเข้าใจในเรื่องสินค้าสำหรับเล่นเกม ครองใจผู้เล่นทั้งไทยและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน


มาคราวนี้ได้ออกจอคอมเกมมิ่งอย่าง HyperX Armada ที่ไม่ได้เด่นที่สเปกจออย่างเดียว แต่มาพร้อมแขนจับจอด้วย ซึ่งแขนจับจอนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับกลุ่มคนจัดโต๊ะคอม เกมเมอร์ และผู้ใช้งานทั่วไป นอกจากจะช่วยให้การจัดระเบียบโต๊ะเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านล่างจอ และการปรับระดับหน้าจอ ทั้งความสูง องศาการเอียง เหล่านี้ทำได้กว่ามากเมื่อเทียบกับจอคอมพิวเตอร์ที่เลือกใช้ขาตั้งแบบตั้งโต๊ะทั่วไป


HyperX Armada เป็นจอคอมเกมมิ่งที่ออกมาพร้อมกันถึง 2 ขนาด มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร ด้านดีไซน์การออกแบบที่เข้าใจคนเล่นเกมเป็นอย่างดี และสเปกที่สมกับความเป็นจอคอมเกมมิ่ง แต่ละตัวจะมีสเปก และการใช้งานส่วนไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

สเปกเบื้องต้น HyperX Armada

HyperX Armada กล่องจอคอมเกมมิ่ง HyperX Armada 25

สเปกเบื้องต้น HyperX Armada 25 Gaming Monitor


 • จอคอมเกมมิ่งขนาด 24.5 นิ้ว
 • พาเนลจอ IPS 
 • ความละเอียดสูงสุด FHD (1920x1080)
 • อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 240Hz
 • อัตราการตองสนองหน้าจอ 1 มิลลิวินาที
 • เทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC® และ AMD Freesync Pro
 • เหมาะสำหรับเล่นเกมแนว FPS 


HyperX Armada กล่องจอคอมเกมมิ่ง HyperX Armada 27

สเปกเบื้องต้น HyperX Armada 27 Gaming Monitor


 • จอคอมเกมมิ่งขนาด 27 นิ้ว
 • พาเนลจอ IPS
 • ความละเอียดสูงสุด QHD (2560x1440)
 • อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 165Hz
 • อัตราการตองสนองหน้าจอ 1 มิลลิวินาที
 • เทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC® และ AMD Freesync Premium
 • รองรับ HDR 400 เพื่อความคมชัดของภาพและสี
 • เหมาะสำหรับเกมเน้นภาพสวย เช่น เกมผจญภัยและ RPG


รีวิว HyperX Armada จอคอมเกมมิ่งพร้อมแขนจับจอที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

แค่เห็นกล่องก็รู้สึกร้อนแรงแล้วครับ ตัวกล่องมาด้วยสีแดงดุดัน เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับของในกล่องมากมายที่เมื่อเทียบกับจอคอมเกมมิ่งทั่วไปแล้ว ตัวนี้ให้มาเยอะกว่า ทั้งสายเชื่อมต่อที่ให้มาถึง 2 รูปแบบ อุปกรณ์แขนจับจอสำหรับติดตั้งแบบหนีบโต๊ะ และเจาะโต๊ะก็ให้มาแบบครบครัน ภายในมีคู่มือแนะนำการติดตั้งแขนจับจอมาด้วย ไม่ว่าใครก็สามารถติดตั้งมันได้ด้วยตัวเองเลยครับ

HyperX Armada อุปกรณ์ภายในกล่อง

ภายในกล่องของทั้งสองรุ่นจะไม่แตกต่างกันเลย โดยทางแบรนด์จะมีให้ทั้งจอคอมพิวเตอร์ แขนจับจอแบบยึดหน้าโต๊ะ และแบบเจาะโต๊ะ สายเชื่อมต่อ HDMI, DisplayPort น็อตสำหรับติดตั้งแขนจับจอ และไขควง 2 ชุด ซึ่งแค่นี้ก็พร้อมสำหรับการติดตั้งแล้วครับ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมแต่อย่างใด คนเดียวก็ติดตั้งได้

HyperX Armada อุปกรณ์ภายในกล่องเมื่อนำออกมาจากกล่อง

จุดเด่นของจอ HyperX Armada ตัวนี้คือตัวแขนจับจอเลยครับ มันไม่ได้มาเป็นขาตั้งโต๊ะแบบจอคอมทั่วไป แต่เป็นแขนจับที่สามารถสามารถปรับแต่งได้หลายจุด ทั้งความสูง องศาการเอียง หมุนจอ เหล่านี้ช่วยให้หน้าจอมีระดับพอดีกับสายตา ไม่ต้องก้มหรือเงยหน้าเกินไป ลดอาการปวดคอบ่าไหล่ได้เป็นอย่างดี ซื้อตัวเดียวเหมือนได้ทั้งคอมและแขนจับจอ 2 in 1 ไปเลย

HyperX Armada แขนจับจอ

การติดตั้งไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แขนจับจอตัวนี้ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งได้ทั้งรูปแบบการหนีบเข้ากับขอบโต๊ะ และการเจาะโต๊ะ หากโต๊ะคอมมีช่องสำหรับจัดการสายไปยังใต้โต๊ะอยู่แล้วก็สามารถติดตั้งได้ทันที หรือใครที่ไม่อยากให้โต๊ะเป็นรู ไม่พร้อมเจาะ การติดตั้งแบบหนีบเองก็ทำได้แสนง่าย ใช้งานร่วมกับหน้าโต๊ะที่มีความหนาไม่เกิน 6.5 เซนติเมตร หมุนให้แน่น เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

HyperX Armada ตัวยึดกับขอบโต๊ะ

ส่วนแขนจับตรงนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ ตอนแรกคิดว่าแขนจับจอที่มากับจอจะเทียบกับของที่ซื้อแยกได้ขนาดไหน แต่เมื่อลองประกอบก็พบว่ามันดีตั้งแต่เรื่องวัสดุและการใช้งานเลยครับ ตัวแขนแข็งแรง ปรับองศา และตำแหน่งได้ค่อนข้างอิสระเลยทีเดียว แถมยังหมุนจอเป็นแนวตั้งได้อีกด้วย ซึ่งถ้ามาเป็นขาตั้งโต๊ะแบบธรรมดา ก็คงมีไม่กี่รุ่นที่จะทำได้ครับ

HyperX Armada กำลังติดตั้งแขนจับจอ

แขนจับจอตัวนี้เองก็มีลูกเล่นไม่น้อย มันแข็งแรงขนาดที่สามารถต่อจอเสริมได้เพิ่มอีก 2 ตัวเลยทีเดียว แม้ภายในกล่องของ HyperX Armada จะมีตัวติดตั้งสำหรับ 1 จอ แต่หากมีจอที่พร้อมใช้งาน ทางแบรนด์เองก็มีส่วนแขนจับจอเสริมขายแยกเพื่อให้ใช้งานร่วมกับขาตั้งตัวเดียวได้เลย ไม่ต้องติดเพิ่ม ถือเป็นอีกฟีเจอร์ที่โดดเด่นไม่น้อยเลยครับ ตัวเดียวจบ จะกี่จอก็เข้ามาเลย

HyperX Armada การวางหน้าจอคู่

ด้านหลังแขนจับจอมีช่องสำหรับสอดสายมาให้ด้วย เก็บรายละเอียดได้ดีเลยครับ แน่นอนว่าสายที่ออกจากจอมีแน่ๆ แล้ว 2 สาย นั่นคือสายเชื่อมต่อภาพจากคอมพิวเตอร์ และสายไฟสำหรับจอคอม ถ้าจะปล่อยหล่นก็ดูไม่สบายตา มีสายระโยงระยาง ตัวแขนจับเลยมีช่องสำหรับสอดสายเป็นทางยาวจนถึงใต้โต๊ะเลยครับ ใต้โต๊ะไม่ว่ากัน แต่บนโต๊ะต้องโล่ง มองแล้วเป็นระเบียบไว้ก่อน

HyperX Armada ช่องเก็บสาย
HyperX Armada ด้านหลังจอคอมเกมมิ่ง เห็นสายที่ถูกเก็บไว้อย่างเรียบร้อย

ความแตกต่างระหว่างจอ 25 และ 27 นิ้ว 


HyperX Armada 25 ตัวนี้มีขนาดจอ 24.5 นิ้ว สเปกที่โดดเด่นคืออัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ให้มาถึง 240Hz และมีอัตราการตอบสนองหน้าจอที่ต่ำถึง 1 มิลลิวินาที ขอบจอสุดบาง เป็นขนาดที่ไม่ใหญ่จนกวาดสายตาไม่ทั่วจอ และไม่เล็กเกินถึงขนาดที่ต้องเพ็งมอง ทำให้มันเหมาะสำหรับการเล่นเกม FPS สุดๆ ครับ ภาพลื่นไหล ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวที่สำคัญ แถมจอขนาดพอดีตาก็ช่วยให้เกมเมอร์โฟกัสภาพตรงหน้าได้ครบ ไม่ต้องคอยหันซ้ายหันขวาเพื่อมองใครครอบคลุมทั่วจอ 

HyperX Armada ขนาด 24.5 นิ้ว

ส่วน HyperX Armada 27 ตัวนี้จะเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่เน้นภาพสวย อลังการ ด้วยหน้าจอขนาด 27 ความคมชัดสูงสุดที่ 2K ภาพยังคงลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 165Hz แถมยังรองรับ HDR400 ที่ช่วยเพิ่มความคมชัดของสี สมจริงมากยิ่งขึ้น ตัวนี้ใช้งานได้ทั้งการดูหนัง เล่นเกมและทำงานทั่วไปเลยครับ

HyperX Armada จอคอมเกมมิ่งขนาด 27 นิ้ว

การใช้งานจริงต่อ 2 จอ


เนื่องจากเราได้มีโอกาสใช้งานทั้งตัว 24.5 นิ้ว และ 27 นิ้ว เราเลยลองต่อทั้งสองจอในขาตั้งเดียว ก็ได้ออกมาตามที่เห็นเลยครับ ใช้งานได้ ไม่มีติดขัด ความดีงามอีกอย่างก็ขอยกให้พาเนลจอ IPS ที่นอกจากจะได้ภาพและสีสันที่สมจริง มันยังได้มุมมองที่กว้างที่สุดเมื่อเทียบกับพาเนลจอที่เหลือ ทำให้แม้เราจะวางจอต่อกันแบบเอียงๆ ภาพที่ได้ก็ยังคงชัดเจน ไม่ผิดเพี้ยน


จอทั้งสองตัวนี้สามารถตั้งได้อย่างพอดีในองศาที่เหมาะสม วางความสูงให้ตรงกับระดับสายตาได้ง่าย ส่วนสายที่มีก็ถูกจัดเก็บเป็นอย่างดีที่ตัวขาตั้ง ลากลงไปยังปลั๊กไฟและคอมพิวเตอร์ได้อย่างเป็นระเบียบ

HyperX Armada การตั้งวาง2 จอ

การเล่นเกม 


ในด้านการเล่นเกม ตัวนี้ก็ไม่เสียชื่อ ดีสมกับเป็นจอคอมเกมมิ่งเลยครับ โดยเกมที่เราทดสอบกันคือ Valorant เนื่องจากตัวคอมพิวเตอร์ที่เรานำมาทดสอบเองก็สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ จึงทำ FPS ได้เกิน 300 พอรวมกับจอคอมพิวเตอร์ที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง อัตราการตอบสนองหน้าจอที่ต่ำ และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC และ AMD Freesync ที่ทำให้จอคอมเกมมิ่งตัวนี้กับการ์ดจอทำงานประสานกันเป็นอย่างดี ลดภาพฉีกขาด ทำให้ภาพลื่นไหล ไม่มีสะดุด และหากใครเคยเล่นเกมบนความละเอียด 2K มาก่อน คงรู้ว่าภาพที่ได้นั่นเกินคำบรรยาย สวยงดงาม ได้ทั้งความสนุกและความเพลิดเพลิน

HyperX Armada ตัวอย่างการเล่นเกม

การดูหนังและรับชมวิดีโอ


สำหรับการทำงานที่เหนื่อยล้าอยากพักผ่อนสักหน่อย จอตัวนี้ก็ให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การรับชมผ่านจอ HyperX Armada 27 สีสันสมจริงด้วย HDR400 ได้ความคมชัดระดับ 2K และด้วยขนาด 27 นิ้วก็ทำให้คุณเอนหลังพิงเบาะ นอนพักดูหนังสักเรื่อง ซีรีส์สักตอนได้ดีทีเดียว

HyperX Armada ตัวอย่างการรับชมวิดีโอ

การทำงาน


หลายรูปแบบงานจำเป็นต้องดูข้อมูลหลายชุดพร้อมกันเยอะๆ การตั้งจอแนวตั้งจึงตอบโจทย์กว่าการตั้งจอแนวนอน ซึ่งจอคอม HyperX Armada ตัวนี้ก็ให้ได้ เพียงแค่หมุนจอผ่านแขนจับในแนว 90 องศา ทำได้ง่ายและรวดเร็ว เท่านี้ก็สามารถดูข้อมูลได้พร้อมกันเยอะขึ้นแล้วครับ


การปรับแต่งเพิ่มเติม


HyperX Armada มาพร้อมปุ่มปรับแต่งและตั้งค่าจอที่เป็นแบบจอยสติ๊กบริเวณด้านหลังเครื่อง ใกล้กับปุ่มเปิดปิด สามารถปรับตั้งค่าโทนสี การปรับแต่งค่าสำหรับเล่นเกม ความเร็วในการตอบสนองหน้าจอ ความเร็วการรีเฟรชหน้าจอ การเพิ่มเป้ายิงบนหน้าจอ และอีกมากที่เป็นพื้นฐานสำหรับจอคอมพิวเตอร์ยุคใหม่

HyperX Armada ตัวอย่างการใช้งานทั่วไป

HyperX Armada เหมาะกับใคร


HyperX Armada เป็นจอคอมเกมมิ่งที่น่าสนใจทีเดียว ไม่เพียงแค่เป็นจอคอมคุณภาพสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะเท่านั้น ยังมีแขนจับจอที่ช่วยเพิ่มความง่ายในการปรับความสูงและองศา ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะคอม แล้วยังเสริมจอใช้งานในขาตั้งเดียวกันได้ด้วย 


ทางด้านจอคอมเกมมิ่ง HyperX Armada 25 นี้ จะเหมาะสำหรับเกม FPS หรือเกมที่ต้องการความรวดเร็วในการรีเฟรชหน้าจอ ขนาดที่พอเหมาะช่วยให้เกมเมอร์โฟกัสหน้าจอได้ครบ เพื่อข้อได้เปรียบเพียงเสี้ยววินาทีนี้จะช่วยให้คว้าชัยชนะมาได้ มีเทคโนโลยีที่ช่วยลดการฉีกขาดของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


ส่วนจอคอมเกมมิ่ง HyperX Armada 27 จะเหมาะสำหรับเกมผจนภัย RPG และเกมที่ผู้พัฒนาอยากให้เกมเมอร์ได้ดื่มด่ำกับภาพที่สมจริง เอฟเฟ็กต์สนั่น ด้วยความคมชัดระดับ 2K และความใหญ่ถึง 27 นิ้วนี้ก็ยังให้การดูหนัง ซีรีส์ ชมวิดีโอ ได้ถึงเครื่องถึงอารมณ์สุดๆ


ใครที่กำลังเล็งซื้อจอคอมเกมมิ่งตัวใหม่อยู่ อยากได้พาเนลจอ IPS ที่ให้มุมมองภาพกว้าง อัตราการตอบสนองหน้าจอต่ำถึง 1 มิลลิวินาที มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเหนือระดับไม่ว่าจะเป็น NVIDIA G-SYNC, AMD Freesync ที่ช่วยให้ภาพที่ได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด รองรับ HDR 400 ที่ช่วยให้สีสมจริงมากยิ่งขึ้น และอยากได้แขนจับจอด้วย ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 ครบเครื่อง ครบครัน พลาดไม่ได้กับจอคอมเกมมิ่ง HyperX Armada เลยครับ


หากสนใจ HyperX Armada ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 25 นิ้ว หรือ 27 นิ้ว สามารถกดซื้อได้จากทางลิงก์ด้านล่างเลยครับ


HyperX Armada 25 – Gaming Monitor 25 นิ้ว ตัวเล็กแต่จัดเต็มด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 240 Hz


HyperX Armada 27 – Gaming Monitor 27 นิ้วเต็มตาไปกับความคมชัดระดับ 2K

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2