คุ้มค่าไหมที่จะซื้อ iPad Keyboard ที่มีราคาแพงขนาดนั้น

31 พ.ค. 2564

คุ้มค่าไหมที่จะซื้อ iPad Keyboard ที่มีราคาแพงขนาดนั้น

ทำความรู้จัก iPad Keyboard ที่ว่ากันว่าจะเปลี่ยน iPad Pro ของคุณให้กลายเป็นโน้ตบุคด้วย Smart iPad Keyboard Magic คีย์บอร์ดไอแพด มาแรงตัวล่าสุด (ที่แรงยันราคา)

iPad Keyboard ราคาแพง จริงหรือ

จากการเปิดตัวสินค้าชุดก่อนหน้าของ Apple คุณอาจจะเคยได้เห็นการพูดถึงอุปกรณ์ที่จะเปลี่ยน iPad Pro ของคุณให้กลายเป็นโน้ตบุคขนาดย่อมอย่าง Apple iPad Keyboard Magic ราคา 11,000 บาทโดยประมาณ แน่นอนว่ากะอีแค่ iPad Keyboard + Touch Screen ธรรมดา ๆ กลับถูกตั้งราคาเอาไว้หลักหมื่น แน่นอนว่าแฟน ๆ Apple ย่อมสรรเสริญการเปิดตัวของ iPad Keyboard ตัวนี้ด้วยคำบ่น และคอมเพลนต่าง ๆ นานา ว่าคีย์บอร์ดไอแพดชิ้นนี้ไม่คุ้มค่า แต่ 10 ปากว่าหรือจะเท่าตาเห็น ? เราลองมาดูการใช้งานเต็ม ๆ ของ Apple iPad Keyboard Magic ชิ้นนี้กันดีกว่าว่าจะคุ้มค่ากับเงินกว่าหมื่นบาทที่คุณเสียไปหรือไม่ ? แล้วมันจะคุ้มค่าเทียบเท่ากับ MacBook อย่างที่เขาว่ากันจริงหรือ หรือ iPad Keyboard จะกลายเป็นแค่สินค้าหลอกขายตามสไตล์ Apple เช่นเดิม ? เราไปดูกันให้ชัด ๆ 

iPad Keyboard ซื้่อ ขาย

Apple iPad Keyboard Magic ทำอะไรได้บ้าง

จากการสาธิตของ Apple เราจะเห็นได้ว่า iPad Keyboard ตัวนี้ สามารถประกอบเข้ากับเครื่อง Apple iPad ได้ผ่าน แม่เหล็กซึ่งการเชื่อมต่อนี้จะเป็น Smart Connection ที่ไม่ต้องเชื่อมต่อบลุทูธใหม่อีกครั้งตัว iPad จะรับรู้ทันที่  ว่ามันกำลังเชื่อมต่อกับ iPad Keyboard Magic และจับคู่ทำงานโดยทันที โดยตัวคีย์บอร์ดจะใช้งานงานแบตเตอรี่จากตัว iPad ผ่าน Smart Connector ด้วยเช่นกัน โดยระหว่างการใช้งานผู้ใช้งานก็สามารถเสียบสายชาร์จ iPad ผ่าน คีย์บอร์ด iPad ตัวนี้ได้ด้วย ต่อมาในส่วนของการใช้งานจริง ตัวคีย์บอร์ดประกอบไปด้วยส่วนที่เป็น Keypad หรือแป้นพิมพ์ และ Touch Screen ทำให้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์ที่เจ้า iPad Keyboard ตัวนี้เชื่อมต่ออยู่ได้ผ่าน Touch Screen ทำให้ไม่ต้องเชื่อมต่อเมาส์เข้ากับตัวแป้นพิมพ์ให้ยุ่งยาก รองรับการควบคุมโดยง่าย โดยใครที่เคยใช้ MacBook มาก่อนยิ่งสบาย เพราะ Touch Screen ของ iPad Keyboard รองรับการควบคุมด้วยการสัมผัสแบบ MacBook เป๊ะ ๆ 

iPad Keyboard น้ำหนัก

Apple iPad Keyboard Magic ดียังไงทำไมต้องใช้

สำหรับ Apple iPad Keyboard ราคา 11,000 บาทตัวนี้ ใช้วัสดุ โพลียูเทนที่มีความแข็งแรงสูงมาก ๆ รับประกันได้เลยว่าไม่หักไม่พังง่าย ๆ เหมาะกับการพกพา ตัวเคสพร้อมแป้นพิมพ์มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 250 กรัม +- เล็กน้อย หลังจากการเชื่อมต่อคีย์บอร์ด Apple iPad Keyboard ตัวนี้ จะทำให้ iPad ของคุณมีสภาพคล้ายกับคอมพพิวเตอร์โน้ตบุค โดยมีน้ำหนักรวม 1070 กรัม ถือว่าแอบหนักกว่า MacBook (920 กรัม) ถือว่าเป็นข้อเสียเปรียบของเจ้า iPad Pro กับ MacBook ข้อหนึ่ง โดยจากรีวิวการใช้งานจริงของผู้ใช้งานหลาย ๆ คนทำให้เราเห็นได้ว่าการใช้งานของ MacBook กับ iPad Pro ที่เชื่อมต่อกับ Apple iPad Keyboard Magic นั้นมีความแตกต่างกัน โดยเหมาะสมกับผู้ใช้งานคนละรูปแบบ ซึ่งเราจะมาชี้ให้ดูเป็นจุด ๆ ไป

iPad Keyboard รีวิว

ข้อดีของ iPad Keyboard Magic

ควบคุมแบบ Touch Screen


ข้อดีเลยของ iPad Keyboard นั้น คือมันเปลี่ยน iPad ของคุณให้กลายเป็น Touch Screen Notebook แถมรองรับการวาดภาพ หรือขีดเขียนด้วย Apple Pencil ทำให้เกิดเป็น Work Station ที่สมบูรณ์แบบ และครบวงจร เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ทำงาน Presentation หรือ Graphics เพราะสามารถควบคุมปุ่มลัดได้ผ่าน iPad Keyboard และสร้างไฟล์ต่าง ๆ ได้หลากหลายวิธี โดยไฟล์ที่คุณเตรียมการเหล่าบน iPad ผ่าน iPad Keyboard เหล่านี้ ก็สามารถถ่ายโอนไปยังเครื่องคอมพพิวเตอร์อื่น ๆ ได้โดยง่าย โดยเฉพาะ MacBook หรือเครื่อง iMac ผ่าน Cloud ของ Apple นั่นเอง  โดยเราต้องไม่ลืมว่าเดี๋ยวนี้เราสามารถใช้งานโปรแกรมของ Adobe ได้บน iPad แล้ว


การออกแบบให้วางบนตักได้


โดยการออกแบบของ Apple iPad Keyboard Magic นั้น เมื่อรวมขนาดและองศาการปรับหน้าจอของมัน จะพพอเหมาะพพอดีกับการใช้งานบนหน้าตักของคุณเอง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในห้องน้ำ ห้องนอน บนเตียง คุณสามารถพกมันไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เรียกได้ว่าจะเกิดไอเดียขึ้นเมื่อไหร่คุณก็พพร้อมจะ Develop มันได้แบบทันท่วงที

iPad Keyboard คุ้มไหม

iPad Pro + คีย์บอร์ด iPad Magic VS MacBook

หลาย ๆ คนอาจจะบอกว่า เจ้า iPad + iPad Keyboard นั้น มีการใช้งานเสมือนเป็น Note Book ขนาดย่อม ๆ จริงหรือไม่ ? ก็ต้องบอกว่า ไม่ได้จริงขนาดนั้น เพราะการใช้งานของ Note Book จริง ๆ นั้นมีความซับซ้อนมากกว่า Complex กว่า ในเรื่องของการจัดการไฟล์ หรือใช้โปรแกรมร่วมกัน เกิดเป็นเครื่องข่ายการทำงาน Working Network แต่สำหรับ iPad + iPad Magic Keyboard นั้นแม้ว่าจะมี Workflow ที่ดีมาก ๆ ผ่านการควบคุมด้วย มือ ปากกา และตัวแป้นพิมพ์ แต่จะขาดในเรื่องของ Flexibility ของ Software ต่าง ๆ ที่ค่อนข้างจำกัด ไม่ใช่ว่า Application ทั้งหมดบนตัว Tablet จะใช้งานเข้ากันได้ รวมไปถึงประเภทและชนิดของไฟล์ก็ไม่สามารถ Cross Over กันได้ทั้งหมด ฉะนั้นมันจะมีความคุ้มค่ามาก ๆ ถ้าคุณทำงานแบบจบในตัวหรือพึ่งการ Cross Over กันของ Software น้อยมาก ๆ อย่างเช่นการทำงาน Presentation หรือ การทำงาน Graphicsต่าง ๆ เช่น Digital Painting หรือการทำงานครอสกันของ Software Adobe ไปจนถึง ผู้ใช้งานที่ต้องการการทำงานแบบพกพา สามารถใช้งานได้ทุกสถานที่ จึงจะเหมาะกับ iPad Keyboard ตัวนี้นี่เอง

iPad Keyboard ราคา

โดยใครที่กำลังตามหา iPad Keyboard อยู่ในตอนนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Mercular.com หรือถ้ามองว่าอยากจะได้คีย์บอร์ดไร้สายทั่ว ๆ ไป ที่สามารถเชื่อมต่อได้กับ iPad ไปใช้แทน iPad Keyboard ก็สามารถหาซื้อได้จากรุ่นแนะนำด้านล่างหลังบทความจบเลย โดยนั้นวันนี้ทางเราก็ต้องขอลาไปก่อนหวังว่าเพื่อน ๆ จะได้เห็นข้อดี และข้อเสียของ iPad Keyboard กันไป และจะได้ตัดสินใจซื้อได้ถูกต้อง ซึ่งทางทีมงานนั้นก็ไม่ได้มองว่า iPad Keyboard ไม่คุ้มค่าซะทีเดียว ยิ่งผู้เขียนทำงาน Digital Paint ก็รู้สึกว่าคุ้มมาก ๆ เพราะได้ใช้งาน คีย์ลัดเพิ่ม และได้ตัวตั้งในตัว (จริง ๆ ที่คุ้มคือตัวปากกามากกว่า 555) แต่อย่างได้ก็ตาม ถ้าใครเป็นสายตัว top ของ Apple เจ้า Gadget ชิ้นนี้ก็ถือว่าเป็นของที่ขาดไมได้จริง ๆ สำหรับวันนี้ทาง Mercular.com ก็ต้องของลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่บทความต่อไป สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2