รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021

1 เม.ย. 2564

รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021

ในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนจาก Apple หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า iPhone ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากผู้ใช้งานทั่วโลก ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม และความสะดวกในการใช้งาน โดยในช่วงปลายปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง ก็น่าจะถึงคิวของการเปิดตัว iPhone 13 สมาร์ทโฟนที่หลายคนกำลังรอคอย ว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมไปถึงมีฟีเจอร์อะไรที่เพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง วันนี้ Mercular.com ได้ทำการรวบรวมข้อมูลและข่าวลือที่น่าสนใจของ iPhone 13 มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021 ราคา

ดีไซน์การออกแบบ


จากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศ พบว่าดีไซน์การออกแบบของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ ยังคงคล้ายคลึงกับ iPhone 12 นั่นคือมีบอดี้ทรงสี่เหลี่ยมเช่นเคย ด้วยหน้าจอใหญ่สุด 6.7 นิ้ว บนรุ่น Pro Max พร้อมรอยบาก (Notch) ของเครื่องมีขนาดเล็กลง เนื่องจากแอปเปิ้ล สามารถลดขนาดของชุดกล้องหน้าให้เล็กลงกว่าเดิม มีการนำฟีเจอร์ Touch ID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือกลับมาใช้อีกครั้ง หลังจากที่ไอโฟนรุ่นหลังๆ เหลือเพียงระบบสแกนใบหน้าหรือ Face ID เท่านั้น นอกจากนี้ขนาดของ iPhone 13 ยังหนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยประมาณ 0.26 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้สามารถเพิ่มความจุให้แบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้น และมีการเพิ่มสีใหม่อย่าง Matte Black หรือสีดำด้านเข้ามาอีกด้วย 


จอแสดงผลแบบ 120Hz


สิ่งที่เหล่าสาวก Apple ต่างตั้งตารอคอยกันมาเป็นเวลายาวนานก็คงจะหนีไม้พ้นการเปลี่ยนมาใช้หน้าจออัตรารีเฟรช 120Hz ซึ่ง iPhone 12 ยังคงมี Refresh Rate 60Hz โดยสาเหตุที่ Apple ยังไม่พร้อมใช้งานเนื่องมาจากต้องเปลี่ยนมาใช้จอเทคโนโลยี LPTO OLED ที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น แถมยังสามารถปรับอัตรารีเฟรชให้เพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ ซึ่งมีข่าวออกมาว่าทาง Samsung จะเป็นผู้ผลิตจอ LPTO OLED นี้ให้กับ Apple ภายในปี 2021 นี้ ทำให้มีโอกาสสูงที่เราจะได้เห็น iPhone 13 มาพร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz เพื่อให้สามารถทัดเทียมกับเหล่าคู่แข่งในท้องตลาดกันได้สักทีครับ

รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021 กล้อง

กล้องของ iPhone 13


ตามรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศ กล้องของ iPhone 13 Pro Max รุ่นท็อป จะได้รับการอัปเกรดมาใช้เลนส์รูรับแสง ƒ/1.5 ส่วนรุ่นที่เหลืออย่าง iPhone 13 และ iPhone 13 Mini จะใช้เลนส์รูรับแสงขนาด ƒ/1.6 ซึ่งเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 12 ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของเลนส์ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด นอกจากนี้เลนส์ของไอโฟน 13 ทุกรุ่น จะใช้เลนส์มุมกว้างแบบ 7P ที่มีคุณภาพสูงในกล้องหลัก ช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ให้ช่วงสีที่แม่นยำ โดยทาง Apple วางแผนจะเปลี่ยนมาใช้เลนส์นี้กับกล้องหลังทุกตัวของไอโฟน ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าครับ


พอร์ตเชื่อมต่อ


สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังรอคอยให้ iPhone 13 เปลี่ยนมาใช้พอร์ตแบบ USB Type-C หรือไม่ก็เปลี่ยนมาเป็นสมาร์ทโฟนแบบไร้พอร์ต ที่รองรับการชาร์จไร้สายเท่านั้น อาจจะต้องทำใจกันหน่อยครับ เมื่อนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้ออกมากล่าวว่า Apple จะยังคงใช้พอร์ต Lighting บน iPhone 13 เหมือนเช่นเดิม เนื่องจากพอร์ต Lighting สามารถกันน้ำได้มากกว่า USB-C รวมไปถึงทำให้แอปเปิ้ลสามารถควบคุมคุณภาพของอุปกรณ์เสริมมือถือที่ได้มาตรฐาน MFi ส่วนไอโฟนไร้พอร์ตจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์เสริมประเภท MagSafe ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย และมีประสิทธิภาพมากพอครับ


รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021 เปิดตัว

iPhone 13 เปิดตัววันไหน ?


ตามปกติแล้วสินค้าใหม่จาก Apple จะมีกำหนดการเปิดตัวอยู่ฤดูใบไม้ร่วงของปี หรือประมาณช่วงเดือนกันยายน แต่ในปี 2020 ที่ผ่านมา iPhone 12 นั้นไม่ได้เปิดตัวในเดือนกันยายนตามที่คาดการณ์ไว้เนื่องจากความล่าช้าในการผลิต ซึ่งเกิดจากสถานการณ์ COVID-19 นั่นเองครับ แต่ข้อมูลจากแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่าไอโฟน 13 จะไม่เกิดปัญหาเรื่องความล่าช้าในการผลิตอีกแล้ว และพร้อมจะเปิดตัวตามไทม์ไลน์เดิม หรือในช่วงปลายเดือนกันยายน 2021 ที่จะถึงนี้ครับiPhone 13 ราคาเท่าไหร่ ?


จากข่าวลือที่ออกมานั้นได้คาดการณ์ไว้ว่า iPhone 13 น่าจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 โมเดล เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ประกอบไปด้วย iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 pro, iPhone 13 และ 13 Mini โดยราคามีแนวโน้มที่จะใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า คือ $1,099 , $999, $799 และ $699 ตามลำดับ ซึ่งเหล่าวิเคราะห์คิดว่า Apple ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปมากนัก

รวมข้อมูลและข่าวลือ iPhone 13 มาแน่ปลายปี 2021 ราคาเท่าไหร่

ยิ่งใกล้ถึงวันเปิดตัวเข้ามาเมื่อใด ข้อมูลและสเปคของ iPhone 13 ก็เริ่มทยอยหลุดออกมาบนอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด จึงทำให้มีผู้คนให้ความสนใจมากมาย ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้า Smart Phone ยอดฮิตจาก Apple รุ่นนี้เข้ามาเมื่อไร Mercular.com จะรีบอัปเดตให้เพื่อนๆ ได้รับทราบตลอดทั้งปี 2021 อย่างแน่นอนครับ ติดตามกันเอาไว้ให้ดีๆ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2