ทำยังไง เมื่อ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟัง?

3 ก.ย. 2559

ทำยังไง เมื่อ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟัง?

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า iPhone 7 น่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนวันที่ 7 นี้ โดยคาดว่าจะเข้าไทยประมาณเดือนตุลาคม แต่มีสิ่งหนึ่งเป็นข่าวลือหนาหูว่า iPhone 7 จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง หรือช่อง Aux นั่นเอง ทำให้หลายๆคนร้อง เอ๊ะ!! แล้วหูฟังที่เรามีมันก็ใช้ไม่ได้แล้วสิ!! แล้วจะทำยังไงดีฟะ หูฟังราคาแพงเสียงดีแต่ดันใช้ไม่ได้เรือหายและ!!  เรามาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ iPhone 7 ดีกว่า

 

iPhone 7 น่าจะมาพร้อมกับหูฟังไร้สายชื่อ Airpods

iPhone 7 หูฟัง Airpods

ภาพ Concept ที่หลายๆค่ายเดากันว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับหูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธนั่นเอง (คิดว่าคงมีคนทำหายแน่หรือหาหูฟังอีกข้างไม่เจอเวลาเก็บไม่ดี!!)

ช่องหูฟังโดนตัดออกเหลือแค่ช่องเสียบ Lightning

ตามภาพ Apple ตัดช่องหูฟังออกไปเหลือเพียงช่องเสียบชาร์จไฟโทรศัพท์ ligntning

ทางแก้ที่ 1 : ซื้อสาย lightning สำหรับคนใช้หูฟังมีสายแบบเก่า

สำหรับคนที่ยังใช้ช่องหูฟังมีสาย 3.5mm หรือ Aux อย่าพึ่งกังวลไปเราคาดว่าทาง Apple จะมีขายตัวแปลงจากช่อง lightning เป็นช่อง 3.5mmหรือ Aux ส่วนราคาก็เดาๆกันว่าหลักพันบาทขึ้นไป(เสียงตังอีกตามเคยและระหว่างชาร์จโทรศัพท์ก็จะไม่สามารถฟังเพลงได้ ซึ่งก็เป็นอีกจุดที่อาจจะทำให้หลายคนรำคาญได้

ทางแก้ที่ 2 : ใช้หูฟังบลูทูธ หรือหูฟังที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย

หูฟังบลูทูธ Master & Dynamic MW60

ส่วนใครที่ต้องการจะหาหูฟังรุ่นใหม่พอดีก็แนะนำว่าให้ซื้อหูฟังบลูทูธซะเลยซึ่งตอนนี้หูฟังบลูทูธหลายๆตัวก็ให้เสียงได้ดีไม่แพ้หูฟังไร้สายเลยทีเดียว      สำหรับใครที่หาหูฟังบลูทูธคุณภาพดีอยู่ก็คลิกที่นี่ไปดูได้เลย >> หูฟังบลูทูธ

แล้วเพื่อนๆคิดว่ายังไงกันบ้างละ?

เครดิตภาพจาก 9to5mac และ conceptphones

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2