รวม 5 ไอเทมกันแมวหลุดหาย ที่ต้องมีสำหรับทาสแมว

26 เม.ย. 2565

รวม 5 ไอเทมกันแมวหลุดหาย ที่ต้องมีสำหรับทาสแมว

จากเหตุการณ์ข่าวดังแมว น้องมณี แมวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ที่หลุดหายไปจากบ้าน ที่เป็นข่าวดังถึงขั้นทางเจ้าของได้ประกาศตามหาลงโซเชียล หากใครพบมีรางวัลนำส่ง 3 แสนบาท เลยทีเดียว สำหรับคนทาสแมวจะเข้าใจกันดี เพราะว่าบางคนรู้สึกว่าแมวก็เหมือนคนในครอบครัว ซึ่งการหายไปของน้องแมวทำให้เป็นอะไรที่ต้องเครียดและต้องมานั่งเสียเวลาตามหา ปัญหาหนักเมื่อคนที่ต้องเลี้ยงน้องแมวจะต้องคอยดูแลแมวไม่ให้แมวหนีหรือหลุดไป ซึ่งเป็นไปได้ยากมากที่จะต้องคอยดูอยู่ตลอดเวลา ในบางครั้งที่เราเผลอพลาดสายตาก็อาจจะทำให้น้องเหมียววิ่งออกไปโดยที่ไม่ทันตั้งตัว วันนี้ Mercular จึงอยากจะมาแนะนำ 5 ไอเทมสำหรับคนที่เลี้ยงแมวหรือทาสแมวต้องมี เพื่อช่วยป้องกันแมวหลุดหายออกจากบ้าน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ง่ายต่อการตามหา และช่วยให้ปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด จะมีไอเทมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!


Airtag

สเปคเด่น 


ระบบปฏิบัติการ : ชิพ Apple U1


กันน้ำ : ตามมาตรฐาน IP67


เชื่อมต่อผ่าน : Bluetooth LE, NFC และคลื่น Ultra Wide Band


ขนาด : 31.9 x 31.9 x 8 มม.


น้ำหนัก : 11 กรัม

อุปกรณ์สำคัญสำหรับกันแมวหายแน่นอนว่าต้องเป็น Airtag สำหรับการออกแบบตัว Airtag เพื่อใช้งานในการติดตามสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟน กุญแจบ้าน หรือแม้กระทั่งนำมาติดกับสัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่ามีประโยชน์ในการใช้งานหลากหลาย ซึ่งโดยปกติตัว Airtag จะมีระบบแจ้งเตือนหรือการค้นหาได้อย่างรวดเร็วและเรียลไทม์ในขณะที่หากเราไม่มีอุปกรณ์อย่าง Airtag ติดไว้ กรณีที่ของหาย ก็จะเกิดปัญหาทั้งเรื่องความเครียด เรื่องของเวลาที่ต้องเสียไป หรือแม้กระทั่งต้องพึ่งทางโซเชียลช่วยหา ในบางครั้งที่มีข่าวออกบ่อยกรณีอย่างน้องแมว ที่หากใครพบเจอหรือพบเบาะแสแมวที่หายไปมีรางวัลให้เป็นหลักหมื่น หลักแสน ซึ่งเสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงินมากมาย หรือในบางครั้งลงโพสตามหาไปก็มีกรณีที่ไม่เจอ


ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จึงเลือกซื้อ Airtag ในการติดไว้กับสัตว์เลี้ยง เชื่อช่วยให้ลดการเกิดกรณีแมวหาย ให้สามารถติดตามได้ง่าย ปลอดภัยทั้งตัวน้องแมวเองและปลอดภัยทั้งเจ้าของเอง โดยที่ไม่ต้องเป็นกังวลใจหากแมวหนีออกนอกบ้านแล้วยิ่งใครที่เลี้ยงน้องแมวแบบระบบเปิด ยิ่งจะช่วยให้เป็นข้อดีในการติดตามน้องแมวได้อย่างง่ายดาย และสำหรับใครที่กังวลว่าติดกับน้องแมวแล้วจะกลัวว่า Airtag จะหายไปก่อนแมว ต้องบอกเลยว่าตัว Airtag มีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราเอง จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้ เห็นแบบนี้แล้ว สำหรับใครที่รักแมวมากๆ ควรเลือกซื้อติดไว้เพื่อป้องกันแมวหลุดหายโดยไม่รู้ตัว

ข้อดี


 • ใช้งานง่ายผ่านระบบสมาร์ทโฟน และรวดเร็ว
 • มีขนาดกระทัดรัด ไม่เกะกะ น้ำหนักเบา

ข้อควรระวัง


 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple

กล้องวงจรปิด Ezviz C3WN Husky Air 2.8mm 2MP Outdoor WiFi Camera with External Antenna

สเปคเด่น วิสัยทัศน์กลางคืน : 10 เมตร


ความละเอียดสูงสุด : 1920 × 1080 


ขนาด : 72 x 72 x 150 มิลลิเมตร


คุณลักษณะพิเศษ : ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน
สำหรับกล้องวงจรปิด นอกจากจะช่วยให้เป็นหลักฐานและเป็นตัวช่วยในการสอดส่องดูแลบ้านกรณีที่ไม่มีคนอยู่บ้านให้ปลอดภัยจากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์เสริมหลักที่จะช่วยให้พบเบาะแสเวลาแมวหลุดออกจากบ้านอีกด้วย แน่นอนว่ากล้องวงจรปิดที่ควรมีติดไว้จะต้องให้ทั้งภาพที่คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน รวมไปถึงจะต้องกันสภาพอากาศได้ดี และจะต้องมีมุมที่กว้างพอที่จะตรวจเช็กรอบบ้านได้ ที่สำคัญจะต้องสามารถเช็กตรวจสอบผ่านทางแอปพลิเคชันมือถือได้อย่างเรียลไทม์ และแน่นอนว่า 


กล้องวงจรปิด Ezviz C3WN Husky Air 2.8mm 2MP Outdoor WiFi Camera with External Antenna ได้ออกแบบเพื่อตอบโจทย์สำหรับการใช้งานได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในโหมดกลางคืน ที่สามารถตรวจจับภาพได้ไกลถึง 30 เมตร ถ้าพูดถึงความคมชัดรุ่นนี้มีความคมชัดละเอียดสูงสุด 1920 × 1080 มาพร้อม Dual Lens รวมไปถึงมีไมโครโฟนในตัว สามารถเก็บเสียงได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อด้วยระบบ WiFi และยังสามารถใช้งานในการทนสภาพอากาศได้ดี เนื่องจากสำหรับรุ่นนี้ มีความสามารถในการป้องกันฝุ่นและละอองน้ำที่ระดับ IP66 ทำให้สามารถใช้งานในการติดรอบบ้านได้อย่างสบาย 

ข้อดี 


 • ภาพความละเอียดสูง 1080P 
 • มีไมโครโฟนในตัว เก็บเสียงได้ดี
 • ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำที่ระดับ IP66

ข้อควรระวัง


 • ใช้งานกับ WiFi

กลอนประตูดิจิตอล Lamptan B1 Bluetooth Door Lock

สเปคเด่น  


Bluetooth version: 4.1 BLE


วัสดุ: อะลูมิเนียมอัลลอย พร้อมฝาครอบพลาสติก IML


ขนาด: 260 x 60 x 24.5 มม.


แบตเตอรี่: ถ่านอัลคาไลน์ ขนาด AA 4 ก้อน


คุณลักษณะพิเศษ : ดูบันทึกการเปิด-ปิดประตูได้ผ่านทางแอปพลิเคชันสำหรับกลอนประตูดิจิตอลเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญที่หากว่าเรามีประตูบานเลื่อนและไม่ได้ล็อคไว้อาจจะเกิดกรณีที่น้องแมว สุดแสนฉลาดเลื่อนประตูเปิดเองและหนีออกจากบ้านไปได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้บ้านปลอดภัยมากขึ้นด้วยการใช้งานผ่านการล็อครหัส และยังสะดวกมากขึ้นในกรณีที่ถือของเข้าบ้านโดยที่ไม่ต้องหากุญแจให้ยุ่งยาก และยังตอบโจทย์ในกรณีที่คนชอบลืมกุญแจบ้านบ่อยๆ หรือชอบวางกุญแจบ้านไปทั่วจนหาไม่เจอ แต่ถ้าใช้งานกลอนประตูดิจิตอลก็จะหมดปัญหานี้ไปเลย


และสำหรับกลอนประตูดิจิตอลรุ่น Lamptan B1 Bluetooth Door Lock ที่หยิบบกมาในวันนี้ มีความพิเศษในการใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยได้ถึง 5 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ลายนิ้วมือ, รหัส, คีย์การ์ด และมีความสะดวกในการหมุนเปิดประตูโดยที่ตัวสแกนนิ้วมือไปพร้อมกันได้เลย สำหรับการเชื่อมต่อแอปก็สามารถใช้งานเชื่อมต่อ แอปพลิเคชัน TT Lock ผ่าน Bluetooth และยังสามารถดูบันทึกการเปิด-ปิดประตูได้ผ่านทางแอปพลิเคชันได้อีกด้วย และใครที่กังวลเรื่องแบตเตอรี่ สำหรับรุ่นนี้มีฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด บอกเลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความอัจฉริยะสุดๆ ตอบโจทย์สำหรับคนยุคสมัยใหม่ ป้องกันปัญหาแมวเปิดประตูเองได้แล้ว

ข้อดี


 • การแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด
 • มีเสียงกริ่งเปิดประตู
 • มีฟังก์ชันตรวจจับความปลอดภัยได้ 5 รูปแบบ
ข้อควรระวัง


 • ความหนาของประตูที่รองรับ: 4 – 10 ซม.

Xiaomi Mi Motion Sensorสเปคเด่น


ระยะตรวจจับ : 7 เมตร


มุมตรวจจับ : 170 องศา


การเชื่อมต่อ : ZigBee Wireless


ขนาด : 3 x 3 x 3.30 เซนติเมตร

สำหรับเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว Xiaomi Mi Motion Sensor เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามาถใช้งานในการช่วยป้องกันแมวหลุดหายได้เพราะเป็นการตรวจจับ กรณีที่แมวเดินผ่านจะสามารถเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติได้ รวมไปถึงสามารถตั้งค่าในการแจ้งเตือนได้ นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ติดตั้งได้ง่าย ความสะดวกสบายในการใช้งานที่สามารถทำงานร่วมกันกับ Hub หรือ Gateway ฟังก์ชันการใช้งานหลักๆ อย่างระยะของการตรวจจับ อยู่ที่ 7 เมตร และองศาที่สามารถตรวจจับ 170 องศา บอกเลยว่าไม่พลาดสายตาแน่นอน นอกจากนี้ยังติดตั้งได้หลายที่ ภายในบ้านทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทาสแมวที่ต้องเลี้ยงแมวแบบระบบปิด แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด

ข้อดี 


 • ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา
 • ติดตั้งง่าย ใช้งานง่ายผ่าน ZigBee Wireless

ข้อควรระวัง 


 • การกันน้ำ

กระเป๋าเป้สำหรับใส่สัตว์เลี้ยง Petkit Eversweet Travel Backpack

สเปคเด่น 


รูปทรง : ดีไซน์ สวย ล้ำสมัย 


รับน้ำหนักได้ : 8 กก.


ขนาด : 30 x 33 x 45 cm


คุณลักษณะพิเศษ : มีพัดลมและไฟในตัวกระเป๋าเป้ , สามารถปรับแรงลมได้สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดแล้วไม่อยากให้น้องแมวอยู่บ้านคนเดียวเหงาๆ แต่ก็กลัวแมวหลุดหาย อุปกรณ์ที่ต้องมีไว้เวลาออกนอกบ้านนอกจากสายจูงแล้ว กระเป๋าเป้สะพายหลัง เพราะนอกจากจะสามารถใช้งานในรถยนต์ได้แล้ว สำหรับใครที่ต้องเดินทางด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์ก็ยิ่งตอบโจทย์มากขึ้น สำหรับการพกน้องแมวออกไปข้างนอกที่สำคัญ กระเป๋าเป้สะพายควรมีรูปแบบที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี รวมไปถึงมีขนาดที่ใหญ่พอที่จะให้น้องแมวอยู่ได้แบบไม่อึดอัด และแน่นอนว่าเป็นรุ่นไหนไม่ได้เลย สำหรับกระเป๋าเป้ ใส่สัตว์เลี้ยง Petkit Eversweet Travel Backpack ที่พิเศษทั้งขนาดใหญ่ ดีไซน์สวย ล้ำสมัยสไตล์โมเดิร์น มีรูระบายอากาศทีเยอะ ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี สามารถใช้งานเปิดพัดลมโดยเสียบ Power Bank เพื่อ จ่ายไฟและยังสามารถปรับความแรงของพัดลมได้อีกด้วย และมีไฟส่องสว่างเล็กน้อยให้สามารถเปิดไฟในช่วงกลางคืนได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บของหลากหลายด้านหลังทำให้พกเก็บทั้งขนม หรือเอกสารต่างๆได้อีกด้วย ที่สำคัญฐานของกระเป๋ามีความแข็งแรงอยู่ทรงไม่หย่อนคล้อย ทำให้น้องแมวนั่งได้อย่างสบาย ถือว่าตอบโจทย์กับน้องแมวสำหรับพาน้องออกไปข้างนอกบ้านเพื่อสูดอากาศเป็นอย่างมาก 

ข้อดี 


 • สามารถปรับแรงลมได้
 • มีพัดลมและไฟในตัว
 • มีช่องระบายอากาศเยอะ 

ข้อควรระวัง


 • การกระแทกกับกระจกด้านหน้า
รวม 5 ไอเทมกันแมวหลุดหาย ที่ต้องมีสำหรับทาสแมว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 ไอเทมที่ต้องมีกันน้องแมวหาย เชื่อว่ามีหลายบ้านที่เป็นทาสแมวและอยากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แมวหายอย่างแน่นอน นอกจากจะเครียด เสียความรู้สึกแล้ว ยังต้องเสียเวลามานั่งตามหา แบบนี้ต้องแย่แน่ๆและใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกซื้อดีไหม จะเปลืองค่าใช้จ่ายหรือเปล่า บอกเลยว่าควรเลือกซื้อไว้เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์แมวหลุดหาย ถึงแม้ว่าจะดูแลหรือจับตามองขนาดไหน อย่าลืมว่า น้องแมวที่แสนจะน่ารักก็มีความเฉลียวฉลาดอยู่พอตัว อย่าให้เกิดเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียน้องแมว หรือในบางคนที่ตามหาไม่เจอ อย่างน้อยเลือกสักหนึ่งไอเทมติดบ้านไว้ เพื่อช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา ไม่ให้น้องแมวเราตกอยู่ในอันตราย เท่านี้ก็สบายใจแล้ว สำหรับใครที่ต้องการมองหาอุปกรณ์ภายในบ้านเพิ่มเติม หรือต้องการดูรุ่นอื่นๆเพิ่มเติมนอกจากนี้ สามารถเลือกช้อปได้ที่ Mercular.com และหากครั้งหน้ามีบทความอะไรใหม่ๆมาแนะนำ จะรีบมาบอกเพื่อนๆ ทันทีอย่าลืมติดตามกันะคะbest-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2