มินิรีวิว Jaybird Run XT หูฟังไร้สายจากคนออกกำลังกาย เพื่อคนออกกำลังกาย

25 ก.พ. 2562

มินิรีวิว Jaybird Run XT หูฟังไร้สายจากคนออกกำลังกาย เพื่อคนออกกำลังกาย

หูฟังของ Jaybird เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจของชายคนหนึ่งที่พบว่าหูฟังออกกำลังกายทั่วไปไม่ตอบโจทย์ของเขา ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่ให้มาแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ และในครั้งนี้เอง Jaybird ตอบสนองความต้องการของตัวเองได้อย่างเหนือชั้นโดยการปล่อยหูฟังที่มีมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ออกมา ซึ่งการกันน้ำของมันนั้นสามารถลงน้ำลึกได้ 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที ถ้านำไปใช้เล่นกีฬาธรรมดา ๆ ก็พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า กันเหงื่อ 100% นั่นเอง หรือจะใส่ลงไปเล่นน้ำในสระ หรือสวนน้ำ ก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด ตราบใดที่ผู้ใช้งานไม่ได้ฝืนใส่ดำน้ำที่ลึกเกินความรับรองของมันนั่นเอง

เลือกเสียงที่ใช่ บีทที่ชอบสำหรับคุณ

สิ่งโดดเด่นที่ Jaybird เปิดตัวมาพร้อมกันกับเจ้า Run XT ก็คือ Portable EQ ที่สามารถพกพาในโทรศัพท์มือถือขงอคุณได้นั่นเอง เพราะหลังทำการเชื่อมต่อสัญญาณไร้สายกับมือถือ Smart Phone แล้ว เจ้า Jaybird ตัวนี้สามารถปรับการตั้งค่าเสียงต่าง ๆ ของมันได้ โดยใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือนั่นเอง อยากจะเร่งเสียงกลาง เบาเสียงเบส เพิ่มเสียงสูง ก็สามารถทำได้โดยอิสระ ทำให้นอกจาก Run XT จะเป็นหูฟังที่ใส่สบายเข้าหูคุณแล้ว ก็ยังสามารถเป็นหูฟังที่เสียงหูคุณที่สุดได้เช่นกันนั่นเอง จัดว่าน่าสนใจมาก ๆ กับลูกเล่นนี้ที่ทำให้ผู้ใช้งานสนุกไปกับการ Customize เสียงที่เหมาะกับตนเอง หรือเพลงต่าง ๆ ที่สุดด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่งทางด้านนี้ก็ยังสามารถใช้ Preset ของคนอื่น ๆ ในเน็ตได้เช่นกัน

นอกเหนือจากนั้นแล้วตัวแบทเตอรี่ของมันยังรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง รวมกับไฟสำรองใน Chargepod อีก 8 ชั่วโมง รวม 12 ชั่วโมง แต่ถ้ากลัวจะชาร์จช้า เจ้าหูฟังตัวนี้ก็รองรับ Quick Charge ที่มีอัตราเติมพลังงานอยู่ที่ 5 นาที : 1 ชั่วโมงการใช้งาน ถือว่ารวดเร็วมาก ๆ และส่งสัญญาณด้วยสัญญาณ True Wireless ที่รวดเร็วและเสถียร ไม่มีดีเลย์เมื่อใช้งาน แรงขับ 16 โอห์ม และใช้ไดรฟ์วอร์ 6 มม. 2 ตัว โดยเจ้าหูฟังไร้สายตัวนี้มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 179.99 ดอลล่าห์ หรือ ราว ๆ 5,800 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งในช่วงราคาของมันนั้นก็ถือว่าเป็นปกติของหูฟัง Sport Wireless High-end ทั่ว ๆ ไป ไม่แพงหรือถูกเกินไปเมื่อเทียบกับความสามารถและคุณภาพที่ทาง Jay Bird ประกาศมานั่นเอง ฉะนั้นคอออกกำลังกาย อาจจะต้องจับตาดูเจ้าหูฟังจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้ดูให้ดี ๆ ว่าเมื่อมาเปิดตัวที่ไทยแล้วจะอยู่ที่เท่าไหร่ หรือจะได้รับกระแสตอบรับจากทั้งโลกอย่างไรบ้าง แต่ถ้ามองจากสเปคเปิดตัวแล้ว ก็ถือว่าน่าสนใจและจับตามองสุด ๆ  

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2