มินิรีวิว JBL Boost TV ลำโพงรุ่นใหม่ คู่ใจทีวีคุณ

10 ต.ค. 2560

มินิรีวิว JBL Boost TV ลำโพงรุ่นใหม่ คู่ใจทีวีคุณ

มินิรีวิว JBL Boost TV ลำโพงรุ่นใหม่ คู่ใจทีวีคุณ

JBL Boost TV ราคา

หากพูดถึงลำโพง ลำโพงฟังก์ชั่นครบครัน หรือลำโพงพกพา เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องนึกถึงแบรนด์ JBL เป็นอันดับต้นๆแน่นอน ด้วยความที่ออกผลิตภัณฑ์ลำโพงออกมามากมาย ทั้งลำโพงพกพาขนาดเล็ก ลำโพงกันน้ำ หรือลำโพงพกพา แม้กระทั่งจะเป็นลำโพงโคมไฟก็ยังมี แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ล่าสุด JBL เปิดตัวไลน์ลำโพงอีกประเภทออกมาแล้ว นั่นคือลำโพงคู่สำหรับ TV หรือจะเรียกว่า Sound Bar ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าลำโพงของ JBL นั้นจะออกไปในทางลูกผสมซะมากกว่า นั่นคือการผสมผสานกันระหว่างลำโพงพกพาฟังก์ชั่นครบตามแบบฉบับของ JBL ผสมกับ Sound Bar ลำโพงแท่งยาวสำหรับการใช้เป็นโฮมเธียเตอร์ และกลายมาเป็นลำโพงตัวใหม่จาก JBL นั่นก็คือ JBL Boost TV ตัวนี้นี่เอง

ขนาดอันกระทัดรัดแต่เติมเต็มเสียงได้เต็มที่ ไม่ว่าจอจะมีขนาดเท่าไหร่

JBL Boost TV รีวิว

ลำโพง JBL Boost TV มาในขนาดที่กะทัดรัดหรือสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดอันกะทัดรัดเพียงใดก็ตาม แต่เรื่องเสียงนี่ไม่ใช่ย่อยแน่นอน ด้วยประสบการณ์การทำลำโพงมาอย่างหลากหลายรุ่น แน่นอนเสียงในปี 2017 ของ JBL เรียกได้ว่าพัฒนาขึ้นมามาก นั่นคือให้เสียงคุณภาพดีและสมจริง ทำให้ลำโพง JBL Boost TV สามารถขับเสียงออกมาขับกล่อมได้เต็มห้อง ซึ่งมิติที่ได้มีความกว้างและสมจริงไม่แพ้ Home Theatre เลยทีเดียว และที่สำคัญคือระบบเสียงที่ถูกปรับจูนมาอย่างดีมาตรฐาน Dolby® Digital ให้ระบบเสียงแบบ Virtual Surround Sound สำหรับการรับชมหนังคุณภาพระดับ HD และถึงแม้ว่าตัวลำโพงจะเป็นลำโพงตัวเดียวโดดๆ ไม่ได้มีตู้ซับวูฟเฟอร์แยกต่างหากแต่เบสที่ออกจาก JBL Boost TV กลับลึกแบะทรงพลังเป็นอย่างยิ่ง

ฟังก์ชั่นที่ครบครัน และการเชื่อมต่อไร้สาย

JBL Boost TV ลำโพง

ภายในตัวลำโพงมีฟังก์ชั่นเด็ดๆจาก JBL โดยเฉพาะอย่าง JBL SoundShift™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อ TV ของคุณและอุปกรณืไร้สายหรือ Smart Device ในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณสามารถเลือกได้ตลอดเวลาว่าอยากจะฟังเสียงจาก TV หรือฟังเสียงจาก Smart Phone ทุกที่ทุกเวลา และยังมีฟังก์ชั่น Harman Display Surround ที่ให้เสียง Surround ตามแบบฉบับของ Harman Kardon โดยไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อให้วุ่นวาย การเชื่อมต่อทีไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth® ให้คุณเชื่อมต่อ Device ได้ถึง 3 เครื่องต่อ 1 ลำโพงในเวลาเดียวกัน และฟังก์ชั่นที่ไม่พูดไม่ได้คือ JBL Connect ที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อลำโพงหลายตัวในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณสามารถฟังในโหมด Party หรือใช้ลำโพงหลายตัวช่วยขยายเสียง หรือจะใช้ลำโพง 2 ตัวแยกซ้ายขวาก็ยังได้

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวลำโพงตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ JBL Boost TV ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า JBL Boost TV ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ $149.95 (เหรียญสหรัฐ) ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 5,020 บาทไทยเท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2