มินิรีวิว ลำโพงไร้สาย JBL PartyBox 1000

16 ส.ค. 2562

มินิรีวิว ลำโพงไร้สาย JBL PartyBox 1000

มากันแล้วสำหรับ JBL PartyBox 1000  จากแบรนด์ JBL ผู้นำด้านเครื่องเสียง โดยในรุ่น PartyBox 1000 ถ้าเห็นจากชื่อก็คงต้องเกี่ยวกับการปาร์ตี้อย่างแน่นอน เพราะว่าลำโพงไร้สายรุ่นนี้เป็นลำโพงบลูทูธที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่สูงประมาณเมตรกว่าๆ กับลำโพงสองดอกใหญ่ ๆ ที่มีกำลังขับรวมแล้วถึง 1,100 วัตต์ ทำให้ JBL PartyBox 1000 เป็นลำโพงบลูทูธในฝันสำหรับการปาร์ตี้และการสังสรรค์ สำหรับการเชื่อมต่อนั้นทางผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ RCA โดยหากเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แล้วสามารถนำ JBL PartyBox 1000 อีกตัวมาเชื่อมต่อเป็นลำโพงคู่เพื่อเพิ่มพลังเสียงแบบคูณสองได้ 

เอฟเฟคต์แสงสีสำหรับงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ

JBL PartyBox 1000

นอกจากนั้น JBL PartyBox รุ่นนี้ในเรื่องแสงสีก็ถือว่าจัดเต็มมากๆ สำหรับงานปาร์ตี้ ด้วยแผงลำโพงด้านหน้าที่เป็นไฟสีทั้งหมด สามารถเปลี่ยนสีไฟและเอฟเฟคต์ต่างๆ ได้ขณะใช้งาน นอกจากนั้นยังไม่พอ เพราะทาง JBL ยังให้ Air Gesture Wristband สำหรับให้ผู้ใช้งานสวมเพื่อให้ ตัวลำโพงตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือผู้สวมใส่และแสดงสีตามการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย รวมการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ดนตรีอื่นๆ สำหรับงานปาร์ตี้ JBL PartyBox 1000 ก็สามารถทำได้ เช่นการเชื่อมต่อเข้ากับ Launchpad ของดีเจ ทำให้ลำโพงบลูทูธสำหรับงานปาร์ตี้รุ่นนี้สามารเล่นเสียงกลอง กีตาร์ หรือเสียงดนตรีอื่นๆ จาก Launchpad ได้โดยตรงและแสดงผลเอฟเฟคต์สีได้ตามต้องการ และเนื่องจากว่า JBL PartyBox 1000 ใช้การเชื่อมต่อเป็น RCA จึงทำให้สามารถเชื่อมเข้ากับไมโครโฟนและกีตาร์เพื่อให้เสียงออกมาทางลำโพงไร้สายได้เช่นเดียวกับการใช้งาน Launchpad ท้ายที่สุดแล้ว หากต้องการความเรียบง่ายด้วยการเล่นไฟล์เพลงปกติ ผู้ใช้งาน JBL PartyBox 1000 ก็สามารถเชื่อมต่อลำโพงไร้สายเข้ากับ USB Flash Drive เพื่อให้เล่นไฟล์เพลงที่บันทึกอยู่ข้างในได้ตามต้องการ 

ขนย้ายง่าย เหมาะทุกงานปาร์ตี้ด้วยชุดล้อติดลำโพง

JBL PartyBox 1000

ปิดท้ายด้วยส่วนเสริมเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การขนย้ายไปมาสะดวกขึ้น ลำโพงไร้สายสำหรับงานปาร์ตี้รุ่นนี้จาก JBL ยังมาพร้อมกับล้อติดสำหรับช่วยในการชนย้ายให้สะดวกขึ้นและยังเก็บได้เมื่อต้องการใช้งาน สำหรับราคาของ JBL PartyBox 1000 นั้นอยู่ที่ 999.95 เหรียญสหรัฐหรือตีเป็นเงินสกุลไทยที่ประมาณสามหมื่นหนึ่งพันบาท โดยปัจจุบันลำโพงไร้สายตัวนี้ยังไม่เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา แต่ก็เปิดให้สามารถสั่งจอดแบบ Pre-Order ได้แล้ว โดยคาดว่าจะได้สินค้าในช่วงเดือนกันยายน สำหรับแฟนๆ เครื่องเสียงชาวไทยอาจจะต้องอดใจรอกันสักนิด แต่ถ้ามีข่าวคราวใดเพิ่มเติมเข้ามา ทาง Mercular.com จะอัพเดทให้อย่างแน่นอนครับ 
 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2