มินิรีวิว KEF Mu3

4 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว KEF Mu3

ถึงคิว KEF ลงตลาด True Wireless ANC บ้าง!

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ลำโพงระดับ Hi-End ที่อยู่ในใจหลายๆ คนมาอย่างยาวนานกับแบรนด์ KEF ที่มีจุดเด่นในเรื่องของแนวเสียงระดับ Hi-Res ที่ชัดเจน ลงตัว เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มีสินค้าประเภทลำโพงที่โดดเด่นมากมายทั้งลำโพงมีสายและลำโพงไร้สาย ได้แก่ ลำโพง KEF LSX Speaker และ ลำโพงไร้สาย KEF LS50 Wireless II Bluetooth Speaker ซึ่งล้วนได้นับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดกับการลงมาจับตลาดสินค้าที่เป็นเทรนด์ยอดนิยมในปัจจุบันอย่าง หูฟังไร้สาย True Wireless ที่ไม่เพียงแค่เป็น True Wireless เท่านั้นแต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling อีกด้วย โดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่ให้มาอย่างจัดเต็ม ทั้งเรื่องรูปทรงที่ดูเรียบหรู การสวมใส่ที่ทำได้ดีใส่สบายกระชับหู​ด้านการเชื่อมต่อไร้สายที่เสถียร การตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพ และแบตเตอรี่ที่ต้องบอกเลยอึดแบบสุดๆ ในระดับเป็นอันดับต้นๆ ของ หูฟัง True Wireless ในตลาดปัจจุบันอย่างแน่นอน โดยจะมีรายละเอียดใดเด่นๆ บ้างนั้นเรามาดูกันเลยครับ

KEF Mu3 ราคา

หน้าตาเรียบหรู สวมใส่สบายตามหลักสรีรศาสตร์

KEF Mu3 เป็นหูฟัง True Wireless ที่สวมใส่แบบ In-Ear โดยมีแรงบันดาลใจจากการออกแบบสินค้าที่ผสมผสานระหว่างความหรูหราและเสียงที่ยอดเยี่ยมแบบความสำเร็จในรุ่น Muon และ Muo ออกมาเป็นรุ่น Mu3 นั่นเอง โดยในรุ่นนี้เป็นการออกแบบที่อิงตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้สวมใส่ง่าย สบาย และกระชับหู สวมใส่ได้นานตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือแม้ขยับแรงๆ ก็ไม่หลุดหรือเคลื่อนออกจากหู และหากสวมใส่ไม่กระชับก็สามารถถอดเปลี่ยนจุกซิลิโคนได้ครับ สำหรับขนาดก็ต้องบอกเลยว่าเล็กและกะทัดรัดเพียง 24.5 x 17.5 x 26.3 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 5.8 กรัมเท่านั้น ด้านการควบคุมในรุ่นนี้มาพร้อมปุ่ม Multi-Function ที่สามารถควบคุมได้อย่างครบครันทั้งควบคุมเพลง รับวางสาย และเพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัวครับ

KEF Mu3 เสียงดี

เชื่อมต่อเสถียร ตัดเสียงยอดเยี่ยม และแบตฯ ที่อึดสุดๆ

ด้านการเชื่อมต่อในรุ่นนี้มาพร้อม Bluetooth 5.0 ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเสถียร ระยะไกล และยังมีความหน่วงที่ต่ำมากๆ ใช้รับชม YouTube และ Netflix ได้อย่างสบายๆ ด้านฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนก็ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทและยังไม่ทำให้หูอื้ออีกด้วย รวมถึงยังมาพร้อมฟังก์ชันรับเสียงจากภายนอก Transparency Mode ที่รับเสียงได้คมชัดใกล้เคียงกับขณะที่ไม่สวมใส่หูฟังอยู่มากๆ ด้วยไมโครโฟนคุณภาพเยี่ยมที่ยังทำหน้าที่รับเสียงสนทนาอีกด้วย โดยให้เสียงสนทนาที่คมชัดมากๆ ไม่พลาดทุกการติดต่ออย่างแน่นอน ส่วนของแบตเตอรี่ที่พูดได้เลยว่าอึดมากๆ เหนือกว่ารุ่นเรือธงหลายๆ รุ่นในตลาดตอนนี้อย่างแน่นอน โดยให้ระยะการใช้งานที่ 9 ชั่วโมงในขณะที่เปิด ANC ไปด้วย ต้องบอกเลยว่านานเกินคาดไปมาก รองรับการชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมงและชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 15 ชั่วโมง และเรื่องเสียงที่เลือกใช้ไดรเวอร์ขนาด 8.2 มิลลิเมตรปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ KEF ทำให้รุ่นี้ครบเครื่องแน่นอน ทั้งตัดเสียงรบกวน การใช้งาน และเรื่องเสียงที่ไม่ทิ้งลาย KEF แน่นอนครับ


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ $249.00 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2