มินิรีวิว KEF The LS50 Collection

22 ก.ย. 2563

มินิรีวิว KEF The LS50 Collection

รุ่นอัพเกรดของลำโพงซีรีส์ Hi-Fi จาก KEF

เรียกว่าเป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับ Hi-Fi อีกแบรนด์ ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหล่าแฟนๆ ต่างรอคอยรุ่นใหม่ๆ กันอยู่เสมอกับแบรนด์ KEF ซึ่งทางแบรนด์ก็ไม่รอช้าทำการยั่วความอยากของเหล่าแฟนๆ ด้วยการปล่อยรายละเอียดของสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ ในซีรีส์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ KEF The LS50 Collection นั่นเอง ดดยการเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการอัพเกรดเทคโนโลยีและสเปคภายในให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยประกอบไปด้วยรุ่นไร้สาย LS50 Wireless II และรุ่นมีสาย LS50 Meta โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานในระดับ Hi-End ในแบบที่พูดได้เลยว่าสมกับความเป็น ลำโพง Hi-Fi อย่างแน่นอน ซึ่งทั้ง 2 รุ่น LS50 Wireless II และ LS50 Meta มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่แฟนๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แบบที่เห็นแล้วรู้ได้ในทันทีว่าเป็น ลำโพง KEF อย่างแน่นอน โดยแต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

KEF The LS50 Collection ราคา

KEF LS50 Wireless II

สำหรับรุ่นไร้สาย KEF LS50 Wireless II เป็นลำโพงไร้สาย Wireless Speaker ก็นับเป็นรุ่นที่ 2 แล้วโดยอัพเกรดมาจากรุ่นยอดฮิตอย่าง KEF LS50 Wireless นั่นเอง ภายในมาพร้อมสเปคที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเชื่อมต่อที่รองรับระบบไร้สายอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Apple AirPlay 2, Google Chromecast, รองรับ DLNA, Roon Ready และเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 รวมถึงยังรองรับบริการ Streaming เสียงอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Spotify, Tidal, Amazon Music, Qobuz, Deezer, QQ Music, Internet Radio และ Podcast เป็นนต้น รวมไปถึงสเปคด้านเสียงที่ต้องบอกเลยว่าใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ KEF อย่าง 12th Gen 5.25” Uni-Q with MAT ที่รองรับระดับไฟล์เพลงสูงสุดถึง 384kHz/24bit, MQA supported และ DSD256 supported งานนี้บอกได้เลยว่าถูกใจสาย Hi-Fi อย่างแน่นอน

KEF The LS50 Collection ขายดี

KEF LS50 Meta

และสำหรับรุ่นมีสายที่เปิดตัวมาพร้อมกันในซีรีส์ กับ KEF LS50 Meta ที่พิเศษกว่าลำโพงรุ่นใดๆ ในโลกด้วยการเป็นสินค้าตัวแรกของโลกที่เลือกใช้ Metamaterial ซึ่งมีข้อดีคือให้เสียงที่ดัง กระหึ่ม ทรงพลัง ที่สำคัญแนวเสียงยังมีความสมจริงเป็นอย่างมากอีกด้วย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับ Hi-End และผู้ที่ชื่นชอบแนวเสียงระดับ Hi-Fi อย่างแน่นอน สำหรับเทคโนโลยี Metamaterial Absorption Technology นั้นจะเป็นการออกแบบภายในให้มีความยืดหยุ่นมากที่สุด ข้อดีคือสามารถซึมซับเอาเสียงที่ไม่ต้องการออกไปได้ถึง 99% ผลที่ได้คือเหลือเพียงแค่เสียงที่บริสุทธิ์ ฟังสนุกทุกตัวโน๊ตและทุกย่านเสียงนั่นเอง ภายในมาพร้อมไดรเวอร์แบบพิเศษรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์คือ Uni-Q with MAT เจเนอเรชั่นที่ 12 ที่ได้รับการคิดค้นและปรับปรุงมาเป็นอย่างดีจากทางแบรนด์ ที่บอกได้เลยว่าให้เสียงที่ยอดเยี่ยมไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และรุ่น LS50 WIRELESS II เปิดตัวราคาอยู่ที่ €2,499 ส่วนรุ่น LS50 META เปิดตัวราคาอยู่ที่ €1,199 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2