มินิรีวิว Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition

16 ก.ค. 2563

มินิรีวิว Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition

แบรนด์ลำโพงระดับโลก Klipch ได้ร่วมมือกับทีมแข่งรถ McLaren Formular 1 ในการพัฒนาหูฟังไร้สาย True Wireless ตัวใหม่ของค่าย ในชื่อรุ่นว่า T5 II True Wireless Sport McLaren Edition ซึ่งเป็นหูฟังรุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับดีไซน์โฉบเฉี่ยว การออกแบบสุดพรีเมียม มาพร้อมกับความสามารถกันน้ำกันฝุ่น IP67 เคสของหูฟังที่สามารถกำจัดความชื้นได้ รองรับการชาร์จแบบไร้สาย แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับสีดำสุดเท่ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $399 (ประมาณ 12,700 บาท)

Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition รีวิว

Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition เป็นหูฟังไร้สายแบบ In-Ear True Wireless มาพร้อมกับเคสสีส้มมะละกอ สลับกับคาร์บอนไฟเบอร์ที่ดูหรูหรา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของรถแข่ง McLaren อีกทั้งตัวเคสยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับเดียวกันกับหูฟัง นั่นคือตามมาตรฐาน IP67 ป้องกันฝุ่นได้รอบทิศทาง รวมไปถึงสามารถแช่น้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นระยะเวลาสูงสุด 30 นาที ภายในเคสสามารถดูดความชื้นได้ นอกจากนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายแบบ Wireless charging หรือจะชาร์จแบบธรรมดาผ่านทางพอร์ต USB-C ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน


ตัวหูฟังสามารถถอดเปลี่ยนจุกได้ โดยมีจุกมาตรฐานที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์ Klipsch มาให้ จำนวน 6 ชุด, ก้านล็อคใบหู 3 ขนาด และจุกหูฟัง Comply Foam อีก 1 ชุด แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุดข้างละ 8 ชั่วโมง สามารถใช้งานเพิ่มเติมผ่านการชาร์จที่ตัวเคสได้อีก 24 ชั่วโมง รวมระยะเวลาในการใช้งานได้ทั้งหมด 32 ชั่วโมงเลยทีเดียว


สำหรับการเชื่อมต่อนั้น มาในรูปแบบของ Bluetooth 5.0 พร้อมกับเสาสัญญาณภายนอกแบบใหม่ที่เพิ่มความแรง และระยะในการเชื่อมต่อให้มากยิ่งขึ้น ติดตั้งไมโครโฟนสำหรับดูดเสียงจำนวน 4 ตัว เพื่อการสนทนาที่คมชัดยิ่งขึ้น พร้อมฟังก์ชั่น Transparency mode สำหรับฟังเสียงรอบข้างโดยการกดปุ่มที่ตัวหูฟัง เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก แต่หูฟังรุ่นนี้จะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC มาให้ด้วย

Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition ราคา

ส่วนด้านคุณภาพเสียง หูฟังรุ่นนี้ติดตั้งไดร์เวอร์ไดนามิคขนาด 5 มิลลิเมตร พร้อมกับไดอะแฟรมความละเอียดสูง ขนาด 3 ไมครอน เพื่อให้รายละเอียดของเสียงที่ดี ตามมาตรฐานของแบรนด์ Klipsch นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Klipsch Connect ในสมาร์ทโฟน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียง รวมไปถึงอัปเดตไดร์เวอร์ให้แก่ตัวหูฟังได้อีกด้วย


โดยภาพรวมแล้ว หูฟัง Klipch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition เป็นหูฟังไฮ-เอนด์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย หรูหรา พร้อมด้วยฟังก์ชั่นครบครัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นนักกีฬา หรือผู้ที่ชอบออกกำลังกาย สำหรับราคานั้นอยู่ที่ $399 (ประมาณ 12,700 บาท) ซึ่งตอนนี้ที่ต่างประเทศยังเป็นเพียงแค่ขั้นตอนการเปิดพรีออเดอร์อยู่ หากทราบวันวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อใดนั้น ทาง Mercular.com จะแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนครับ 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2