ถ้า KZ ทำหูฟัง True Wireless วางขาย จะออกมาเป็นแบบไหน ?

17 ก.ค. 2562

ถ้า KZ ทำหูฟัง True Wireless วางขาย จะออกมาเป็นแบบไหน ?

สำหรับแบรนด์จากประเทศจีนอย่าง KZ (Knowledge Zenith) ถือว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งในปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานในไทยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง In-Ear Monitor IEM รุ่นต่างๆ หรือหูฟังไร้สายในรุ่นอื่นๆ แต่สำหรับ KZ ในตอนนี้เรียกได้เลยว่ายังมีไม่การวางจำหน่ายหูฟัง KZ ในแบบ True Wireless ออกมาอย่างเป็นทางการ เพราะสำหรับหูฟังไร้สายที่ใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ของแบรนด์ KZ นั้นปัจจุบันเป็นเพียงแค่หูฟังไร้สายที่ยังมีสายคล้องอยู่ที่คอทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Bluetooth โดยเฉพาะหรือหูฟัง In-Ear ที่สามารถเปลี่ยนไปใช้สาย Bluetooth ได้ แต่ถ้าหากเกิดว่า KZ ทำหูฟัง True Wireless ในแบบฉบับของตัวเองนั้น จะออกมาอย่างไรดี ?

การเชื่อมต่อ Bluetooth น่าจะเป็น Bluetooth 5.0 

KZ True Wireless

สำหรับการ Bluetooth ของหูฟังไร้สายและหูฟัง True Wireless ในปี 2019 แล้วถือว่ารุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่ที่ออกวางจำหน่ายมามักมาพร้อมกับ Bluetooth 5.0 รุ่นล่าสุด ด้วยสาเหตุที่ว่า Bluetooth 4.2 ในปัจจุบันถือว่าใช้มานานพอสมควร รวมถึงสมาร์ทโฟนในปัจจุบันเองก็รองรับการใช้งาน Bluetooth 5.0 กันหมดแล้ว ถ้า KZ ทำหูฟัง True Wireless ในแบรนด์ KZ เอง ก็มีความเป็นไปได้สูงมากๆ ที่จะใช้ Bluetooth 5.0 เพื่อให้ทันสมัยเข้ากับปัจจุบัน เพราะอีกส่วนหนึ่งแล้วแบรนด์ KZ ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีความสร้างสรรค์และมีความรุดหน้าสูงพอสมควร หากใช้ Bluetooth 4.2 กับหูฟัง True Wireless กับของตัวเองในยุคนี้อาจจะถือว่าไม่ทันยุคทันสมัยเท่าไหร่ 

ไดร์เวอร์ที่ใช้อาจจะเป็น Hybrid Driver

KZ True Wireless

อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หูฟังจากแบรนด์ KZ ได้รับความนิยมสูงย่อมหนีไม่พ้นในเรื่องของไดร์เวอร์ที่ทาง KZ เองมักจะให้ไดร์เวอร์มาแบบไม่หวงเท่าไหร่ ใม่ว่าจะเป็นการใช้ไดร์เวอร์ Balanced Armature หลายๆ ตัวในหูฟัง หรือการใช้ไดร์เวอร์แบบ Dynamic Driver ผสมกับ Balanced Armature ยิ่งทำเป็น หูฟัง True Wireless ที่ติดตรา KZ แล้ว ทางตัวแบรนด์เองย่อมต้องการรักษาเอกลักษณ์ประจำตัวแบรนด์ในเรื่องของไดร์เวอร์อย่างแน่นอน ทำให้เราคาดหวังได้เลยว่าหากมีหูฟัง KZ True Wireless ออกมาวางจำหน่ายจริง เป็นไปได้สูงมากๆ ที่ไดร์เวอร์ที่ใช้อาจจะเป็นแบบ Balanced Driver หรือแบบ Hybrid Driver 

การควบคุมแบบระบบสัมผัส

KZ True Wireless

สำหรับหูฟังไร้สายและหูฟัง Bluetooth ในปัจจุบัน การควบคุมการใช้ของของหูฟังส่วนใหญ่นั้นจะออกมาทั้งสองรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการกดปุ่มหรือแบบสัมผัส Touch Control แต่สำหรับทางแบรนด์ KZ แล้ว หากทาง KZ ผลิตหูฟัง True Wireless ของตนนั้น มีโอกาสสูงที่จะใช้การควบคุมแบบสัมผัส Touch Control ด้วยสาเหตุที่ว่าหูฟัง In-Ear ของ KZ ได้รับการออกแบบมาอย่างดีให้เข้ากับหูของผู้สวมใส่อย่างพอดี ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใส่สบายแล้วยังช่วยในเรื่องของเสียงให้ออกมาได้อย่างถูกต้องอีกด้วย ฉะนั้นถ้าหากมีหูฟัง KZ True Wireless ออกมาแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้ระบบสัมผัสแทนเพื่อลดโอกาสที่หูฟัง True Wireless ของ KZ นั้นจะถูกกดเข้าไปในหูมากกว่าเดิมจากการกดใช้งาน ส่งผลให้เสียงออกมาเปลี่ยนออกไป ฉะนั้นการใช้ระบบสัมผัสจะช่วยให้หูฟัง KZ True Wireless นั้นมีคุณภาพเสียงที่เหมือนเดิมตลอดระยะเวลาการฟัง

สำหรับตรงนี้ที่เขียนมานั้นถือว่าเป็นการคาดการณ์ที่อ้างอิงจากความเป็นไปได้หาก KZ ทำหูฟัง True Wireless ออกมาจริงๆ ซึ่งในปัจจุบันทาง KZ ก็ได้ออกหูฟังรุ่นใหม่ เป็น KZ T1 True Wireless นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2