มินิรีวิว Marshall Emberton

8 ก.ค. 2563

มินิรีวิว Marshall Emberton

หากพูดถึงบริษัทผลิตลำโพงที่มีคุณภาพ และมีประวัติมาอย่างยาวนานแล้วนั้น ทุกคนคงจะต้องรู้จักแบรนด์ Marshall อย่างแน่นอน โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นก็คือ ลำโพงบลูทูธจิ๋ว ขนาดพกพา Marshall Emberton ที่ความสามารถนั้นไม่จิ๋วตามตัวเลย ทั้งพลังเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้มากกว่า 20 ชั่วโมง ในราคาเพียง $149.99 (ประมาณ 4,700 บาท) เท่านั้น

ืMarshall Emberton รีวิว

โดย Marshall Emberton เป็นลำโพงบลูทูธไร้สายแบบพกพา มีน้ำหนักเพียง 0.7 กิโลกรัม เท่านั้น มาในสีดำสุดเคร่งขรึม ให้น้ำเสียงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของแบรนด์ Marshall พร้อมกับความสามารถกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IPX7 แช่น้ำลึกไม่เกิน 1 เมตร ได้นานถึง 30 นาที ทางบริษัทได้กล่าวว่าลำโพงรุ่นนี้ให้น้ำเสียงที่ชัดเจน สามารถกระจายออกไปได้รอบทิศทางแบบ 360 องศาเลยทีเดียว


สำหรับการเชื่อมต่อนั้น ลำโพงรุ่นนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 เข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่อยู่ในระยะ 10 เมตรได้อย่างง่ายดาย ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้มากกว่า 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง และรองรับระบบ Quick Charge ชาร์จเพียงแค่ 20 นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมง โดยการชาร์จแบตเตอรี่นั้นทำได้ผ่านทางพอร์ต USB-C


ด้านการควบคุมนั้น Emberton มีปุ่มที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น อยู่ที่ด้านบนของลำโพง สามารถใช้งานได้ทั้ง เล่น/หยุดชั่วคราว/ข้ามเพลง เร่ง/ลด ระดับเสียง รวมไปถึงเปิด/ปิด การใช้งานของลำโพง ด้านขวามีไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่ และด้านซ้ายเป็นปุ่มสำหรับจับคู่ Bluetooth

Marshall Emberton ราคา

ส่วนเรื่องคุณภาพของเสียงนั้น เป็นระบบเสียงสเตอริโอ โดยลำโพงรุ่นนี้ใช้ไดร์เวอร์ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 ตัว จ่ายกำลังไฟอยูที่ 10 Watts ให้เสียงดังสูงสุดที่ 87 เดซิเบล ตอบสนองคลื่นความถี่ 60Hz – 20 kHz อีกทั้งยังสามารถใช้งานในระบบเสียง True Stereophonic ร่วมกับลำโพงรุ่นอื่น ๆ ของ Marshall ได้อีกด้วย 


ด้วยขนาดเล็ก กระทัดรัด และดีไซน์ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้ Marshall Emberton เหมาะสำหรับการพกพาไปทำกิจกรรมในที่ต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และพลังเสียงแบบรอบทิศทาง โดยมีราคาอยู่ที่ $149.99 (ประมาณ 4,700 บาท) เท่านั้น หากลำโพงตัวนี้ประกาศวันจำหน่ายที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะมาอัพเดทให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2