มินิรีวิว Marshall Uxbridge Voice

7 ก.ค. 2563

มินิรีวิว Marshall Uxbridge Voice

บริษัทเครื่องเสียงชื่อดังระดับโลก Marshall ได้เปิดตัวลำโพงบลูทูธใหม่ในชื่อรุ่นว่า Marshall Uxbridge Voice โดยเป็นลำโพงไร้สายขนาดเล็กที่มาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นรองรับการควบคุมด้วยเสียง โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่น นั่นคือรุ่นที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง จาก Amazone Alexa และอีกรุ่นคือ รุ่นที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง จาก Google Assistant มีสีให้เลือกด้วยกัน 2 สี นั่นคือ สีดำ และ สีขาว ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $199 (ประมาณ 6,200 บาท)

Marshall Uxbridge Voice รีวิว

โดย Uxbridge Voice เป็นลำโพงบลูทูธแบบพกพา ขนาดเล็กกระทัดรัด มาพร้อมกับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Marshall รองรับการสั่งงานด้วยเสียงจากทั้ง Amazon Alexa และ Google Assistant ตามรุ่นของลำโพง การเชื่อมต่อกับลำโพงนั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้ง Bluetooth 5.0, Wi-Fi, Airplay 2, Sportify, และ Chromecast


สำหรับการควบคุมทางกายภาพนั้น สามารถปรับได้จากปุ่มที่อยู่ด้านบนของตัวลำโพง โดยมีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ปุ่มคือ ปุ่มปรับระดับความดังของเสียง (Volume), ปุ่มปรับระดับเสียงทุ้ม (Bass) และปุ่มปรับระดับเสียงแหลม (Treble) นอกจากนี้ฝั่งซ้ายของแผงจะมีปุ่ม เล่น/หยุดชั่วคราว/ข้าม ส่วนฝั่งขวาจะเป็นปุ่ม เปิด/ปิด การใช้งานไมโครโฟนจากระยะไกล

Marshall Uxbridge Voice ราคา

ลำโพง Marshall Uxbridge Voice มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัวที่สามารถรองรับเสียงได้ดี สามารถจดจำเสียงจากระยะไกลได้ รวมถึงมีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมลำโพงจากพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ หากมีความสามารถของ Chromecast built-in และ Airplay 2 จะทำให้สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงตัวอื่น ภายในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้ทุกห้องเล่นเพลงจากแหล่งที่มาเดียวกันไปพร้อม ๆ กันได้


ด้านคุณภาพของเสียง เป็นระบบโมโน ลำโพงรุ่นนี้ใช้ 30 Watt Class D Amplifier มีไดร์เวอร์เสียงทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน คือ Woofer และ Tweeter ให้เสียงดังสูงสุดที่ 96 เดซิเบล ตอบสนองคลื่นความถี่ 54-20,000Hz สามารถปรับแต่งเสียงของลำโพงได้เพิ่มเติมผ่านทางแอปพลิเคชั่น Marshall Voice บนสมาร์ทโฟน ด้วยความสามารถหลากหลาย ประกอบกับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และน้ำหนักเพียงแค่ 1.39 กิโลกรัม ทำให้ลำโพงบลูทูธตัวนี้เหมาะที่จะพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีราคาอยู่ที่ $199 (ประมาณ 6,200 บาท) จึงเรียกได้ว่า ลำโพง Marshall Uxbridge Voice ตัวนี้ น่าสนใจเป็นอย่างมาก และต้องเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างแน่นอน ส่วนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้น หากมีประกาศออกมาเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะมาอัพเดทให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2