Micro SD Card ยังจำเป็นสำหรับเครื่องเล่นเพลงพกพารึเปล่า

23 ต.ค. 2561

Micro SD Card ยังจำเป็นสำหรับเครื่องเล่นเพลงพกพารึเปล่า

สำหรับหลายๆคนที่ชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจก็จำเป็นจะต้องใช้เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาเพื่อให้เราสามารถฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องเล่นเพลงแต่ละเครื่องมักจะมีหน่วยความจำอยู่ในเครื่องแล้ว แต่หลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าเจ้า Micro SD Card นั้นยังจำเป็นอยู่หรือไม่ในการใช้เครื่องเล่นเพลง ซึ่งก็มักจะมีคนที่อาจจะเกิดปัญหาความจำเต็มไม่สามารถโหลดเพลงเพิ่มลงไปในเครื่องได้ เนื่องจากหน่วยความจำในเครื่องเล่นเพลงไม่เพียงพอ เราจึงอาจจะต้องใช้ Micro SD Card เพื่อที่จะได้สามารถโหลดเพลงเพิ่ม โดยเราจะมาดูกันว่ามันจำเป็นยังไง

ยุคปัจจุบันเรายังต้องใช้แฟลชเมมมอรี่อยู่ไหม

ในยุคที่อุปกรณ์ดิจิทัลทั้งหลายได้เข้ามาเป็นกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา การบันทึกไฟล์ข้อมูลมัลติมีเดียทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อมูลเอกสารต่าง ๆ ไฟล์ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวหรือไฟล์เสียงล้วนแล้วแต่ต้องการสื่อบันทึกข้อมูลดิจิทัลแทบทั้งสิ้น เมื่อพูดถึงสื่อบันทึกข้อมูลดิจิทัลเราอาจจะนึกถึงสื่อบันทึกข้อมูลหลากหลายชนิดที่เรารู้จัก ทว่าในยุคที่อุปกรณ์ดิจิทัลที่เราสามารถพกพาติดตัวได้ (mobile digital devices) ได้รับความนิยมแพร่หลายขั้นสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา อุปกรณ์บันทึกเสียง หรือเครื่องเล่น Mp3 เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทุกคนก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้แฟลชเมมอรี่อยู่นั่นเอง

Micro SD card มันดียังไง

การที่เราจะใช้อุปกรณ์ต่างๆ สื่อบันทึกข้อมูลดิจิทัลจำพวกแฟลชเมมมอรี่ทั้งหลายมักจะเป็นอะไรที่เรานึกถึงก่อนเสมอ โดยเฉพาะการ์ดบันทึกข้อมูลขนาดเล็กจิ๋วอย่างไมโครเอสดีที่เริ่มเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ใช้เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา ซึ่งนับวันจะถูกดีไซน์ให้มีขนาดเครื่องเล็กและบางลง การจัดสรรพื้นที่ภายในตัวเครื่องซึ่งมีอยู่อย่างจำกัดจึงจำเป็นต้องพึ่งพาสื่อบันทึกข้อมูลดิจิทัลที่มีขนาดตัวสวนทางกับประสิทธิภาพอย่าง Micro SD card นั่นเอง

วิธีการเลือก Micro SD card ให้เหมาะกับการใช้งาน

เจ้าตัวไมโครเอสดีนี้ก็จะแบ่งตามความจุและวามเร็ว ซึ่งความจุก็จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะต้องการโหลดเพลงมาน้อยเพียงใด ถ้าไม่ได้ต้องการโหลดเยอะมากก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ Micro SD card ก็ได้ แต่ถ้าต้องการโหลดเพลงเยอะก็จะจำเป็นที่จะต้องใช้นั่นเอง นอกจากเรื่องความจุข้อมูลแล้ว ‘ความเร็ว’ ในการอ่านหรือบันทึกข้อมูลก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ใช้แบ่งแยกคุณภาพและราคาของ Micro SD card เนื่องจากข้อมูลบางอย่างต้องการความรวดเร็วฉับไว หากตัวสื่อบันทึกข้อมูลไม่สามารถตอบสนองได้เร็วพอ การบันทึกข้อมูลลงไปก็อาจจะเกิดความบกพร่องเสียหายได้ นี่ยังไม่นับเรื่องของการถ่ายโอนข้อมูลกันระหว่างอุปกรณ์ซึ่งความเร็วของตัว Micro SD card ก็มีผลด้วยเช่นกัน

ซึ่งเราก็สามารถบอกได้ว่าในปัจจุบันเจ้า Micro SD cardตัวนี้ก็ยังมีความจำเป็นสำหรับใครหลายๆคนที่ใช้เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาอยู่ แต่ว่าในอนาคตนั้นก็อาจจะมีบทบาทที่ลดลงอย่างแน่นอนเพราะว่าเทคโนโลยีใหม่ๆมีการพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเราก็ต้องมาคอยดูกันว่ามันจะออกมาอยู่ในรูปแบบไหนในอนาคตนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2