แนะนำไมค์แคสเกมที่ใช่ ตามสไตล์การแคสเกม และงบประมาณที่เหมาะสม

11 ส.ค. 2561

แนะนำไมค์แคสเกมที่ใช่ ตามสไตล์การแคสเกม และงบประมาณที่เหมาะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้วงการเกมมีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีอาชีพใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับวงการเกมเกิดขึ้น อย่างอาชีพที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลกก็คือ "สตรีมเมอร์" ที่ทำหน้าที่แคสเกม สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม แต่นอกจากทักษะของการเล่นเกมแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งที่สำคัญที่ใช้ในการแคสเกมซึ่งไม่ควรมองข้ามคือไมโครโฟน วันนี้ Mercular.com ขอแนะนำไมโครโฟนที่ใช่ สำหรับชาวสตรีมเมอร์ไว้ใช้ในการแคสเกม โดยแบ่งเป็นไมโครโฟนแคสเกมแบบตั้งโต๊ะและไมโครโฟนแบบ Headset รับรองว่าถ้าคุณมีไว้คุณจะสามารถสร้างความประทับให้กับผู้ชมและเหล่าบรรดาผู้ติดตามได้อย่างแน่นอน

ไมโครโฟนแคสเกมแบบตั้งโต๊ะ

ไมโครโฟนแบบตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะ เป็นไมโครโฟนที่มาประกอบกับขาตั้งที่ทำมาเพื่อเสียบไมโครโฟนได้ เพื่อให้สตรีมเมอร์ไม่ต้องใช้มือถือไมโครโฟนไว้ตลอดเวลาที่พูด โดยที่สตรีมเมอร์นั้นจะนั่งห่างจากไมโครโฟนไม่มากนัก

ไมค์แคสเกม ไมโครโฟน HyperX SoloCast Gaming Microphone สัดำ

HyperX SoloCast Gaming Microphone


สำหรับไมค์ แคสเกม HyperX SoloCast จากแบรนด์ดังอย่าง HyperX ได้ออกแบบการใช้งานเรื่องเสียงมาโดยเฉพาะ ที่สามารถรองรับรูปแบบ Cardioid ให้ช่วงค่าความถี่อยู่ที่ 20 - 20 kHz และใช้งานไดรเวอร์รับเสียง Electret Condensor มาพร้อมกับการควบคุมการใช้งานที่ง่าย เพียงกดปุ่ม Mute หรือ Active ที่ตัวไมค์ได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต USB-A และรองรับการใช้งานง่ายแบบ Plug and Play สำหรับเสียงได้มีการออกแบบให้เป็นโทนอุ่น เน้นเนื้อเสียงที่นุ่ม ฟังชัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานได้ทั้งแคสเกม สตรีมเกม ในราคาที่ประหยัด แต่ให้เสียงที่คมชัด พกพาได้ง่ายอีกด้วย


สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่!

ไมค์ แคสเกม ไมโครโฟน Nubwo NUB-X300 Microphoneสีดำ

Nubwo NUB-X300 Microphone


สำหรับไมโครโฟน Nubwo NUB-X300 Microphone มาพร้อมฟีเจอร์ในการปรับแต่ง Polar Pattern ได้ถึง 4 รูปแบบ และมาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยไฟ LED RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ถึง 7 รูปแบบ นอกจากนี้ยังสามารถปรับค่า Gain ได้อย่างอิสระ สำหรับรูปแบบเสียงอย่าง Omni-Directional ที่ให้เสียงรอบทิศทาง สามารถบันทึกเสียงพร้อมๆกันได้ Figure-8 รูปแบบที่เหมาะกับการรับเสียงหน้าหลัง สำหรับการใช้งานสัมภาษณ์ 2 คน หรือ Cardioid รูปแบบที่ใช้งานในการอัดเสียงดนตรีด็ดีไม่แพ้กัน สำหรับ Beyer Dynamic Fox ที่เหมาะกับการจัดรายการแคสติ้ง และ รูปแบบรับเสียงจะเป็นการรับเสียงครอสกันซ้ายขวาในรูปแบบ Stereo อีกทั้ใช้งานง่ายรองรับการใช้งาน Plug and Playและ ใช้งานกับเครื่อง PS4 ได้อีกด้วย


สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่!

ไมค์แคส เกม ไมโครโฟน Razer Seiren V2 X Microphone

ไมโครโฟน Razer Seiren V2 X Microphone


สำหรับไมค์แคสเกมอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะแนะนำ ไมโครโฟน Razer Seiren V2 X Microphone มาพร้อมคุณภาพเสียงที่มีความแม่นยำระดับสูง เสียงชัดเจนแบบซุปเปอร์ด้วย Supercardioid ลดเสียงรบกวนจากด้านหลังและด้านข้าง สามารถจับเสียงพูดได้อย่างชัดเจน รวมไปถึง คุณภาพ Analog gain limiter ที่สามารถปรับอัตราขยายของไมค์ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ในการควบคุมผ่านปุ่มที่เข้าถึงง่ายซึ่งอยู่บนไมโครโฟน รวมไปถึงสามารถปรับตั้งค่าผ่าน Razer synapse เป็นซอฟต์แวร์ปรับแต่งเสียงโดยเฉพาะ และสำหรับการออกแบบรูปทรงดีไซน์ที่มาพร้อมโช้คอัพที่ช่วยลดแรงสะเทือนจากการกระแทกของเสียงได้ดี 


สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่!

ไมค์ แคสเกม ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone


อีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ดังอย่าง Razer Seiren Mini Microphone ไมค์แคสเกมขนาดมินิ กะทัดรัด พกพาสะดวก ราคาเอื้อมถึงได้ง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานแบบเฉพาะสำหรับนักสตรีมเกม แคสเกมต้องมี เริ่มจากดีไซน์ที่ดูโดดเด่นมาพร้อมขาตั้งไมค์ 360 องศา ที่สามารถปรับหมุนได้รอบทิศทาง อีกทั้ง Shockmount ช่วยลดการกระแทกภายในและลดเสียงรบกวนเมื่อไมค์ขยับ สำหรับคุณภาพเสียงมรการรองรับเสียงแบบ Super Cardioid ช่วยให้เก็บเสียงได้อย่างคมชัดและตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อีกด้วย มาพร้อมการใช้งานแคปซูลคอนเดนเซอร์ขนาด 14 มิลลิเมตร เสียงดีในระดับ Studio Grade สามารถใช้งานในการแคสเกม สตรีมเกมได้อย่างยอดเยี่ยม และการเชื่อมต่อที่ง่ายและสะดวกรองรับการทำงาน Plug and Play สำหรับใครที่กำลังมองหาไมโครโฟนที่ใช้งานในการแคสเกม สตรีมเกม ในราคาที่ไม่แพง มาพร้อมเสียงที่มีคุณภาพ ต้องเริ่มจากตัวนี้เลย


สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่!

ไมค์ แคสเกม ตั้งโต๊ะสีดำ

Blue YETI USB


ไมโครโฟน Blue YETI USB เป็นไมโครโฟนแบบ condenser ใช้กระแสไฟเลี้ยงขนาด 5V 150mA และเป็น Audio interface ได้ในตัวเอง เป็นไมโครโฟนที่มี Gain การรับเสียงที่ค่อนข้างสูงมาก จับเสียงได้ค่อนข้างครบเลย ทำให้เราไม่ต้องมานั่งอยู่ใกล้ๆไมโครโฟนเพราะไม่ว่าจะเสียงพูดใกล้หรือเสียงพูดไกล ทำให้เวลาแคสเกม อัดเสียงพูด อัดเสียงร้อง หรือจะ Live สดก็สามารถเก็บเสียงได้ชัดแจ่มแจ๋วเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายหลากหลายสี

ไมโครโฟนแบบ Headset สำหรับแคสเกม

ไมโครโฟนแบบ Headset หรือชุดหูฟังสำหรับคอเกมนั้น เป็นชุดไมโครโฟนที่มาพร้อมกับหูฟังโดยมีลักษณะคือมีก้านไว้สำหรับรองรับการคาดของศีรษะ ดอกลำโพงจะถูกแนบไปกันใบหูของผู้ใช้เพื่อรองรับการใช้งานของเกมเมอร์ได้ดี มีฟองน้ำรองรับใบหู และมีไมโครโฟนยื่นต่อมาจากก้านที่คาดศีรษะ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวมากขึ้น

Logitech G533 Wireless DTS 7.1

Logitech G533 Wireless DTS 7.1


ชุดหูฟัง Logitech รุ่น G933 เป็นชุดหูฟังที่มาพร้อมกับระบบเสียง 7.1 Dolby Surround Sound ทำให้ได้ยินเสียงรอบทิศทางอย่างชัดเจน รอบรับหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, เครื่องคอนโซล (PS4, Xbox One) หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งสามารถปรับแต่งค่าเสียงได้ด้วยซอร์ฟแวร์ Logitech Gaming ส่วนของทางด้านไมโครโฟนจะมีส่วนที่ยื่นออกมานั่นคือหัวไมค์ แต่พับเก็บได้เช่นเดิม โดยสามารถดึงตัวไมโครโฟนแล้วปรับแต่งให้ตรงกับตำแหน่งปาก เนื่องจากแกนด้านในเป็นเหล็กสามารถปรับได้อย่างสบาย พร้อมมีสัญญาณเสียงเมื่อใช้ไมโครโฟนคือปรับไมโครโฟนลงมา หรือปิดไมโครโฟนง่ายๆ ด้วยการดันไมโครโฟนเก็บขึ้นไป

Razer ManOWar สีดำ

Razer ManOWar


ใครที่เป็นคอเกมคงเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้อย่างแน่นอนสำหรับ Razer ที่เพิ่งได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยสเปกที่แรงทันใจ โดยหูฟังรุ่น Razer ManOWar สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มเกมชนิดต่าง ๆ ตั้งแต่ Xbox, PlayStation, Nintendo Switch และคอมพิวเตอร์ ชูจุดเด่นด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Headphone 7.1 ควบคู่กับไดร์ฟเวอร์เสียง 50 มิลลิเมตร และส่งสัญญาณความถี่ไร้สาย 2.4 GHz ทำให้เก็บทุกรายละเอียดเสียงได้อย่างชัดเจน ไมโครโฟนเป็นแบบดิจิตอลรับเสียงทิศทางเดียว สามารถรับรายละเอียดเสียงได้ถูกต้องและชัดเจน โดยตัวไมโครโฟนจะซ่อนอยู่ภายในที่ครอบหูฟังฝั่งซ้าย สามารถดึงเข้าดึงออก ปรับได้อเนกประสงค์รอบทิศทาง พร้อมกับไฟ LED บอกสถานการณ์ทำงานของไมโครโฟน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไมโครโฟนสำหรับแคสเกม หนึ่งในอุปกรณ์ที่ชาวสตรีมเมอร์ไม่ควรมองข้าม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยแนะนำไมโครโฟนให้คนที่เพิ่มเริ่มแคสเกมได้รู้จักมากขึ้น ยังไงก็ต้องลองพิจารณาไมโครโฟนให้ตรงกับความต้องการ สไตล์การแคสเกม และงบประมาณที่เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2