มินิรีวิว B&W P9 หูฟัง Signature ระดับเรือธงตัวล่าสุดจาก B&W

8 ต.ค. 2559

มินิรีวิว B&W P9 หูฟัง Signature ระดับเรือธงตัวล่าสุดจาก B&W

หลังจากที่แบรนด์เครื่องเสียงระดับ Hi-end สัญชาติอังกฤษไม่ได้ออกสินค้าใหม่มานาน คราวนี้เลยเข็นสินค้าใหม่ลงรวดเดียวถึง 3 รุ่น ได้แก่ หูฟัง B&W P7 Wireless มาในแบบไร้สาย  B&W P3 Series 2 และที่สุดของที่สุดกับ หูฟัง B&W P9 Signature ซึ่งจะเป็นหูฟังเรือธงตัวใหม่จากแบรนด์แทน B&W P7

รีวิว B&W P9 หูฟัง

B&W P9 ราคา ระดับเรือธง

โดยเราจะมาทำมินิรีวิว B&W P9 โดยมาเล่าให้ฟังว่าหูฟังตัวนี้มันมีอะไรดีกันบ้าง เริ่มจากราคา หูฟัง B&W P9 ราคาอยู่ที่ 999$ (ดอลลาร์) ถ้าเข้ามาในไทยคาดการณ์กันว่า จะอยู่ที่ราคา 40,000 บาท ซึ่งถือว่าสูงเอาเรื่องทีเดียว ในการออกแบบนั้นทาง B&W เริ่มออกแบบกันใหม่ตั้งแต่ศูนย์เลยทีเดียว ใช้ทีมเดียวที่ออกแบบลำโพง high-end ระดับ 800 Series ในตำนานเรามักได้ยิน และเคลมถึงว่าใช้ประสบการณ์ด้านเสียงที่สั่งสมมามากกว่า 50 ปีรังสรรค์หูฟัง B&W P9 ออกมา

รีวิว B&W P9 หูฟัง

ไดร์เวอร์แบบใหม่ให้เสียงที่ดีขึ้น

หูฟังใช้ไดร์เวอร์แบบใหม่ ขนาด 40mm โดยทำมุมเข้ามาเพื่อให้ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติ จากการออกแบบเคลมไว้ว่า ตัวหูฟังจะให้เสียงที่มีความคล้ายการฟังลำโพงบ้าน ให้เสียงที่กว้างขวาง เป็นธรรมชาติ ถึงแม้ว่าจะเป็นหูฟังแบบปิด แต่ทาง B&W ก็ตั้งใจออกแบบมาให้มีเสียงที่กว้าง เหมือนกับหูฟังแบบเปิดทีเดียว

รีวิว B&W P9 หูฟัง

การออกแบบหนังสุดหรูแบบเดียวกับ World Class Fashion Brands

ส่วนการออกแบบรูปร่างมีความคล้ายคลึงกับ B&W P7 แต่ตัวหนังจะใช้หนังแบบ Saffiano (เป็นหนังพิมพ์ลาย และเคลือบเงาอีกที ช่วยให้หนังทีได้ทนทาน เรียบหรู ทนต่อรอยขีดข่วน)  หนังเป็นสีน้ำตาลดูเรียบหรู แต่ยังช่วยเรื่องของการลดทอนความเบี่ยงเบนต่อเสียงอีกด้วย ตัวบอดี้ใช้อลูมิเนียมพับได้ ทำให้ง่ายต่อการพกพา

คงต้องมาดูกันว่าเมื่อ B&W P9 ออกมาแล้วจะเป็นยังไงบ้าง แต่ที่แน่ๆ ถือว่าเป็นหูฟังที่น่าจับตามองสุดๆอีกตัวเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากอ่านรีวิวเต็มๆ ก็เตรียมรอได้เลย ที่ Mercular.com ครับ

เครดิตรูป What Hi-Fi

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2