Monster Hunter Wilds เผยตัวอย่างแรก กำหนดวางขายปี 2025

14 ธ.ค. 2566

Monster Hunter Wilds เผยตัวอย่างแรก กำหนดวางขายปี 2025

หลังจากที่ปล่อยให้พวกเราไล่ล่าแย้ในภาคแยกเกือบ 2 ปี คราวนี้ได้เวลากลับไปเยือน New World ในภาคหลักกับ Monster Hunter Wilds ที่ทิ้งเวลาห่างจากภาค Worlds เกือบ 5 ปี (ในชีวิตจริง) โดยทาง Capcom ได้มาเซอร์ไพรส์เปิดตัวอย่างแรกเรียกเสียงฮือฮาในงาน The Game Awards 2023 งานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี ให้เหล่าเกมเมอร์เตรียมเมาส์ คีย์บอร์ดและจอย ให้พร้อมรับความสนุกที่จะมาถึงในปี 2025 ได้เลย


โดยในตัวอย่างแรกนี้จะยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรของเกมมากนัก นอกจากโชว์สภาพแวดล้อมและเหล่าสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่าในภาค Wilds นี้จะนำเสนอสภาพแวดล้อมที่ละเอียดขึ้นไปอีกขั้น แม้จะยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมาก แต่เราไปดูกันดีกว่าครับว่าในตัวอย่างแรกนี้ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Monster Hunter Wilds โลโก้

รายละเอียดที่น่าสนใจจากตัวอย่าง

สิ่งแรกที่เราจะได้เห็นได้ตั้งแต่เปิดตัวอย่างขึ้นมาเลยคงหนีไม่พ้น ฮันเตอร์ของเราที่กำลังควบสัตว์ประเภทหนึ่งที่คล้ายนก แน่นอนว่าต้องเป็นการต่อยอด ระบบการขับขี่สัตว์ จากภาค Rise ที่เราจะได้ขี่ Palamute สุนัขคู่ใจออกล่าแย้กัน หนำซ้ำเจ้านกตัวนี้ยังมีโหมดวิ่ง 4 ขาเพื่อความเร็วที่เพิ่มขึ้น สามารถปีนป่ายอุปสรรคต่าง ๆ และยังร่อนได้ จึงเดาได้เลยว่า แผนที่ในภาคนี้ต้องใหญ่กว่าเคยและมีพื้นที่ให้ออกสำรวจเยอะมากแน่ ๆ อีกจุดที่แฟน ๆ สังเกตเห็นกันและตื่นเต้นกันคงเป็น พานท้ายปืน Light Bow Gun ที่แขวนเอาไว้ข้างตัวสัตว์ขี่ของเรา ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นระบบใหม่ที่ให้เหล่าฮันเตอร์พกอาวุธไปมากกว่า 1 ชิ้นในการออกล่าแล้วก็เป็นได้


นอกจากสัตว์ขี่ที่เป็นจุดชูโรงในตัวอย่างแรกนี้ ยังมีแผนที่ดินแดนทะเลทรายที่เป็นตัวชูโรงอีกอย่าง ที่เราจะได้เห็นสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปขณะล่า ทั้งพายุทะเลทรายที่กลืนกินภูมิทัศน์ และพายุสายฟ้ากระหน่ำที่ฟาดลงมาอย่างไม่หยุดยั้ง โชว์ให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่และมีไดนามิกมากกว่าภาค World ซะอีก เรียกได้ว่ากะใช้ประสิทธิภาพของเครื่องเกมอย่างเต็มสูบ ก่อนปิดท้ายด้วยโลโก้มังกรยักษ์ประเภทงู 6 หัว นี่อาจจะเป็นการเกริ่นถึงการมาของบอสใหญ่ ที่เป็นมอนสเตอร์ประเภทงูที่เราไม่ได้เห็นมานานแล้วก็เป็นได้

Monster Hunter Wilds ขี่นก

จากในตัวอย่างยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดวันวางจำหน่ายแต่มีกำหนดวางขายในปี 2025 และแพลตฟอร์มที่ยืนยันแล้วว่าจะลงให้ ได้แก่ เครื่อง PS5, Xbox Series X/S และ Steam ซึ่งบอกเลยคราวนี้สาวก PC ร้องเฮ ได้เลยเพราะเราจะได้เล่นพร้อมกับชาว Console แล้ว ! คาดว่าตัวอย่างตัวใหม่พร้อมวันวางจำหน่ายจะเปิดเผยในวันครบรอบ 20 ปี Monster Hunter ในเดือนมีนาคม 2024 ที่จะถึงนี้ เหล่าฮันเตอร์คนไหนที่ยังไม่มีโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งหรือเกมมิ่งเกียร์สำหรับการล่าครั้งใหม่ล่ะก็สามารถเข้ามาเลือกดูได้ภายใน Mercular.com ได้เลย พวกเรามีสินค้าจำนวนมาก ที่คัดสรรมาจากแบรนด์คุณภาพ รอคุณอยู่เพียบ เติมเสบียงที่จำเป็นก่อนพร้อมลุยในปี 2025 ได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2