7 หนังละมุน อบอุ่นหัวใจ

4 พ.ย. 2559

7 หนังละมุน อบอุ่นหัวใจ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับหนังแนะนำจาก Mercular.com ในสัปดาห์นี้ เราจะอันดับหนังครอบครัวอันอบอุ่นที่จะทำให้หัวใจของคุณละมุนกันเลยทีเดียว ขอบอกไว้เลยว่าลมหนาวยังไม่สามารถทำให้หัวใจอบอุ่นนี้เย็นลงได้แน่นอน ว่าแล้วไปดูกันเลยว่ามีภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง? อ๋อ..ก่อนดูจัดลำโพงหรือหูฟังสักตัวไว้สร้างบรรยากาศก็ทำให้เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้นะครับ

Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส

หนังรัก น่าดู

เรื่องราวของนักเขียนหนุ่ม ผู้รักในศิลปะและชอบความเงียบสงบ มักจะใช้เวลาส่วนตัวในการสร้างสรรรค์ผลงาน ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับหญิงสาวที่รักปาร์ตี้ ชอบเข้าสังคม และไม่อินกับศิลปะอย่างสุดๆ พวกเขาบินมายังเมืองปารีสพร้อมกับครอบครัวของฝ่ายหญิง ซึ่งการมาปารีสครั้งนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนชะตาชีวิตของทั้งคู่ไปเลย เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความชอบค่อนข้างตรงกับเขา และในช่วงเวลาเที่ยงคืนนั้นเองฝ่ายชายได้พบกับแท็กซี่ประหลาดคันหนึ่ง หลังจากขึ้นไปนั่งได้สักพัก เขาก็พบว่าตัวเองย้อนไปยังอดีตที่มีแต่นักดนตรี นักกวี และเสียงเพลง ซึ่งก็คือเมืองปารีสในอดีตนั่นเอง งานนี้พระเอกหนุ่มจะอยู่แต่ในอดีต จนลืมปัจจุบันหรือไม่ คงต้องไปหาซื้อมาชมกันแล้วละครับ

Home Alone 2 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

หนังครอบครัว

ภาพยนตร์สุดน่ารัก ที่หลายๆคนคงคุ้นเคย และได้ชมในสมัยเด็กๆ เป็นเรื่องราวของ เควิน เด็กน้อยผู้กำลังจะไปฉลองวันคริสต์มาสกับครอบครัวที่ ฟลอริด้า แต่ดันขึ้นเครื่องบินผิดลำกับครอบครัว งานนี้ความโกลาหลจึงเกิดขึ้น เมื่อเขาหลงมาอยู่ในนิวยอร์กคนเดียว การผจญภัยจึงได้เริ่มอีกครั้งเมื่อคู่ปรับเก่าอย่างแฮร์รี่และแม็พมาปรากฏตัว หลังจากหลบหนีออกมาจากคุก การเผชิญหน้ากันในบ้านร้างที่เต็มไปด้วยชั้นเชิง และกับดับของเควิน โจรทั้งสองจะแก้แค้นอย่างไร และเจ้าหนูเควินจะรอดไปได้อีกครั้งหรือไม่ งานนี้จะซึ้ง มันส์ ฮา ขนาดไหน ต้องย้อนไปหาหนังดูอีกรอบแล้วครับ

Love Actually ทุกหัวใจมีรัก

หนังรัก น่าดู

การเผชิญกับโลกที่โหดร้าย บางครั้งอาจทำให้มุมมองของคนบางคนเปลี่ยนไป ความเกลียดชัง แก่งแย่งชิงดีมีอยู่ทุกที่ ในขณะที่เรามองโลกในแง่ร้าย หากเรามองอีกมุมหนึ่งก็จะพบว่านอกจากความเกลียดชังแล้ว ความรักเองก็ปรากฏอยู่ในทุกหนทุกแห่ง ซึ่งสามารถพบได้ในคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ อย่างนายกรัฐมนตรีหนุ่มที่เกิดตกหลุมรักเลขาสาว โดยทั้งคู่ต่างก็เพิ่งเริ่มงานเป็นวันแรกเหมือนกัน หรือกับเจมี นักเขียนหนุ่มที่พบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตนนั่นเอง และหลังจากหลบไปรักษาแผลใจเขาก็พบรักกับหญิงสาวซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และกับคู่รักวัยใสของเด็กชายที่กำลังพบรักครั้งแรกกับหญิงร่วมโรงเรียนที่ไม่เคยคุยกันเลย โดย Love Actually เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนเรื่องราวความรักของคนทุกวัยในเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง งานนี้มีทั้งความหัศจรรย์ทั้งรสหวานและขมปะปนกันไป เพราะทุกหัวใจยังมีรัก

About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

หนังรัก น่าดู

ใครจะรู้ว่าชีวิตนี้จะสามารถย้อนเวลาได้ และทิม เลค ในวัย 21 ปี ค้นพบพลังวิเศษนั้นที่ได้รับมาจากพ่อของเขา เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้น ในคืนหลังจากงานปาร์ตี้ที่ห่วยแตกในนิวยอร์ก พ่อของทิม ได้เล่าให้ลูกชายของเขาฟังว่า ผู้ชายในตระกูลเขามีความสามารถในการเดินทางย้อนเวลาเสมอ แต่เขาก็ไม่ได้เชื่อ จนกระทั่งได้ทดลอง...ในที่สุดทิมก็ได้รู้จักการย้อนเวลา สิ่งแรกที่เขาตัดสินใจคือการหาแฟนซักคน แต่มันก็ไม่ได้ง่าย ทิมได้ย้ายไปลอนดอน และได้พบกับแมรี่ พวกเขาตกหลุมรักกัน แต่ด้วยความผิดพลาดในการเดินทางย้อนเวลา ทำให้จากคนรักกลายเป็นไม่รู้จักกันเลย มีเพียงทิมที่จำได้ และพยายามเข้าหาเธออีกครั้ง เพื่อเอาชนะใจเธอ ซึ่งเขาทำมันจนสำเร็จ

ทิมได้ใช้พลังของตัวเองในงานแต่งงานที่เหมือนจะเลวร้าย กลายเป็นงานที่โรแมนติกที่สุด รวมถึงช่วยเพื่อนรักของเขาจากหายนะในระหว่างทำงาน และการพาภรรยาสุดที่รักไปคลอดที่โรงพยาบาลได้อย่างทันเวลา แต่ท้ายที่สุดเขาก็ได้พบว่าพรสวรรค์นี้ไม่ได้ช่วยให้เขา หลักเลี่ยงความโศกเศร้าเจ็บปวดได้ ทุกอย่างมีข้อจำกัด แน่นอนว่าการเดินทางข้ามเวลาก็เช่นกัน งานนี้ ทิม จะค้นพบการใช้ชีวิตที่คุ้มค่า โดยไม่อาศัยการเดินทางข้ามเวลาหรือไม่ เราคงต้องย้อนเวลากันไปดู About Time อีกครั้งแล้วละครับ

The Terminal ด้วยรักและมิตรภาพ

หนังชีวิต น่าดู

วิกเตอร์ นาวอร์สกี้ ชาวยุโรปตะวันออก ได้เดินทางมายังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ เนื่องจากพาสปอร์ตที่ไร้สังกัด ในขณะเดียวกันบ้านเกิดของเขาเองก็เกิดเหตุร้ายกะทันหัน งานนี้หันหลังกลับก็ไม่ได้ วิกเตอร์ จึงต้องติดอยู่ที่ สนามบินนานาชาติ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ จนกว่าสงครามที่บ้านเกิดจะสิ้นสุดลง และขึ้นเครื่องบินกลับ

เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในอาคารผู้โดยสารตลอดหลายสัปดาห์ โลกใบย่อมของเขาเต็มไปด้วยความซับซ้อน มีทั้งเรื่องน่ายินดี หัวเราะ ความทะเยอทะยาน ความเพลิดเพลิน ความมีโชค หรือแม้แต่ความรักกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินแสนสวยอย่าง เอมิเลีย ซึ่งทั้งหมดดูจะไปได้สวย แต่คงไม่ใช่เพราะ แฟรงก์ ดิกซัน เจ้าหน้าที่ประจำสนามบินรู้สึกเบื่อหน่าย และเริ่มมองว่าวิกเตอร์คือปัญหานั่นเอง

Upside Down นิยามรักปฏิวัติสองโลก

หนังรัก น่าดู

เรื่องราวความรักข้ามโลกของ อดัม เด็กหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่งที่มีความทรงจำในวัยเด็กที่เขาจำได้แม่นและเป็นรักแรกพบกับ อีเด็น หญิงสาวที่มาจากโลกเบื้องบน อดัมใช้ชีวิตเรียบง่ายอาศัยอยู่ในจักรวาลอันบิดเบี้ยว เมื่อวิถีแห่งแรงโน้มถ่วงได้ทำให้โลกถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน มีเพียงท้องฟ้าเบื้องบนเท่านั้นที่มาบรรจบเข้าหากัน ซึ่ง อดัม อาศัยอยู่ในโลกเบื้องล่างที่ ซึ่งเป็นที่ของคนชนชั้นกรรมกรอาศัยอยู่ จนกระทั่งความบังเอิญที่ได้ถูกกำหนดให้ อดัม และ อีเด็น ได้พบกันอีกครั้ง แต่ทั้งสองคนจะเอาชนะแรงโน้มถ่วงได้อย่างไร? อีกทั้งยังมีข้อห้ามระหว่างโลกทั้งสองเป็นหนามกั้นระหว่างทั้งคู่ สุดท้ายแล้วทั้งอดัมและอีเด็นจะก้าวข้ามผ่านมันไปได้หรือไม่ ความสมหวังจะจบอย่างแฮ้ปปี้เอ็นดิ้งรึเปล่า คงต้องลุ้นกันใน Upside Down นิยามรักปฏิวัติสองโลก

Begin again เพราะรักคือเพลงรัก

หนังรัก น่าดู

แดน มัลลิแกน คือ ผู้บริหารค่ายเพลงในนครนิวยอร์กที่กำลังประสบปัญหาในการค้นหาศิลปินหน้าใหม่และกำลังจะถูกเพื่อนรัก ซึ่งเป็นหุ้นส่วนไล่ออกจากบริษัทที่เขาเป็นคนตั้งมันขึ้นมา ในขณะที่เขากำลังนั่งดื่มเหล้าในบาร์ เขาได้พบกับ เกรต้า หญิงสาวผู้เด็ดเดี่ยว แข็งแกร่ง เธอถูกเดฟ ศิลปินเพลงที่กำลังโด่งดังนอกใจ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่แดนประสบปัญหาพอดี และเมื่อแดนได้ฟังเธอร้องเพลงในบาร์ ก็เกิดอยากจะปั้นเกรต้าให้เป็นศิลปินทันที ในช่วงแรกเธอก็ปฏิเสธด้วยความมุ่งมั่นในหลักการที่ไม่ต้องการแลกศักดิ์ศรีกับชื่อเสียง แต่สุดทายเธอก็เปลี่ยนใจและเริ่มต้นตั้งวงโดยมีแดน เป็นโปรดิวเซอร์นั่นเอง

จุดเริ่มต้นครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวของแดนที่กำลังมีปัญหากันแล้ว ยังเป็นการเริ่มต้นใหม่ของเกรต้าในหนทางแห่งเสียงเพลงด้วยเช่นกัน ทั้งคู่พยายามหาหุ้นส่วนในการทำอัลบั้มเพลง โดยรวบรวมเหล่านักดนตรีที่มีความสามารถมาทำงานร่วมกัน หนทางเริ่มจะไปได้สวยจนกระทั่งการกลับมาของเดฟที่ทำให้ เกรต้าอยากจะบอกผ่านความรู้สึกเจ็บปวดผ่านเพลงที่เธอแต่งขึ้น เรื่องราวของแดนและเกรต้า จะไปได้สวยหรือไม่ หรือทั้งคู่ต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง?

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2