DOTA Dragon's Blood อนิเมะ จากเกม DOTA 2 เตรียมลง Netflix มีนานี้

22 ก.พ. 2564

DOTA Dragon's Blood อนิเมะ จากเกม DOTA 2 เตรียมลง Netflix มีนานี้

หลังจากที่เกม MOBA คู่แข่งอย่าง League of Legend ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการจับตลาด Media หลัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง อนิเมชั่น หรือ วีดีโอเกม Spin-off ต่าง ๆ นั้นช่วยทำให้มูลค่าบริษัทของพวกเขาเติบโตอย่างก้าวกระโดด จนทิ้งห่างไปไกลในที่สุดโปรเจค Mass Media ของเกมรุ่นพี่สุดคลาสสิคอย่าง DOTA 2 ก็ได้ฤกษ์คลอดออกมาเสียที กับโปรเจคอนิเมชั่นแรกสุดในชื่อ DOTA: Dragon's Blood ที่เป็นการจับมือกันระหว่าง Valve, Netflix และ Mir สตูดิโออนิเมชั่นสายเลือดกิมจิที่เคยฝากลายเส้นเอาไว้กับ Animation ชื่อดัง The Death of Superman (2018) และเคยทำภาพยนตร์อนิเมชั่นสั้นให้กับ Marvel ในหัว Guardians of The Galaxy มาแล้ว เรียกได้ว่า ในด้านการกำกับ ทางค่ายก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วผ่านการยอมรับจากแบรนด์ Hero Comics ชื่อดังทั้ง 2 เจ้า ส่วนทีมงาน Pre-Production ก็ได้นักเขียนบทมือฉมังอย่าง Ashley Edward Miller หนึ่งในทีมเขียนบทของ Thor เทพเจ้าสายฟ้า และ X-Men: First Class ฉะนั้นในเรื่องของคุณภาพการเล่าเรื่องของเกมแนว MOBA ที่ใกล้เคียงกับ Hero Comics แล้วต่องชมว่า Netflix เลือกทีมงานมารับมือได้อย่างยอดเยี่ยมจริง ๆ

DOTA: Dragon's Blood วันฉาย

อนิเมชั่น DOTA Dragon’s Blood เกี่ยวกับอะไร ?

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่น DOTA 2 หรือเจ้า Dragon's Blood นี้จะถูกฉายเป็นซีรีย์ Netflix ต่อเนื่องยาว 8 ตอน ทำให้คาดการณ์ได้เลยว่าผู้ชมจะได้ดูกันตาแฉะ อย่างแน่นอน โดยส่วนของเนื้อเรื่องนั้นทาง Valve ก็จะเล่าเรื่องของ 2 ฮีโร่มหาชนอย่าง Davion, The Dragon Knight และ Princess Mirana, The Princess of the Moon เป็นตัวหลัก โดยยังมีตัวละครชื่อดังอีกมากมายเข้ามาร่วมแจมไม่ว่าจะเป็น Luna, The Moon Rider และ Invoker, The Bestest Mage ไปจนถึง Slyrak, the Ember Eldwurm ร่างมังกรไฟของ Davion ภายในเกมเป็นการันตีว่าคุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละคร 2 ตัวนี้ภายในเรื่องอย่างแน่นอน โดยเนื้อหาภายในอนิเมชั่นนั้น จะเป็นเรื่องราวก่อนจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นภายในเกม เล่าย้อนไปตั้งแต่ก่อน Davion จะได้รับพลังของอัศวินมังกรเสียอีก ซึ่งการย้อนกลับไปในช่วงจุดเริ่มต้นของตัวเกมนั้น ทำให้แฟน ๆ เริ่มคาดหวังว่าพวกเขาจะได้เห็นการเปิดตัวฮีโร่ DOTA ตัวใหม่ภายในเรื่องราวด้วยเช่นกัน

DOTA: Dragon's Blood กี่ตอน

ทำความรู้จัก Studio Mir

สำหรับ MIR นั้นเป็นสตูดิโออนิเมชั่นที่ก่อนตั้งขึ้นในประเทศเกาหลีในปี 2010 โดยเริ่มต้นจากโปรเจค Legend of Korra เรื่องราว Spin-off ของ Korra จากซีรีย์อนิเมชั่นชื่อดัง Avatar และได้โชว์ลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ฝากเอาไว้ใน Animation อีกหลายเรื่อง โดยการผสมผสาน Characters Design และลายเส้นแนว American Comics แต่แอบซ่อนกลิ่นอายของความเป็น Asia เอาไว้ทำให้ตัว Animation ของ Mir มีความเป็น Universal สูง แต่สำหรับ อนิเมชั่น DOTA Dragon’s Blood แล้ว ถือว่าเป็นความท้าทายใหม่ของ Mir ที่อาจจะทำให้พวกเขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกขั้น


____>6 หนัง Netflix ควรคู่กับลำโพงเทพ

DOTA: Dragon's Blood Netflix

โดยเจ้าซีรีส์ DOTA Dragon’s Blood นี้ก็จะเริ่มต้นฉายในวันที่ 25 มีนาคมปี 2021 นี้เรียกว่าอดใจรอไม่นานเลยสำหรับแฟน ๆ เกม DOTA 2 และนอกจากนี้ตัวอนิเมชั่นอาจจะช่วยทำให้กระแสของตัวเกม DOTA บูมขึ้นกว่าเดิม และเป็น Gateway ที่จะดึงดูดผู้เล่นใหม่ ๆ ให้เข้ามาทำความรู้จักกับจักรวาลเรื่องราวของซีรีส์ DOTA เพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าใครที่อยากได้อรรถรสในการรับชมตัวซีรีส์ให้มากขึ้นก็อย่าลืมแวะเข้าไปหาลำโพงเด็ด ๆ ได้ในเว็บ Mercular.com กันนะครับ !

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2