มาทำความรู้จักกับ Lego DOTS กันเถอะ!

30 มี.ค. 2563

มาทำความรู้จักกับ Lego DOTS กันเถอะ!

เชื่อว่าทุกวันนี้น่าจะมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก แบรนด์ของเล่นของสะสมที่มาในรูปแบบของตัวต่อ Collectible และ Brick อย่าง Lego โดยแบรนด์ Lego เองนั้นในปัจจุบันมีสินค้าออกมามากมายหลากหลายรูปแบบ แบ่งการเรียกแต่ละรูปแบบว่า Theme นั่นเอง ซึ่ง Theme เด่นๆที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันก็มีทั้ง Lego Classic, BrickHeadz และ Theme จากภาพยนตร์ยอดฮิต Harry Potter, Star Wars, Marvel และ Disney เป็นต้น


ล่าสุดกับการเปิดตัว Theme ใหม่กับ Theme ที่มีชื่อว่า Lego DOTS มาพร้อมคอนเซ็ปท์ในการนำเสนอตัวตน และการสร้างสรรค์ในรูปแบบของเด็กสาววัยใส จุดเด่นคือสามารถต่อ Lego ให้เป็นสไตล์ของตัวได้อย่างอิสระ และยังสามารถแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆกับเพื่อนคนอื่นได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์ของ Lego แบบเดิมๆไปจนหมด เพราะปกติ Theme ต่างๆจะเน้นในเรื่องการต่อสิ่งๆหนึ่งขึ้นมาแบบจบในตัวเอง มาครั้งนี้เน้นไปในการแลกเปลี่ยนกันได้อย่างอิสระนั่นเอง โดยจะมีรุ่นไหน และมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

Lego DOTS Bracelet

Lego DOTS Bracelet ขาย

คอนเซ็ปท์ของซีรีส์นี้ก็คือการตกแต่งกำไลให้มีรูปแบบเฉพาะตัว โดยแบ่งออกเป็น 5 รุ่น แต่ละรุ่นก็จะมาพร้อมรูปแบบชิ้นส่วนที่แตกต่างกันออกไป ภายในซองจะมีตัวกำไลแบบปรับขนาดได้อิสระ ความยาว 7 นิ้ว (20 เซนติเมตร) และมีสีต่างกันออกไปตามแต่ละรุ่น รวมถึงชิ้นส่วนสำหรับตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน และยังถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูงด้วย ทนทานต่อการบีบ กด ข่วน และหักอย่างแน่นอน


ทั้ง 5 รุ่นจะมีชิ้นส่วนทั้งหมด 33 ชิ้น แบ่งเป็น กำไล 1 ชิ้น และชิ้นส่วนสำหรับตกแต่งที่เรียกว่า Tiles อีก 32 ชิ้น ซึ่งตัวชิ้นส่วนตกแต่งจะมีขนาดเล็กมากๆ ทำให้เหมาะกับผู้เล่นอายุ 6 ขวบขึ้นไปเท่านั้น โดยแต่ละรุ่นจะมีชื่อเรียกและรูปแบบดังนี้

Lego DOTS: Rainbow Bracelet (41900)

Lego DOTS: Rainbow Bracelet (41900) ขาย

จะเป็นรูปแบบ สายรุ้งพร้อมก้อนเมฆสวยงาม เหมาะกับเด็กๆที่ชอบความสดใสของเวลากลางวัน และชอบความสดใสหลากสีสันของก้อนเมฆและสายรุ้ง ตัวกำไลจะมีสีฟ้า ชิ้นส่วนตกแต่งจะมีสีสันสดใส และมีชิ้นส่วนรูปสายรุ้งพร้อมก้อนเมฆน่ารัก

Lego DOTS: Funky Animals Bracelet (41901)

Lego DOTS: Funky Animals Bracelet (41901) ราคา

สไตล์ของรุ่นนี้จะเป็นสัตว์น้อยน่ารัก พร้อมด้วยสีสันแนวหวาน ตัวกำไลจะมีสีชมพู และชิ้นส่วนตกแต่งจะมีสีโทนชมพูดและดำ รวมไปถึงชิ้นส่วนลายแมวสีดำ กระต่ายสีขาวสุดน่ารัก และชิ้นส่วนรูปอุ้งมือที่เห็นแล้วจะต้องหลงรัก

Lego DOTS: Sparkly Unicorn (41902)

ซื้อ Lego DOTS: Sparkly Unicorn Bracelet (41902)

สำหรับน้องๆที่ชื่นชอบเทพนิยาย หรือตัวละครแนว Fairy Tale จะต้องชอบรุ่นนี้ เพราะมาพร้อมคอนเซ็ปท์ม้ายูนิคอร์นสุดน่ารัก โดยตัวกำไลจะมีสีม่วง พร้อมกับชิ้นส่วนตกแต่งที่ต่อกันเป็นลายม้ายูนิคอร์นชวนฝัน ประกอบไปด้วยสีเขียว ดำ และประกายสีเงิน

Lego DOTS: Love Birds Bracelet (41912)

ซื้อ Lego DOTS: Love Birds Bracelet (41912)

มาในโทนน่ารัก สดใส สไตล์แบบนกๆ ส่วนของกำไลข้อมือเป็นสีเขียว ชิ้นส่วนตกแต่งจะมาในรูปแบบของนกให้นำมาต่อกันมีทั้งจงอยปาก หน้าที่มีตาของนก และชิ้นส่วนหลากสีอื่นๆที่มาในโทนสดใส ร่าเริง และยังมีชิ้นส่วนลายหัวใจสีชมพูอีกด้วย

Lego DOTS: Cosmic Wonder Bracelet (41903)

ซื้อ Lego DOTS: Cosmic Wonder Bracelet (41903)

สำหรับเด็กๆที่ชื่นชอบในเรื่องอวกาศ ดวงดาว ประกายดาวสดใสต่างๆ จะต้องหลงรักรุ่นนี้ ตัวกำไลข้อมือจะเป็นสีดำเปรียบดังอวกาศกว้างใหญ่ ชิ้นส่วนตกแต่งจะเป็นรูปดวงดาวต่างๆ และพิเศษด้วยชิ้นส่วนรูปประกายดาวสีเงิน เปรียบดั่งแสงดาวระยิบระยับในเวลากลางคืน ดูสวยงามน่าหลงใหลแบบสุดๆ


เห็นเป็นภาพนิ่งอาจจะยังซึมซับความน่ารักได้ไม่หมด เรามาดู Lego DOTS Bracelet แบบ VDO กันต่อได้เลยครับ

cp2KMwU1RIk

Lego DOTS Pineapple Pencil Holder (41906)

Lego DOTS Pineapple Pencil Holder (41906) ขาย

ต่อจากกำไลข้อมือแล้วก็มาถึงรุ่นที่เป็นของใช้กันบ้าง โดยในรุ่น Pineapple Pencil Holder จะเป็นกล่องใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนรูปสัปปะรดสีเหลืองสุดน่ารัก ในชุดจะมาพร้อมส่วนประกอบสำหรับต่อเป็นตัวกล่องใส่เครื่องเขียนรูปสัปปะรดแบบมีฝาปิด ประกอบแล้วจะมีความสูง 5 นิ้ว (15 เซนติเมตร) และกว้าง 2 นิ้ว (6 เซนติเมตร), ชิ้นส่วนสำหรับทำกล่องใส่คลิปหนีบกระดาษหรือของใช้ขนาดเล็ก และชิ้นส่วนตกแต่ง Tiles สำหรับนำมาติด และตกแต่งแบบเดียวกับในรุ่นกำไลข้อมือ แน่นอนว่าชิ้นส่วนถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูงด้วย ทนทานต่อการบีบ กด ข่วน และหัก


ชิ้นส่วนทั้งหมดในกล่องรวมแล้วจะมี 351 ชิ้น ซึ่งก็จะมีทั้งชิ้นใหญ่และชิ้นเล็ก โดยชิ้นเล็กก็จะมีขนาดที่เล็กมากๆจึงทำให้เหมาะกับผู้ใช้งานอายุ 6 ขวบขึ้นไปเท่านั้น

Lego DOTS Pineapple Pencil Holder (41906) ราคา
ซื้อ Lego DOTS Pineapple Pencil Holder (41906)

Lego DOTS Animal Picture Holders (41904)

Lego DOTS Animal Picture Holders (41904) ราคา

ตามมาด้วยอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากๆ กับที่หนีบรูปสำหรับตั้งโชว์ลายหัวสัตว์สุดน่ารัก เมื่อต่อเสร็จแล้วจะประกอบไปด้วยที่หนีบรูปลายหัวสัตว์ทรงสี่เหลี่ยม 3 หัวคือ แมว สุนัข และตัวลามะ ซึ่งจะวางแยกกัน 3 ตัว หรือจะต่อกันแบบซ้อนกันแนวตั้งก็ได้ ที่ด้านบนของหัวจะมีช่องเล็กๆ สำหรับใส่ของใช้เล็กๆน้อยๆ รูปทรงสี่เหลี่ยมคิวบ์ขนาดประมาณ 1 นิ้ว (4 เซนติเมตร) และชิ้นส่วนสำหรับตกแต่ง Tiles แบบเดียวกับในรุ่นกำไลข้อมือ ทุกชิ้นส่วนได้มาตรฐานเลโก้ มีความแข็งแรงทนทานสูง ทนต่อการบีบ กด ข่วนขูด หัก และทนน้ำทนฝุ่น


ชิ้นส่วนทั้งหมดในรุ่นนี้จะมี 423 ชิ้นประกอบไปด้วยส่วนประกอบสำหรับทำที่หนีบรูปและชิ้นส่วนสำหรับตกแต่ง ซึ่งชิ้นส่วนตกแต่งจะมีขนาดที่เล็กมากทำให้เหมาะกับผู้ใช้งานอายุมากกว่า 6 ขวบขึ้นไปเท่านั้น

ซื้อ Lego DOTS Animal Picture Holders (41904)
Lego DOTS Animal Picture Holders (41904) ขาย

Lego DOTS Rainbow Jewelry Stand (41904)

Lego DOTS Rainbow Jewelry Stand (41904) ราคา

อีก 1 รุ่นที่นอกจากจะต่อสนุก ใช้ประโยชน์ได้ และยังดูน่ารักมากๆอีกด้วย กับขาตั้งสำหรับวางเครื่องประดับเช่น สร้อย กำไลข้อมือ ต้มหูต่างๆ ที่มาในรูปทรงของก้อนเมฆขนาดใหญ่ ตั้งสูงขึ้นจากพื้นตรงกลางจะเป็นบริเวณที่สามารถเอาชิ้นส่วนตกแต่งมาติดได้อย่างเต็มที่ ส่วนด้านล่างจะมีช่องไว้ใส่เครื่องประดับอื่นๆเช่น แหวน หรือตุ้มหู เป็นต้น เมื่อประกอบเสร็จแล้วจะมีความสูงอยู่ที่ 7 นิ้ว (18 เซนติเมตร) ทั้งชิ้นส่วนสำหรับทำขาตั้งและชิ้นส่วนสำหรับตกแต่งมีความทนทานแข็งแรงตามมาตรฐานของ Lego ทนทานต่อน้ำ ฝุ่น แรงกระแทก แรงบีบ แรงกดทับ รอยขูดขีด


ชิ้นส่วนในรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 213 ชิ้น ประกอบไปด้วยส่วนประกอบสำหรับต่อเป็นขาตั้ง และส่วนประกอบสำหรับตกแต่งแบบเดียวกับในรุ่นอื่นๆ ซึ่งมีขนาดเล็กมากๆ ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี

ซื้อ Lego DOTS Rainbow Jewelry Stand (41904)
ขาย Lego DOTS Rainbow Jewelry Stand (41904)

Lego DOTS Extra DOTS - series 1 (41908)

Lego DOTS Extra DOTS - series 1 (41908) ราคา

และสำหรับคนน้องๆที่ชอบในการตกแต่ง Mix&Match และรู้สึกว่าชิ้นส่วนตกแต่งในรุ่นที่ซื้อมานั้นน้อยไป ยังไม่พอ หรืออยากได้ลายใหม่ๆเพิ่ม ทาง Lego ก็มีรุ่นที่ให้มาเฉพาะชิ้นส่วนตกแต่ง Tiles ล้วนๆ ซึ่งตอนนี้ยังมีเพียงรุ่นเดียวคือ Extra DOTS - series 1 ภายในจะมีชิ้นส่วนลาย Emoji เป็นหน้าแสดงอารมณ์ต่างๆ รวมไปถึงลายสัญลักษณ์น่ารักๆ เพื่อนำมาสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ หรือจะนำไปแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆก็ยังได้ โดยชิ้นส่วนตกแต่งในแพคนี้สามารถนำไปใช้งานได้กับทุกรุ่นทั้ง Bracelet, Pencil Holder, Picture Holders และ Jewelry Stand


ในซองจะมีชิ้นส่วนตกแต่งทั้งหมด 109 ชิ้น ให้เอาไปประกอบหรือต่อกันได้อย่างเต็มที่ ชิ้นส่วนทั้งหมดมีความทนทานสูง ทนทานต่อความร้อน น้ำ ฝุ่น แรงกด บีบ หัก และขูดขีด แต่จะมีขนาดเล็กซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบได้

ขาย Lego DOTS Extra DOTS - series 1 (41908)

ต่อไปเรามาดู VDO ของ Lego DOTS ทั้ง 3 รุ่นแบบชัดๆ กันครับ

4I_6piDa5LY

และนี่ก็คือทั้งหมดของ Lego Theme ใหม่อย่าง Lego DOTS ซึ่งจะเห็นว่าเป็นแนวใหม่จริงๆที่นอกจะต่อกันเพื่อความสวยงาม ฝึกสมอง หรือเพื่อไว้ตั้งโชว์แล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องประดับ ของใช้ ที่จะโชว์สไตล์ความเป็นตัวเองได้อีกด้วย เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญให้น้องๆ หนูๆ หรือเด็กสาวที่มีความชื่นชอบในสิ่งของน่ารัก สวยงาม และชอบสร้างสรรค์สิ่งของส่วนตัวขึ้นมาอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ Mercular.com ต้องขอตัวไปก่อน หากมีสินค้า ของเล่น ของสะสม, Board Game หรือ Brick & Lego ใหม่ๆที่น่าสนใจในอนาคต ก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2