แนะนำหนังเข้าใหม่น่าดู เดือนธันวาคม

2 ธ.ค. 2559

แนะนำหนังเข้าใหม่น่าดู เดือนธันวาคม

เข้าหน้าหนาวเดือนธันวาคมแล้ว...ไหนใครกำลังมองหาภาพยนตร์เข้าใหม่ดูกันอยู่บ้างเอ่ย? วันนี้ Mercular.com เองก็ขอแนะนำหนังน่าดู สำหรับเป็นทางเลือกให้กับเพื่อนๆกันบ้าง จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลยครับ

A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูร

หนังใหม่ a monster calls

เรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” ผู้ถูกกลั่นแกล้งโดยเพื่อนๆในโรงเรียน ซึ่งแม่ของเขาก็ได้ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนในที่สุดค่ำคืนหนึ่ง “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” ได้พบกับต้นไม้ยักษ์ประหลาดต้นหนึ่ง ที่ชักจูงและนำพาเขาเข้าไปยังดินแดนเหนือจินตนาการ ซึ่งทำให้เขาได้เรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละ หรือ การสูญเสีย โดยทั้งหมดนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกความจริงไปตลอดกาล

A Monster Calls กำกับโดย “ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า” ผู้กำกับมือฉมัง ที่เคยฝากสุดยอดผลงานอย่าง The Impossible และ The Orphanage ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความร่วมมือจาก  Pan's Labyrinth ผู้อำนวยการสร้างภาพ­ยนตร์ดาร์คแฟนตาซี เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเลยทีเดียวสำหรับต้นเดือนธันวาคมนี้ โดย A Monster Calls มีกำหนดฉาย 1 ธันวาคม 2016 เป็นต้นไปครับ

Underworld : Blood Wars

หนังใหม่ underworld blood wars

แฟนๆ Underworld คงรอกันมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว สำหรับภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง Underworld ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาแล้วด้วยกัน 4 ภาค โดย Blood Wars จะเป็นภาคที่ 5 ที่เล่าถึงการที่ เซเลน่า หรือ เซลีน ต้องป้องกันการโจมตีจากทั้งไลเคนเอง และแวมไพร์ โดยถ้าใครได้ดูภาค Awakening แล้วละก็จะพบว่าลูกสาวของเธอนั้นมีความเป็นลูกผสมระหว่างไลเคนและแวมไพร์ อีกทั้งสามีของเธอยังไม่ตายอีกด้วย คราวนี้เซลีน จะหยุดยั้งสงครามชั่วนิรันดร์ระหว่างไลเคนกับแวมไพร์ได้หรือไม่ คงต้องนัดเพื่อนไปดูกันเยอะๆแล้วละครับ โดย Underworld : Blood Wars มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 8 ธันวาคม นี้นั่นเอง

Rogue One : โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส

หนังใหม่ rogue one

เรื่องราวรอยต่อของ สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 และ สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 ที่เล่าย้อนไปถึงตอนที่ฝ่ายกบฏเข้าไปขโมยแบบแปลนดาวมรณะ หรือ Death Star อาวุธทำลายล้างสุดยอดของฝ่ายจักรวรรดิ ซึ่งภาคนี้เรียกได้ว่าเป็น Side Story ที่สำคัญในจักวาล สตาร์ วอร์ส เลยทีเดียว โดยตัวละครหลักที่จะเข้ามาในภาค Rogue One คือ จิน ลูกสาวผู้ออกแบบ Death Star นั่นเอง อีกทั้งในภาคนี้เราก็จะได้เห้นการกลับมาของดาร์ธเวเดอร์อีกครั้งด้วย เรียกได้ว่าทำให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันเลย ซึ่ง Rogue One ตำนานสตาร์วอร์ส มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 15 ธันวาคม 2015 งานนี้แฟนๆไม่ควรพลาดนะครับ

Assassin’s Creed

หนังใหม่ assassin

ใครจะนึกว่าอัศวินเทมพลาร์จะอยู่รอดถึงยุคปัจจุบัน...สำหรับใครที่เล่นเกม Assassin’s Creed ก็จะเข้าใจเนื้อเรื่องความบาดหมางระหว่าง แอสซาซิน กับเทมพลาร์ กันดีอยู่แล้ว โดยฉบับภาพยนตร์นี้ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยตามหาอดีตของ “คอลลั่ม ลินช์” ผู้ค้นพบว่าตนเองคือทายาทของ The Assassins โดยการค้นพบนี้ต้องอาศัยการปลดล็อคความทรงจำทางพันธุกรรมนั่นเอง ดังที่หลายๆคนเคยเล่นเกมกันมาบ้างแล้ว ทั้งนี้การปลดล็อคดังกล่าวทำให้เขาล่วงรู้ถึงการผจญภัยของบรรพบุรุษอย่าง “อกีลาร์” ผู้มีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 15 ประเทศสเปน ซึ่งการฟื้นความจำครั้งนี้ทำให้เขาได้ความรู้และทักษะติดตัวมาอีกด้วย และจำเป็นต้นใช้ต่อกรกับ อัศวินเทมพลาร์ในยุคปัจจุบันนั่นแหละครับ โดยภาพยนตร์มีกำหนดฉายวันที่ 22 ธันวาคมนี้ครับ

A Street Cat Named Bob

หนังใหม่ a street cat named bob

เรื่องราวของแมวอย่างเจ้าบ็อบ แมวส้มข้างถนนที่บังเอิญได้พบกับ “เจมส์ โบเวน” ชายเร่รอนวัย 33 ปี และเป็นผู้ป่วยติดเฮโรอีน โดยเขาใช้ชีวิตไปกับการเล่นดนตรีแลกเงินข้างถนน ซึ่งใครจะรู้ว่าแมวน่ารักๆอย่างบ็อบ ที่ได้รับบาดเจ็บและหลงมา จะเปลี่ยนชีวิตของ “เจมส์” ไปตลอดกาล

“เจมส์” สงสารและเห็นความน่ารักจึงถูกชะตา และรับเลี้ยงดูไว้ จนกระทั่งมันหายดี แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าบ้อบก็ไม่ยอมไปไหน และเลือกติดตามเขาอีกด้วย ดังนั้น เจมส์ จึงตัดสินใจนำบ็อบเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ในฐานะเพื่อนซี้สี่ขา ซึ่งนานวันเข้ามิตรภาพ ความผูกพันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ “บ็อบ” ช่วยเยียวยาให้เจมส์ ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ซึ่งตัวเจมส์เองก็ได้เรียนรู้หลายๆสิ่ง ระหว่างผจญภัยร่วมกับบ็อบ โดยภาพยนตร์ A Street Cat Named Bob กำหนดเข้าฉายวันที่ 22 ธันวาคม ทาสแมวหลายๆคนคงจะจองคิวลงตารางกันไว้แล้ว ว่าไม่พลาดแน่นอน ใช่มั้ยครับ

The Space Between Us

หนังใหม่ the space between us

หลายๆคนคงได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์และเดาๆเนื้อเรื่องกันบ้างแล้ว ซึ่ง The Space Between Us เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ภารกิจเยือนดาวอังคารของนักบินนาซ่า เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มแรกเลยก็ว่าได้ที่ได้อาศัยบนดาวอังคาร จนเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาได้พบว่ามีนักบินสาวคนหนึ่งตั้งครรภ์ และได้เสียชีวิตลงหลังจากคลอดบุตรชาย โดยไม่มีใครทราบว่า พ่อของเด็ก คือใคร ซึ่งเรื่องราวของเด็กชายนามว่า “การ์ดเนอร์ เอลเลียท” เด็กชาย ผู้ถือกำเนิดและเติบโตขึ้นบนดาวอังคาร ได้ถูกปิดเป็นความลับบนดาวอังคารนานถึง 16 ปี จนในที่สุด เขาก็ได้กลับมายัง “โลก” พร้อมนักบินอีก 14 คน

หลังจากกลับมาที่โลก ความตั้งใจและของเขา คือการตามหาพ่อที่ให้กำเนิด และด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสาวจากรัฐโคโลราโด ที่รู้จักกันผ่านโลกออนไลน์อย่าง “ทัลซ่า” ทำให้เขามีแรงจูงใจในการตามหา และรู้จักดาวบ้านเกิดของพ่อแม่มากขึ้น แต่ความจริงแล้วการที่การ์ดเนอร์ เกิดบนดาวอังคารซึ่งมีสภาพแวดล้อมต่างจากโลกทำให้ร่างกายของเขารับสภาพแวดล้อมไม่ไหว งานนี้การ์ดเนอร์จะเป็นอย่างไร และตามหาพ่อของเขาเจอหรือไม่ คงต้องติดตามใน The Space Between Us เข้าฉายวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2