Nintendo Switch กับเกม Console ที่ไม่ควรพลาด!

14 ส.ค. 2561

Nintendo Switch กับเกม Console ที่ไม่ควรพลาด!

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Nintendo ได้เปิดตัวเครื่องเกมตัวใหม่ล่าสุดคือ Nintendo Switch ที่ทาง Nintendo ได้ระบุว่าเป็นเครื่องเล่นเกม Console เครื่องใหม่จากค่ายแต่แม้ว่า Nintendo Switch จะเป็นเครื่องเล่นเกม Console ก็ยังคงสามารถรักษาเอกลักษณ์ของ Nintendo ไว้ด้วยแนวคิดของเครื่องเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร โดยสเปคและฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Nintendo Switch นั้นจะเป็นยังไงและมีเกมเด็ด ๆ อะไรให้เราได้เล่นบ้าง มาดูกันเลย

ทำความรู้จัก Nintendo Switch ก่อนตัดสินใจซื้อ

จุดเด่นของ Nintendo Switch


มาเริ่มกันที่ฟีเจอร์หลักของ Nintendo Switch คือ จอยบังคับเครื่อง หรือที่ทาง Nintendo เรียกว่า Joy-Con ซึ่งแบ่งออกเป็นข้างซ้าย (Joy-Con L) และข้างขวา (Joy-Con R) โดยทั้ง 2 ข้างจะมีปุ่มกดและแกนอนาล็อกเหมือนกัน เพื่อที่สามารถถอดออกจากตัวเครื่องมาใช้เป็นจอยสำหรับเล่นกัน 2 คนได้นั่นเอง และด้วยฟีเจอร์ของ Joy-Con ทำให้มีเรื่องของโหมดการใช้งานที่โดดเด่นขึ้นมาทำให้ทาง Nintendo ได้สรุปโหมดการใช้งาน Nintendo Switch ไว้ทั้งหมด 3 แบบ นั่นก็คือ

  • Handheld Mode คือสามารถพกพาไปเล่นนอกบ้านได้ คงเอกลักษณ์เครื่องเกมพกพาของ Nintendo รวมถึงต่อหูฟังเกมมิ่งเพิ่มได้เช่นกัน
  • Tabletop Mode ที่ใช้ขาตั้งของตัวเครื่อง Nintendo Switch เพื่อวางเครื่องไว้กับที่ ดึงจอย (เรียกว่า Joy-Con) ทั้ง 2 ข้าง แบ่งให้กับเพื่อน แล้วก็สนุกไปด้วยกันการเกมเล่นหลายคนได้
  • TV Mode ตัวเครื่อง Nintendo Switch สามารถนำไปเสียบกับ Dock ได้เพื่อต่อพ่วงสายสัญญาณ HDMI แสดงภาพและเสียงออกทางทีวีได้ สำหรับการเล่นเกมอยู่ที่บ้าน

Nintendo Switch มีเกมอะไรให้เล่นบ้าง


กล่าวถึงเจ้าตัวเครื่อง Nintendo Switch กันมากพอสมควรแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องเล่นเกม Console นั่นก็คือเกม ปัจจุบันมีเกมที่ผลิตมาเพื่อเล่นใน Nintendo Switch จากค่ายเกมทั้งเจ้าใหม่และเจ้าเก่ามากมายมหาศาล แต่วันนี้เรามาดูกันว่ามีเกมเด็ด ๆ ยอดฮิตอะไรบ้างที่ต้องลง Nintendo Switch ของเรา

SUPER MARIO PARTY เกม Nintendo Shitch

1. SUPER MARIO PARTY


เกมปาร์ตี้ที่อยู่คู่กับ Nintendo มานานนม เราจะได้เลือกเลือกเป็นตัวละครดังจากจากซีรีส์ Mario มากมาย ที่จะมาแข่งขันกันบนเกมกระดานแบบทอยเต๋าเดิน แล้วเดินไปเก็บดาวบนสนามให้ได้มากที่สุดก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งตนอกจากการทอยเต๋าไล่เก็บดาวแล้ว ตัวเกมยังมีมินิเกมพิเศษในช่วงจบเทิร์น ที่ผู้เล่นต้องมาแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลมาใช้ในการซื้อไอเทมต่างๆ เพื่อชิงความได้เปรียบในเกม จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรมีติดเครื่อง Nintendo Switch สุดๆ 


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Pokémon Legends: Arceus เกม Nintendo Shitch

2. Pokémon Legends: Arceus


สำหรับซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Pokémon นี้ก็ไม่ต้องเกริ่นอะไรมากมาย แต่ว่าในภาคใหม่อย่าง Pokémon Legends: Arceus นี้เองที่มีความพิเศษที่ไม่เคยมีใน Pokémon ภาคเก่าๆ มาก่อน ตั้งแต่รูปแบบเกมเพลย์ที่เดิมเป็นการต่อสู้แบบ Turn-Based ระหว่างเหล่าโปเกม่อน มาภาคนี้ก็เป็นการผสานความเป็น Action ด้วยการให้ตัวผู้เล่นนั้นมีส่วนร่วมกับการต่อสู้มากขึ้น รวมถึง Setup ของโลกของเกมที่พาเราเข้าสู้ยุคอดีตก่อนภาคหลัก ทำให้ Pokémon Legends: Arceus เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจสุดๆ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Kirby and Forgotten Land เกม Nintendo Shitch

3. Kirby and Forgotten Land


ไอต้าวก้อนกลมจอมเขมือบกลับมาแล้ว กับเกมภาคใหม่ของแฟรนไซส์ Kirby ที่ในภาค Kirby and Forgotten Land นี้จะเป็นภาคแรก ที่เจ้า Kirby ของเรานั้นจะได้ออกพจญภัยในโลกและแพลตฟอร์ม 3 มิติแบบเดียวกับเกมรุ่นพี่อย่าง Super Mario Odyssey พร้อมกับเกมเพลย์ที่สดใหญ่ สามารถใหม่ๆ จากการกลืนกินศัตรู และการเดินทางในดินแดนใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ใครที่เป็นสาวกของเจ้าก้อนกลมสีชมพูตะมุตะมิตัวนี้ ต้องไม่พลาด


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Mario Kart 8 Deluxe เกม Nintendo Shitch

4. Mario Kart 8 Deluxe


เกมตัวอัพเกรดของ WiiU ที่เคยทำลายสถิติเกมที่ยอดขายดีที่สุดของเครื่องมาแล้ว เกมนี้เป็นเกมแข่งรถสายฮาที่สนุกที่สุดเกมหนึ่ง ยิ่งเวลาที่ได้เล่นกับเพื่อนพร้อมกันทั้งคณะความฮาพร้อมทำลายมิตรภาพก็บังเกิด พอมาลงให้ Nintendo Switch มันก็ยิ่งทวีความน่าซื้อมากขึ้นไปอีก ด้วยข้อดีของตัวเครื่องที่จะยกไปเล่นที่ไหนก็ได้ ดังนั้นนี่จึงเป็นเกมที่ต้องซื้อประจำเครื่องให้ได้!


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เกม Nintendo Shitch

5. The Legend of Zelda: Breath of the Wild


เกมจากซีรี่ส์ที่ดังที่สุดเกมหนึ่งของโลกและมีแฟนๆ จำนวนมากไม่แพ้ซีรี่ย์อื่น โดยครั้งนี้ปู่นินได้ทุ่มแรงทุ่มพละกำลังทุกอย่างลงไปในเกมนี้ ว่าด้วย Link บุรุษผู้หนึ่งที่ตื่นมาเนื่องจากใครบางคนได้ปลุกเขาขึ้นจากการหลับไหลเพราะจะเกิดภัยร้ายขึ้นใน Kingdom of ซึ่งก็คือเจ้า Calamity Ganon ปีศาจร้ายที่คิดจะทำลายโลกเมื่อร้อยปีก่อนแต่ไม่สำเร็จ Link จึงต้องหยุดภัยร้ายนี้ให้จงได้


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Arms เกม Nintendo Shitch

6. Arms


เกมต่อสู้เกมแรกของเครื่อง Nintendo Switch ที่ผสมผสานความเป็น Boxing และ Shooting เข้าไว้ด้วยกัน แถมแต่ละตัวละครก็มีความสามารถพิเศษไม่ว่าจะเป็นหมัดติดใบมีด หมัดไฟฟ้าแสนโวลต์ การเล่นก็ใช้เจ้า Joycon ในการบังคับรุกรับท่าทางเหมือนในเกม น่าซื้อไปออกเหงื่อเสียจริง ๆ

สรุป

Nintendo Switch เหมาะสำหรับคนเล่นเกมที่ต้องการความแปลกใหม่ มีรูปแบบการเล่นเกมที่หลากหลาย มีความพิเศษกว่าเครื่องเล่นเกม Console อื่น ๆ สามารถพกพาออกไปเล่นที่อื่นได้ด้วยระบบการประมวลผลขั้นสุดยอด ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการเล่นบนจอทีวี มีน้ำหนักเบาราวกับพกหนังสือเล่มโปรด Nintendo Switch น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับคุณ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2