ทำความรู้จักกับหูฟัง Call Center สำหรับออฟฟิศ

14 ธ.ค. 2561

ทำความรู้จักกับหูฟัง Call Center สำหรับออฟฟิศ

สำหรับอาชีพ Call Center หรือศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า (Customer Service) นั้น หลายๆคนอาจจะยังมองไม่เห็นถึงความสำคัญของอาชีพนี้ แต่ในความจริงแล้วอาชีพนี้เป็นจุดสำคัญมากๆสำหรับบริษัทหรือองค์กร เพราะเป็นจุดแรกที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริษัทได้ การสื่อสารที่ชัดเจนและแจ่มแจ้ง ไม่มีเสียงรบกวน ก็เป็นจุดสำคัญที่จะสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นหูฟัง Call Center จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับออฟฟิศ ซึ่งเจ้าตัวหูฟัง Call Center นั้นคืออะไร และน่าสนใจยังไงบ้าง ไปดูกันเลย

หูฟัง Call Center คืออะไร ?

หูฟัง  Call Center คือหูฟังที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับพนักงานศูนย์บริการข้อมูล โดยมีลักษณะเด่น คือ จะมีไมโครโฟนยื่นออกมาสำหรับใช้ในการสื่อสารงานในด้านศูนย์บริการข้อมูล หรือ Customer Service ในหูฟังส่วนใหญ่นั้นจะมีการออกแบบไมโครโฟนที่มีระบบตัดเสียงรบกวน หรือ Noise Cancellation ขึ้นมา ทำให้ไร้ซึ่งเสียงรบกวน อีกทั้งยังสามารถปรับหมุนได้ตามความต้องการอีกด้วย  มีคลื่นความถี่ของเสียงที่ทำให้เสียงของผู้ให้บริการนั้น เป็นธรรมชาติและน่าฟัง ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าได้ สามารถติดต่อกับลูกค้าหรือบุคคลต่างๆที่โทรเข้ามาได้อย่างชัดถ้อยชัดเจน และมาพร้อมกับการออกแบบมาให้มีรูปร่างที่สวมใส่สบาย มีน้ำหนักเบา เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและต่อเนื่อง  ในรุ่นสูงๆบางรุ่น ก็ยังใส่ระบบ Digital Signal Processing หรือตัวประมวลเสียงให้ได้คุณภาพเสียงที่ชัดเจนมาให้อีกด้วย อีกทั้งในบางรุ่นก็สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลาย devices มากๆ เช่น คอมพิวเตอร์ , โนตบุค , โทรศัพท์ทั้งระบบ analog และ IP ผ่านอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีให้เลือกหลายหลาย ทำให้สร้างความยืดหยุ่นในการใช้งานเพื่อที่จะนำไปปรับใช้ในแต่ละออฟฟิศ ส่วนหูฟังที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ในตัวนั้นก็ยิ่งทำให้การใช้งานมีความสะดวกสบายมากขึ้นยิ่งไปอีก เพราะจะทำให้พนักงานที่ทำงานในองค์กรนั้น สามารถเข้าใจในอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายและไม่ยุ่งยาก

ในส่วนของประเภทของหูฟังคอลเซนเตอร์ (Call Center) นั้น เราสามารถแยกออกได้เป็น 2 ประเภท นั่นคือแบบหูเดียว (Mono) หรือที่เรามักเรียกกันว่าหูฟังบลูทูธ ใช้สำหรับการคุยที่ไม่ต้องการความละเอียดของเสียงมากนัก เช่นการคุยในระยะสั้น การรับสั่งของจากระบบ delivery ต่างๆ  และแบบหูคู่ (Stereo) สำหรับการใช้งานที่ต้องการฟังเสียงอย่างจริงจังมากขึ้น เช่น การปรึกษาปัญหาการใช้งาน การรับแจ้งอายัดบัตรเครดิตต่างๆ

หูฟัง Call Center นั้นช่วยในการทำงานออฟฟิศอย่างไรบ้าง ?

สำหรับหูฟัง Call Center สามารถช่วยในการทำงานออฟฟิศได้มากมาย ในอาชีพพนักงานศูนย์บริการข้อมูลลูกค้านั้น จำเป็นที่จะต้องใช้เวลากับการใส่หูฟังเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ตัวหูฟังนั้นจึงออกแบบมาให่มีน้ำหนักเบาและไม่ใหญ่เทอะทะ ใช้งานสะดวก มีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังสามารถปรับขนาดเมื่อสวมศีรษะให้ใหญ่หรือเล็กได้ ทำให้เมื่อใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่รำคาญ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีปุ่มกดรับสาย วางสาย และสามารถปรับระดับเสียงได้ง่าย พอดีมือ เพื่อเพิ่มความสะดวกในงานการใช้งาน  สำหรับในส่วนของตัว Microphone นั้น ก็มีการออกแบบมาให้มีการตัดเสียงรบกวน หรือ Noise cancelling ทำให้แทบไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามารำคาญใจให้ลูกค้า และยังเสริมภาพลักษณ์และสร้างความน่าประทับใจในการบริการอีกด้วย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาในการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน แถมยังช่วยทำให้เสียงของผู้ให้บริการเป็นธรรมชาติ ฟังง่าย  ในหูฟังบางตัวมีการใส่ระบบป้องกันการได้ยินมา หรือที่เรียกกันว่า Hearing Protection ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวทั้งแก่ผู้ให้บริการและลูกค้าได้อย่างมากมาย

เป็นยังไงกันบ้างกับหูฟัง Call Center จะเห็นได้ว่าตัวหูฟังนั้นมีประโยชน์มากมายกับอาชีพพนักงาน Call Center ในออฟฟิศ ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งยังทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทหรืองค์กรมีความน่าเชื่อถือขึ้นอีกด้วย ถ้าเราเลือกใช้หูฟังที่มีคุณภาพ การที่ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการเราหรือให้ความไว้วางใจกับเราก็เป็นสิ่งที่ง่ายมากๆที่จะเกิดขึ้น  ดังนั้นสำหรับบริษัทที่ต้องการทำระบบ Call Center หรือกำลังหาหูฟังดีๆใช้อยู่สำหรับใช้งานในออฟฟิศ ก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2