มินิรีวิว Oppo Enco Air

28 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว Oppo Enco Air

True Wireless ที่ใส่สบายและไม่ดีเลย์จาก Oppo

เป็นอีกแบรนด์ที่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของ Smartphone แล้วในปัจจุบันยังมีสินค้ายอดนิยมจาก Categories ต่างๆ มากมายกับแบรนด์ Oppo ที่มีทั้งหูฟังไร้สาย True Wireless, Smartwatch ไปจนถึง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์หรือ Mobile Accessories อีกด้วย และแน่นอนว่าสินค้าแต่ละรุ่นของ Oppo ก็ล้วนมาพร้อมฟังก์ชันที่จัดเต็ม โดดเด่นด้วยราคาสุดเป็นมิตร ทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากด้วยนั่นเอง และล่าสุดกับสินค้าใหม่ในหมวด หูฟังไร้สาย True Wireless อีก 1 รุ่นหลังจากปล่อยสินค้าออกมาหลากหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็ล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เช่น OPPO Enco W31 และ OPPO Enco W11 โดยรุ่นที่เปิดตัวล่าสุดนั่นคือ หูฟังไร้สาย Oppo Enco Air True Wireless โดดเด่นทั้งรูปร่างหน้าตาที่เห็นแล้วรับรู้ได้ในทันทีว่าสวมใส่ได้สบายหูอย่างแน่นอน ภายในอัดแน่นไปด้วยสเปคการใช้งานที่ทันสมัยและจัดเต็ม ทั้งการสวมใส่ การเชื่อมต่อ การใช้งาน ไปจนถึงส่วนของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานอีกด้วย โดย Oppo Enco Air จะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ และทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Oppo Enco Air ราคา

ใส่สบายด้วยรูปทรงแบบ Semi-Translucent Design

Oppo Enco Air เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ EarBud รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ Oppo ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ทางแบรนด์ Oppo เรียกว่า Semi-Translucent Design โดยเป็นรูปทรงที่แม้จะดูคุ้นตาแต่ด้านการสวมใส่ต้องบอกเลยว่าใส่ได้สบาย กระชับหูเป็นอย่างมาก โดยรูปทรงแบบ Semi-Translucent Design นี้มาพร้อมกับสีสันที่ทำให้ดูหรูหราน่าใช้งานมากขึ้นอีกโดยมีสีให้เลือกถึง 3 สีได้แก่ Misty White, Misty Black และ Misty Blue เรียกได้ว่าสวยงามทั้งทางสายตาด้วยสีด้านสวยสบายตา และโดดเด่นทั้งการสวมใส่ที่สบายหูแบบสุดๆ ด้วยการออกแบบให้สวมใส่ได้เบาสบายจนให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าตัวหูฟังลอยอยู่บนหูเฉยๆ ก็ว่าได้

Oppo Enco Air เสียงดี

เชื่อมต่อไร้สายเสถียร ไม่ดีเลย์ และฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม

นอกจากส่วนของการออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย สบายหู และสวยงามหรูหราแบบจัดเต็มแล้ว ด้านสเปคก็ต้องบอกเลยว่าให้มาแบบจัดเต็มไม่ทำให้ผิดหวังไม่วาจะเป็นการเชื่อมต่อที่ในรุ่นนี้เลือกใช้เป็น Bluetooth 5.2 ใหม่ล่าสุดที่ให้สัญญาณที่เสถียร ระยะไกล และพิเศษด้วย Low Latency Game Mode ที่แก้ปัญหาการเล่นเกมแล้วภาพไม่ตรงกับเสียงได้อีกด้วย ด้านการรับชม YouTube และ Netflix รวมถึงดูหนังออนไลน์ได้สบายๆ ไม่มีปัญหาดีเลย์แบบในสินค้าทั่วๆ ไปในตลาดอีกด้วย นอกจากนี้ส่วนของไมโครโฟนก็เป็นอีกจุดเด่นในรุ่นนี้ โดยสามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด สนทนาได้ชัดเจนไม่พลาดทุกการติดต่อด้วยฟังก์ชันตัดเสียงแทรกขณะสนทนา และยังตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยความสามารถในการกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX4 อีกด้วย ด้านแบตเตอรี่ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้กันโดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 24 ชั่วโมง ตัวเคสมาพร้อม Port ชาร์จ USB C ที่มีจุดเด่นในเรื่องการชาร์จได้อย่างรวดเร็ว โดยชาร์จเคสเพียง 10 นาทีสามารถให้พลังงานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ราวๆ 1,200 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2