มินิรีวิว OPPO Enco Free2

14 ก.ค. 2564

มินิรีวิว OPPO Enco Free2

True Wireless พร้อม ANC เสียงดี ใส่สบาย

เป็นอีกแบรนด์ที่นอกจากจะมีสินค้าเด่นอย่าง Smartphone แล้วด้านอุปกรณ์เสริมมือถือก็จัดเต็มไม่แพ้กัน กับแบรนด์สัญชาติจีนยอดนิยมอย่าง OPPO ที่ลงมาจับตลาดสินค้าคู่ใจ Smartphone แบบที่ขาดกันไม่ได้อย่าง หูฟังไร้สาย True Wireless โดยมีสินค้ารุ่นเด่นออกมาหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็บอกเลยว่าล้วนแต่ไม่ธรรมดา ซึ่งด้วยความสำเร็จนี้เองที่ทำให้ทางแบรนด์คิดค้นและพัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดออกมานั่นคือ หูฟังไร้สาย OPPO Enco Free2 True Wireless ที่ก็ต้องบอกเลยว่ายอดเยี่ยมและไม่ธรรมดาไม่แพ้สินค้ารุ่นก่อนๆ ของทาง OPPO อย่างแน่นอน ซึ่งในรุ่น OPPO Enco Free2 นี้ก็มาพร้อมฟังก์ชันเด่นแบบอัดแน่น จัดเต็ม ทั้งการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยใช้ไมโครโฟนในการตัดเสียงรบกวนถึง 3 ตัว และความสามารถในการปรับแนวเสียงให้ตอบโจทย์ถูกใจผู้ฟังมากที่สุด โดยในรุ่นนี้ยังสานความสำเร็จจากในรุ่นที่แล้วด้วยการได้แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Dynaudio มาปรับจูนแนวเสียงให้ออกมายอดเยี่ยมเช่นเดิม และโดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 30 ชั่วโมงอีกด้วย โดยในรุ่น OPPO Enco Free2 จะมีฟังก์ชันไหนโดดเด่นและน่าสนใจอีกบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

OPPO Enco Free2 ราคา

ตัดเสียงได้ยอดเยี่ยมด้วยไมโครโฟนถึง 3 ตัว

สำหรับรุ่นนี้ใช้การสวมใส่แบบ In-Ear พร้อมฟังก์ชันเด่นของในรุ่นนี้คือฟังก์ชันตัดเสียบกวน Active Noise Cancelling ที่ในรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาและอัพเกรดมาเป็นอย่างดี ทำให้การตัดเสียงนั้นทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้แบรนด์อันดับต้นๆ ในตลาด ณ ปัจจุบัน โดยทาง OPPO เคลมเอาไว้ว่าสามารถตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 42 dB เลยทีเดียว ด้วยการทำงานของไมโครโฟนสำหรับการตัดเสียงรบกวนถึง 3 ตัว ทำให้การตัดเสียงทำได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกันโหมดรับเสียงภายนอก Transparency Mode ก็สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ได้ยินเสียงรอบข้างอย่างชัดเจนจนแทบจะลืมว่าใส่หูฟังอยู่ ด้านแนวเสียงก็ยังคงทำได้ยอดเยี่ยมในระดับ Audiophile ด้วยการจับมือกันอีกครั้งก้บแบรนด์เครื่องเสียงยอดนิยมระดับโลกอย่าง Dynaudio ในการปรับจูนและปรับแต่งสเปคด้านเสียง ทำให้เสียงของ OPPO Enco Free2 ยอดเยี่ยม ทรงพลัง ไม่แพ้แบรนด์หลักๆ อย่าง Sony, Apple หรือ Bose อย่างแน่นอน และพิเศษด้วย Tailor-Made Sound หรือโหมดปรับแต่งเสียงตามการได้ยินของผู้ใช้งาน ที่ทางแอปจะตรวจสอบและนำมาประมวลให้ให้เป็นเสียงที่มีย่านเสียงต่างๆ เหมาะสมและพอดีกับผู้ฟังมากที่สุดนั่นเอง

OPPO Enco Free2 ขายดี

ชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด และฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ แบบจัดเต็ม

ด้านการเชื่อมต่อในรุ่นนี้มาพร้อม Bluetooth 5.2 ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องความหน่วงต่ำหรือ Low Latency ทำให้นอกจากจะให้สัญญาณที่เสถียร เชื่อมต่อได้ระยะไกล และประหยัดพลังงานแล้ว ยังใช้รับชมภาพยนตร์ออนไลน์เช่น Netflix, Disney+ hotstar และ YouTube ได้สบายๆ ไม่ดีเลย์ รวมไปถึงเล่นเกมก็ยังแทบไม่ดีเลย์ด้วยเช่นกัน และยังรองรับการใช้งานแยกข้างอิสระ จะใช้งานข้างใดข้างหนึ่งและเก็บอีกข้างหนึ่งลงเคสก็ทำได้ตามต้องการตลอดเวลา ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักที่เบามากๆ เพียงข้างละ 4.4 กรัมเท่านั้น ซึ่งแม้จะเบามากๆ แต่ความทนทานก็มาแบบจัดเต็ม โดยไม่กลัวทั้งน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP54 สายสปอร์ตใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวน้ำและเหงื่อจะทำอันตรายใดๆ ตัวหูฟังได้ สุดท้ายคือแบตเตอรี่ที่ให้มาจัดเต็มเช่นเดียวกัน โดยตัวหูฟังใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 6.5 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด ANC และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 30 ชั่วโมง เรียกได้ว่าชาร์จเต็มครั้งเดียวพกพาไปได้ยาวๆ อยู่ได้เกิน 1 วันสบายๆ


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ราวๆ 2,990 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2