Overprime เมื่อเกมตีป้อมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

19 พ.ค. 2565

Overprime เมื่อเกมตีป้อมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

MOBA กลายเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบน PC ที่มีเกมดังอย่าง DOTA2, League of Legends หรือถ้าบนมือถือก็จะมี League of Legends: Wild Rift หรือเกมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเราอย่าง ROV โดยที่จุดประะสงค์หลักของเกมแนว MOBA เป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อน ตัวเกมจะให้และสมาชิกในทีม รวมกำลังกันไปทำลายป้อมของฝ่ายตรงข้าม และในเวลาเดียวกัน ก็ต้องพยายามป้องกันบ้านจากการโจมตีของอีกฝั่งด้วย เป็นเกมที่ต้องอาศัยการวางแผนการเล่น และฝีมือในการเล่นอยู่พอสมควร 


และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดทดสอบ เกมแนว MOBA เกมใหม่อย่าง Overprime ที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้เล่นได้พอสมควร ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นเกม MOBA ธรรมดาทั่วๆไป เชื่อเหลือเกินว่าคงไม่ได้สร้างความ Hype เป็นวงกว้างขนาดนี้แน่ ซึ่ง Overprime ได้นำเสนอ MOBA ผ่านมุมองแบบ TPS (Third-Person Shooter) หรือถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการมองผ่านหลังของตัวละครนั่นเอง ซึ่งมุมมองแนวนี้เราจะเห็นได้จากเกมชั้นนำต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น GTA, God of War หรือแม้แต่ The Last of Us Part ก็ตาม โดยที่วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก Overprime กันให้มากขึ้น

ทำความรู้จักกับ Overprime

Overprime เป็นเกมแนว MOBA น้องใหม่จากค่ายอย่าง Netmarble ของประเทศเกาหลีใต้ ที่มีเกมมือถือชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมอย่าง Seven Knights, Marvel: Future Fight หรือจะเป็นเกมอย่าง The Seven Deadly Sins: Grand Cross ซึ่งตัวเกมอย่าง Overprime ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเกมอย่าง Paragon อีกหนึ่งเกมที่ถูกทิ้งว่างไว้โดย Epic Games ตัวเกมพัฒนาภายใต้ Unreal Engine 4 ซึ่งการันตีเรื่องภาพได้เลยว่า สมจริงและสวยงามอย่างแน่นอน รูปแบบการเล่นโดยรวม ถ้าหากคุณเป็นคนที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก็แล้วล่ะก็ การปรับตัวคงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะตัวเกมยังคงดึงเอาเอกลักษณ์ของเกม MOBA มาอย่างครบถ้วน

shade ในเกม Overprime ใช้สกิล

ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ

MOBA แนวใหม่กับมุมมองแบบ TPS


นี่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เกิมนี้ถูกพูดถึงเป็นจำนวนมากกับการเล่นเกมแนว MOBA แบบ TPS หรือมองจากด้านหลังของตัวผู้เล่น ซึ่งต่างจากปกติกที่เกมแนวนี้ จะมีมุมมองแบบ Top View หรือมุมมองจากด้านบนลงไป แน่นอนครับว่า Overprime อาจจะไม่ใช่เกมแรกที่พยายามทำเกม MOBA ให้ออกมาในลักษณะนี้ แต่ถือว่าเป็นเกมแรกๆ ที่ทำออกมาได้สำเร็จ


และนี่คือสิ่งที่ผู้เล่นอาจจะต้องปรับตัวกันซักหน่อย เพราะด้วยมุมมองที่เปลี่ยนไปนี่เอง ทำให้การบังคับควบคุมตัวละครมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และมุมมองแบบนี้จึงทำให้เกิดจุดอับทางการมองเห็น ซึ่งเกมแนวนี้ในรูปแบบปกติ จะมองเห็นภาพรวมเป็นรัศมีที่กว้างกว่า อาจทำให้ผู้เล่น Overprime มือใหม่หลายๆ คน ต้องใช้สมาธิ และการสังเกตที่มากกว่าเดิมด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทาย ที่ถ้าหากคุณเบื่อเกมแนว MOBA แบบเดิมแล้วล่ะก็ เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด


โลกของตัวเกมที่ดูกว้างใหญ่ขึ้น


ผลสืบเนื่องจากการที่ Overprime เปลี่ยนมาใช้มุมมอง TPS ผนวกกับการใช้ Unreal Engine 4 เนรมิตตัวเกมให้มีความสวยงาม สมจริง โลกในเกมได้ถูกสร้างให้มีมิติ และมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น เช่นพวกเนินเขา แอ่งน้ำ หรือแม้แต่เส้นทางในการเดิน ที่มากกว่าเกม MOBA แบบปกติ ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นเกมแนวเดียวกันกับ DOTA2 หรือ LOL ก็คงจะไม่มีใครเชื่ออย่างแน่นอน ในจุดนี้จึงทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับหลุดเข้าไปสู่เกมแนว Action Adventure ที่ถูกฉาบด้วย MOBA เราจะได้เห็นท่าทางการโจมตี รวมถึงเวลาที่ Hero โชว์การใช้สกิล ที่ดูมีความเป็นเกมแนว Action อย่างเช่นพวกเกมตระกูลพวก Monster Hunter

เอกลักษณ์ของ MOBA ที่ยังคงอยู่


อย่างที่เราได้บอกไปในตอนต้นว่า ถ้าเป็นผู่เล่นที่เคยเล่นเกมแนว MOBA มาก่อนแล้ว จะใช้เวลาปรับตัวกับ Overprime ได้ไม่ยาก เพราะถึงแม้ว่าจะได้เปลี่ยนมุมมองการเล่นไปจากเดิม แต่ระบบการเล่น รวมถึงกลไกต่างๆ ก็ยังคงยึดเอาแม่แบบมาจากเกม MOBA คลาสสิคมาทั้งสิ้น


รูปแบบเล่นในการเดินเกมของ Overprime ยังคงแบ่งเป็น 3 เลนหลักในการเล่น และป่า 2 ฟาก ในแต่ละฝั่ง ที่ยังคงเหมือนเกม MOBA ในปกติที่เล่นกันอยู่ทุกวันนี้ โดยที่ในเลนปกติก็จะมีป้อมของแต่ละฝ่ายอยู่ ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำลายป้อมของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ในส่วนของป่ายังคงมี Monster ให้เพื่อนๆฟาร์มเก็บ Level อยู่เหมือนเดิม ซึ่งในป่านี้จะมี Monster ที่เรียกว่า Prime Guardian อยู่ เมื่อผู้เล่นสังหาร Monster เหล่านี้ จะได้รับพลังพิเศษหรือสามารถอัญเชิญ Prime Guardian ออกมาช่วยสู้ได้อีกด้วย


Overprime ยังคงเป็นอีกหนึ่งเกมที่แบ่งตัวละคร หรือที่ในเกมนี้จะเรียกว่า Hero ออกเป็นสายๆ ตามความสามารถในการเล่นไม่ว่าจะเป็น Warior, Support หรือแม้แต่ Tank ก็มีมาให้เลือกเล่น โดยข้อมูลจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Overprime ได้เปิดเผยตัวละครออกมาให้เล่นทั้งหมด 18 ตัวด้วยกัน โดยคาดว่าในอนาคต จะต้องมีการเพิ่มเติมตัวละครอย่างแน่นอน

colt ใน Overprime level up

ระบบปฏิบัติการ

Windows® 10 64-bit

CPU

Intel® Core™ i7 2.8Ghz

Graphic Card

NVIDIA® GeForce® GTX 1060 3GB / AMD Radeon RX 6500 XT

Ram

8 GB

DirectX

Version 11

Storage

12 GB

Overprime จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจ เพราะเนื่องด้วยตัวเกมยกระดับการเล่นของเกม MOBA ไปอีกขั้น กับการเปลี่ยนมุมมองการเล่นเป็น TPS ซึ่งจะมอบประสบการณ์ในการเล่นรูปแบบใหม่ ให้อารมณ์ในการเล่นต่างจากเกมแนวเดียวกันที่เคยมีมา โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นผ่าน Steam ส่วนวันและเวลานั้น สามารถติดตามได้ที่ช่องทางหลักต่างๆ ของทาง Overprime ได้เลยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2