ทำไมแบรนด์ HyperX ถึงเป็นเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยม

12 พ.ย. 2561

ทำไมแบรนด์ HyperX ถึงเป็นเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยม

หากพูดถึงเกมมิ่งเกียร์ซักยี่ห้อที่สามารถเชื่อใจสินค้าได้โดยไม่กังขาหลาย ๆ คนอาจจะพูดถึงสินค้าจากแบรนด์ HyperX ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ นั่นก็อาจจะเป็นเพราะที่มาของตัวแบรนด์ ที่ทำให้หลาย ๆ คนเชื่อใจและเป็นที่รักใคร่ หากพูดถึงที่มาของแบรนด์ HyperX แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกันดีกับยี่ห้อ Kingston ที่เด็กยุค 19 20  จะต้องคุ้นหูกันดีกับ Thumb Drive ที่กลายมาเป็นอุปกรณ์ส่งข้อมูลสำคัญในยุคนั้น และสืบเนื่องจนมาถึงยุคปัจจุบัน ที่ทำให้เด็ก ๆ ไม่ต้องเผาแผ่น CD DVD ส่งการบ้านอาจารย์อีกต่อไป ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าทำไมแบรนด์ HyperX ถึงกลายเป็นเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยม มาติดตามกันเลยครับ

จากบริษัทขายหน่วยความจำสู่เกมมิ่งเกียร์

ทำไมสินค้าจากบริษัทผลิตหน่วยความจำถึงกลายมาเป็นสินค้าเกมมิ่งเกียร์คุณภาพได้...ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเทคโนโลยีการส่งข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องเสียง เมาส์ คีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์ภายในอย่าง RAM ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเร็วอย่างมาก ชนิดที่ใครๆก็เลือกใช้ RAM Kingston กันทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น FURY DDR4 ที่มีความเร็ว Overclock สูงกว่า 3500 MHz โดยใช้ไฟเพียง 1.2 V หรือจะเป็น Predator DDR4 ที่สามารถ Overclockได้สูงถึง 4133 MHz เลยทีเดียว ทำให้ RAM ของ HyperX นับว่าเป็นแบรนด์ที่เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่อชอบความแรงอย่างแท้จริง จากแบรนด์ที่มีพื้นฐานดีอยู่แล้ว ทั้งโรงงานผลิตวัตถุดิบและนักวิจัยฝีมือดีอยู่ในมือตั้งแต่แรก จะขยับไลน์สินค้าเพิ่มเติม คงไม่ใช่เรื่องยาก Kingston HyperX หันมาเล่นตลาดเกมมิ่งเกียร์ โดยเริ่มจากหูฟังเกมมิ่ง คีย์บอร์ด และเมาส์เล่นเกมมากขึ้น

จุดเด่นหลักๆที่ทำให้แบรนด์ HyperX เป็นที่นิยมมีดังนี้

1. การวางกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน

สำหรับสิ่งแรกที่ทำให้แบรนด์ Kingston HyperX ประสบความสำเร็จในขั้นต้น คงหนีไม่พ้นการตลาดที่วางกลุ่มลูกค้าได้อย่างชัดเจน โดยออกเกมมิ่งเกียร์ที่มีช่วงราคาหลากหลาย ตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงราคาแพง แต่ยังคงคุณภาพไว้เหมือนเดิม แตกต่างกันที่ฟังก์ชันการใช้งานในแต่ละส่วนนั่นเอง

2. หูฟัง HyperX ที่ถูกจริตคนเล่นเกม

สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า หนึ่งในเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยมจากแบรนด์ คงจะหนีไม่พ้นหูฟังเกมมิ่งที่มีจุดเด่นอยู่ที่ Software เสียงที่ดันเสียงให้เหมาะกับเกมแนว First-Person Shooting หรือ FPS ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันทำให้เกมเมอร์ชื่อดังหลายๆคนที่ชอบแคสเกม หรือ สตรีมมิ่ง หันมาใช้งานจนเกิดเป็นกระแส (ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความตั้งใจของ HyperX หรือไม่?) แต่ก็ถือว่าได้ผลดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นที่รู้จักแล้ว ไลน์สินค้ายังครอบคลุมทุกช่วงกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย  หากเทียบกับหูฟังของแบรนด์อื่น ๆ แล้ว แบรนด์นี้ นั้นจะมีเสียงของฝีเท้าที่มีระยะและทิศทางชัดเจนที่สุด สามารถแบ่งแยกตำแหน่งเกิดเสียงได้ยอดเยียมและรวดเร็ว รวมไปถึงถึงเสียงของกระสุนที่เฉียบคม และชัดเจนทำให้สามารถบ่งบอกทิศทางได้อย่างชัดเจน ทำให้หูฟังของ HyperX เป็นนตัวเลือกแรก ๆ ของ เกมเมอร์สาย FPS จำนวนมาก

3. รางวัลการันตี

นอกเหนือจากคำบอกเล่าจากเกมเมอร์ทั่ว ๆ ไปแล้ว ยังมาพร้อมกับรางวัลใหญ่ ๆ อันทรงเกียรติอีก 5 ชิ้นที่พิสูจน์ว่าไม่ได้มีดีแค่ลมปากจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 3 รางวัลจาก Red dot Award ที่มอบรางวัลให้แก่การออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากว่า 64 ปี และยังขนะการออกแบบในงาน iF Design Award อีกถึง 2 รางวัล ดังนี้

  • HyperX Alloy Elite RGB
    คีย์บอร์ดที่ถูกตกแต่งอย่างงดงาม และออกแบบได้โฉบเฉี่ยวและทันสมัยมาพร้อมกับ Key พิเศษสำหรับเล่น Multimedia โดยเฉพาะรวมไปถึงสายสัญญาณสำหรับเชื่อมต่อที่กสารันตีคุณภาพแบบ HyperX ใช้งานความคู่กับ HyperX Alloy Elite RGB สามารถปรับแต่งปุ่มทั้งหมดได้อย่างอิสระแยกกัน ! ทำให้ HyperX Alloy Elite RGB กลายเป็นคีย์บอร์ดที่โดดเด่นที่สุดอันหนึ่ง
  • Hyper X Cloud Flight Wireless
    หูฟังเกมมิ่งอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ตามบทความต่าง ๆ หูฟังแบรนด์ HyperX ตัวนี้จัดว่าเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่จัดจ้านด้วยการจูนเสียงของ HyperX ที่ทำให้เหมาะมาก ๆ กับผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเสียงใกล้ตัว Cloud Flight นั้นแตกต่างจาก Arctis ชัดเจนเพราะ Arctis นั้นจะมีเสียงเรียบนิ้งและเก็บเสียงบรรยากาศได้ดีซึ่ง Cloud Flight ก็เลือกที่จะไม่ปะทะกันตรง ๆ แต่เลือกมาพัฒนาและเจาะกลุ่มผู้เล่นเกมแนว Shooting อย่าง PUBG หรือ ROS ไปเลยตรง ๆ โดยการทำให้เจ้า Cloud Flight สามารถจำแนกเสียงฝีเท้าและกระสุนปืนได้เร็วและดันเสียงออกมาให้ชัดเจนทำให้สามารถระบุตำแหน่งได้เร็วขึ้นนั่นเอง

ด้วยความที่แบรนด์ รู้จุดยืนของตัวเองอย่างเด่นชัด ทำให้ไม่ต้องเข้าไปแข่งขันกับเกมมิ่งเกียร์ของแบรนด์อื่น ๆ และทำให้เป็นที่รักของแฟน ๆ HyperX ทั่วโลกและกลายมาเป็นหนึ่งในยี่ห้อเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยมนั่นเอง ใครที่อยากลองสินค้า ก็ขอแนะนำให้ลองซื้อไปลองดูเลยดีกว่าเพราะมันจะไม่มีทางทำให้คุณเสียใจแน่นอน !

สรุปภาพรวมข้อดีของแบรนด์ HyperX

  • ราคาสมเหตุสมผลไม่ทำร้ายกระเป๋าตัง
  • เป็นแบรนด์ดั้งเดิมที่หันมาทำเกมมิ่งเกียร์เพิ่มทำให้มีความน่าเชื่อถือมากกว่า
  • หูฟัง จูนเสียงมาเหมาะมาก ๆ สำหรับสาย Shooting ได้ยินก่อน รู้ทิศก่อนแน่นอน
  • RAM แรง ๆ และมีคุณภาพจากประสบการณ์การผลิตหน่วยความจำมานานกว่า 30 ปี
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2