พรีวิว Razer Huntsman V3 PRO ยกระดับความเทพอย่างเหนือชั้น

28 ก.ย. 2566

พรีวิว Razer Huntsman V3 PRO ยกระดับความเทพอย่างเหนือชั้น

คีย์บอร์ดจากแบรนด์ RAZER เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเกมมิ่งเกียร์สเปกเทพ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ แผ่นรองเมาส์ หูฟัง และคีย์บอร์ด เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจเหล่าจริงจังเกมเมอร์กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และในตอนนี้ทาง RAZER นั้นก็ได้ออกไลน์อัพคีย์บอร์ดรุ่นใหม่มาเป็นที่เรียบร้อย ในชื่อรุ่น Huntsman V3 ที่มีการออกแบบมาเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์หรือโปรเพลเยอร์ได้ดึงศักยภาพในทุกการแข่งขันที่ดุเดือดออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยมีรุ่นแยกย่อยทั้งหมด 3 รุ่น 3 ขนาดคือ HUNTSMAN V3 PRO, HUNTSMAN V3 PRO TKL และ HUNTSMAN V3 PRO MINI บอกเลยว่าแค่ภายนอกนั้นก็ให้ความสวยเท่ พรีเมียม โฉบเฉี่ยว และดุดัน พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานและสเปกภายในที่อัดแน่นมาพร้อมลุยในทุกการแข่งขัน มาดูไปพร้อมกันเลยครับว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างในรุ่นนี้

RAZER HUNTSMAN V3 PRO preview

Razer Huntsman V3 PRO 3 ขนาดแตกต่างกันอย่างไร?

อย่างที่ได้กล่าวกันไปข้างต้นว่าในไลน์อัพ Huntsman V3 PRO นั้นมีด้วยกัน 3 ขนาดคือ Full Size, TKL และ Compact 60% เอาใจเกมเมอร์ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะชอบไซซ์ใหญ่ปุ่มฟังก์ชันครบๆ ใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างสะดวก หรือจะเป็นไซซ์กะทัดรัด ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะคอมให้เหลือพื้นที่สำหรับสะบัดเมาส์ลากหัวได้คมๆ เพื่อให้คุณไม่พลาดในทุกจังหวะสำคัญในการแข่งขัน


RAZER HUNTSMAN V3 PRO


มาพร้อมขนาด Full Size ปุ่มครบ จบ สมบูรณ์แบบในทุกด้าน ด้วยสวิตช์ Analog Optical Switch Gen-2 รุ่นใหม่ พร้อมโหมด Rapid Trigger ให้ทุกการกดของคุณสั่งการได้รวดเร็วเป็นพิเศษ มีปุ่มมัลติฟังก์ชันพร้อม Knob ให้คุณสามารถหมุนตั้งค่าระดับเสียง ควบคุมสื่อ Media รวมทั้งกำหนดมาโครได้เอง รวมทั้งไฟ LED สำหรับการตั้งค่าความไวของ Trigger ได้ทันที ตอบโจทย์ใครที่ต้องการคีย์บอร์ดปุ่มครบๆ จบในตัวเดียว

RAZER HUNTSMAN V3 PRO full size

RAZER HUNTSMAN V3 PRO TKL


แค่ชื่อและดีไซน์ภายนอกก็เห็นได้ชัดถึงขนาดที่ใครหลายคนชื่นชอบและนิยม ด้วยไซซ์ TKL ที่ตัดในส่วนของแป้นพิมพ์ตัวเลขไปแต่ยังคงไว้ในส่วนของปุ่มฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครัน โดยสเปกภายในนั้นเทียนเท่ากับในรุ่นของ Full Size แต่กินพื้นที่บนโต๊ะคอมน้อยกว่า ให้คุณเหลือพื้นที่ในการเคลื่อนไหวควบคุมเมาส์ได้มากยิ่งขึ้น มี ไฟ LED สำหรับการตั้งค่าความไวของ Trigger ได้อย่างสะดวก อีกหนึ่งตัวจบสำหรับใครที่ต้องการคีย์บอร์ดไซซ์กำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่มากจนเกินไป


RAZER HUNTSMAN V3 PRO MINI


แค่คำว่า mini ก็รู้สึกได้ถึงความกะทัดรัด ด้วยขนาดคีย์บอร์ด compact 60% ที่ตัดในส่วนของ แป้นพิมพ์ตัวเลข และปุ่มฟังก์ชันออกไปเพื่อให้คีย์บอร์ดมีขนาดที่เล็ก ไม่กินพื้นที่บนโต๊ะและสามารถพกพาได้สะดวก แต่ในส่วนของสเปกภายในนั้นไม่ได้ด้อนกว่ารุ่นพี่แต่อย่างใด เพราะยังคงใช้สวิตช์และคีย์แคปในแบบเดียวกัน ไฟ RGB สวยเด่นสะดุดตา เรียกได้ว่ามีข้อแตกต่างแค่ในส่วนของขนาดและการใช้งานร่วมกับที่รองข้อมือแบบแม่เหล็กเพียงเท่านั้น ตอบโจทย์สายพกพา หรือต้องการพื้นที่สำหรับการสะบัดเมาส์ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

RAZER HUNTSMAN V3 PRO size

สวิตช์รุ่นใหม่ ตอบสนองไวดั่งใจนึก


สวิตซ์ Razer™ Analog Optical Switch Gen-2 รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Razer ต้องบอกเลยว่ามาพร้อมสเปกที่ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์และโปรเพลเยอร์ได้อย่างเต็มที่ ด้วยความสามารถในการตรวจจับการกดที่ละเอียด รวดเร็วและแม่นยำ พร้อมกับความสามารถในการรับแรงกดที่เบากว่า 40 กรัม ทำให้ผู้ใช้งานกดแ้ปนพิมพ์ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งสวิตช์ได้จากช่วงการกดตั้งแต่ 0.1 ถึง 4.0 มม. ผ่านซอฟต์แวร์ Razer Synapse ให้คุณสามารถตั้งค่าได้ตรงกับสไตล์การเล่นของคุณได้มากที่สุด


การปรับช่วงสั่งการสั้น สวิตช์จะเบาและตอบสนองได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับเกมประเภทที่ที่ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไวเป็นสิ่งสำคัญ


การปรับช่วงสั่งการปานกลาง เป็นการตั้งค่าที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมทั่วไป มีความสมดุลระหว่างความเร็วและน้ำหนักในการกดที่ดี


การปรับช่วงสั่งการสูงสุด สวิตช์จำเป็นต้องใช้แรงกดที่ลึกขึ้น แต่จะให้ความรู้สึกมั่นคงในทุกการกด และเป็นแรงกดที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับการพิมพ์และใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องตอบสนองเร็วมากนัก

RAZER HUNTSMAN V3 PRO สวิตช์ใหม่

โหมด TRIGGER กดย้ำ กดซ้ำได้เร็วมากยิ่งขึ้น


สำหรับโหมด Rapid Trigger นั้นมาพร้อมกับ input ที่เร็วปานสายฟ้า ช่วยให้ทุกการกดปุ่มย้ำหรือกดซ้ำๆ ได้ในอัตราที่เร็วมากกว่าแป้นพิมพ์ทั่วไป โดยปุ่มจะรีเซ็ตด้วยการยกนิ้วขึ้นเพียงเล็กน้อย ทำให้เพิ่มความได้เปรียบในทุกการแข่งขันได้อย่าดีเยี่ยม


โดยสวิตช์ Razer™ Analog Optical Switch Gen-2 จะช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมทุกการเคลื่อนไหวได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น สวิตช์นั้นมีรูปแบบการทำงานแบบเดียวกับจอยสติ๊ก ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเคลื่อนไหว 360 องศาได้อย่างราบรื่น ตอบโจทย์ทุกเกมไม่ว่าจะเป็นเกมแนว FPS, RPG เกมแข่งรถ และเกมอื่นๆ อีกมากมาย

RAZER HUNTSMAN V3 PRO โหมด

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นอื่นๆ 


Hybrid on-board storage เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทำให้คุณสามารถตั้งค่าโปรไฟล์การใช้งานได้มากถึง 6 โปรไฟล์


Doubleshot PBT Keycaps ในส่วนของคีย์แคป PBT ที่มีการผลิตแบบ DOUBLESHOT ทำให้ตัวอักษรมีความคมชัด แสงไฟ RGB ส่องผ่านได้สวยงาม และมีความคงทนเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติทนต่อความมันเงา ป้องกันการซีดจาง ให้คุณต่อสู้ในการแข่งขันได้อย่างดุเดือดได้อย่างเต็มที่

RAZER HUNTSMAN V3 PRO คีย์แคป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการ พรีวิวไลน์อัพ RAZER HUNTSMAN V3 PRO ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในสมรภูมิรบอันดุเดือด ของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยดีไซน์การออกแบบภายนอก ที่แสดงถึงความเป็นเกมมิ่งอย่างชัดเจน รวมกับสวิตช์ตัวใหม่ที่สามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์การเล่น พร้อมกับเพิ่มความได้เปรียบในใทุกการแข่งขัน ด้วยการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว การเชื่อมต่อผ่านสาย Tpye C ที่เสถียรและราบรื่น คีย์แคปที่ออกแบบมาทนทานต่อการใช้งาน เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากแบรนด์ดดังที่เหล่าโปรเพลเยอร์ยอมรับและไว้วางใจ ใครที่กำลังสนใจอยู่ สเปกคีย์บอร์ดไลน์อัพนี้จะช่วยให้คุณเล่นเกมได้เพลิดเพลินและไม่พลาดทุกจังหวะสำคัญอย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2