มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One

9 ม.ค. 2562

มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One

มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One ครั้งแรกของเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับ Xbox One โดยเฉพาะ

มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One ขาย

ถือเป็นครั้งแรกอีกแล้วสำหรับยักษ์ใหญ่ประจำวงการ Gaming Gear อย่าง Razer ที่ได้เริ่มต้นปีนี้ด้วยการเปิดตัว Razer Turret for Xbox One โดยเป็นครั้งแรกของโลกที่ทำหน้าที่เป็นคีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งในรูปแบบไร้สายซึ่งถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องเล่นเกม Xbox One สำหรับฟีเจอร์พิเศษที่มีให้แก่ Xbox One ก็มีมากมายอย่างปุ่ม Dedicated Xbox Key หรือปุ่มของ Xbox ที่ติดมากับตัวคีย์บอร์ดสำหรับใช้ในการควบคุมหน้า Dashboard และเปลี่ยน Theme ของ Xbox One ได้ตามต้องการ รวมถึงหากต้องการ Live Stream ก็ทำได้ไม่ยาก การเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งของเมาส์และคีย์บอร์ดถูกรวมเป็นสัญญาณเดียวกันผ่านความถี่ 2.4GHz เสริมด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 40 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จครั้งเดียว ทำให้การเล่นเกมในห้องนั่งเล่นกับโซฟาดีๆ กลายเป็นเรื่องง่ายในทันที

รูปทรงสรีระแบบ Ergonomic ใช้งานถนัดมือได้ต่อเนื่อง พร้อมวัสดุสุดหรู ทนทาน

มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One ซื้อ

แน่นอนว่าเมื่อเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก Razer ย่อมต้องใช้ Mechanical Switch ของ Razer เองที่ใช้ Switch ตัวเดียวกับ Switch ประจำตัวของคีย์บอร์ดอีกรุ่นจาก Razer อย่าง Razer Huntsman นอกจากนี้ยังใช้แรงกดปุ่มเพียงแค่ 50 กรัมเท่านั้น จึงไม่มีทางเมื่อยมือกันระหว่างเล่นเกมได้ง่ายๆ แน่นอน สามารถรองรับการกดได้สูงสุดถึง 80 ล้านครั้ง และป้องกันการ Ghosting ด้วยคุณสมบัติในการกดปุ่มคีย์บอร์ดพร้อมกันได้ถึง 10 ปุ่มในเวลาเดียว พร้อมกับสีสันให้เปลี่ยนผ่าน Razer Chroma ถึง 16.8 ล้านสีเพื่อเปลี่ยนให้เหมาะสมต่อความชอบส่วนตัว Razer Turret ยังมาพร้อมกับ Wrist Rest หรือที่วางแขนในรูปแบบ Ergonomic ทำให้การใช้งานสำหรับผู้ที่ถนัดขวาหรือซ้ายก็รู้สึกสบายเหมาะมือไม่แพ้กัน ในส่วนของเมาส์มีความแม่นยำของเซนเซอร์ระดับ 5G ด้วยความละเอียดของ DPI ที่สูงถึง 16,000 DPI  รวมถึง Switch ปุ่มเมาส์ที่รับแรงกดได้สูงสุดถึง 50 ล้านครั้ง เรียกว่าต้องคลิ๊กกันนานกว่าจะพังกันทีเดียว  ไม่เพียงเฉพาะ Wrist Rest ที่ออกแบบมาสไตล์ Ergonomic ตัวเมาส์เองก็เช่นกัน ทำให้ไม่ว่าจะเล่นเกมโปรดจนเพลินเวลาแค่ไหนก็ไม่เหมือนมือเอาง่ายๆ

Keyboard Switch คุณภาพสูงจาก Razer

มินิรีวิว Razer Turret for Xbox One ราคา

การดีไซน์คีย์บอร์ดยังมาในรูปแบบ TKL หรือที่เรียกกันว่า Ten Key Less (การตัดปุ่ม Numpad ออกไปจากคีย์บอร์ดปกติ ทำให้มีขนาดสั้นลงจากเดิม) ทำให้ Razer Turret คล่องตัวต่อการใช้งานเมื่อเล่นกับ Xbox One มากกว่าเดิม ส่วนรายชื่อเกมที่รองรับการใช้งาน Razer Turret ตอนนี้มีอยู่หลายเกมไม่ว่าจะเป็น Fortnite, Minecraft, Warframe, X-Morph: Defense, Warhammer Vermitide 2, DayZ และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ไม่ต้องมาคอยตั้งค่าปุ่มเพิ่มในแต่ละเกม แค่เชื่อมต่อกับ Xbox One ผ่านระบบ Bluetooth ก็สามารถใช้เล่นเกมได้ทันที ระยะประกันจากทาง Razer ยาวนานถึง 2 ปี โดยหากมีเหตุขัดข้องในการใช้งานสามารถติดต่อ Tech Support เวลา แม้ตอนนี้ Razer จะยังไม่เปิดขาย แต่ราคาเปิดเผยมาแล้วที่ 249.99 USD (ตกเป็นเงินไทยประมาณ 8000 บาท) หากวางจำหน่ายเมื่อไหร่ทาง Mercular จะแจ้งข่าวให้ทราบพร้อมวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ Mercular ทันที

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2