แนะนำ 5 จอ Asus ใช้งานดี มองได้สบายตลอดวัน

22 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 จอ Asus ใช้งานดี มองได้สบายตลอดวัน

จอ Asus นั้นเป็นจอคอมที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นจอคอมทำงานที่มีเทคโนโลยีถนอมสายตาช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาอันเนื่องมาจากการมองหน้าจอเป็นเวลานานในแต่ละวัน พร้อมทั้งให้รายละเอียดของภาพที่สูง จึงทำให้งานนั้นมีภาพที่สวยงามและมองได้อย่างเพลิดเพลินตา หรือจะเป็นจอคอมเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ และยังให้ภาพสวย เอฟเฟคจัดเต็ม จนเหล่าเกมเมอร์ไม่อาจละสายตาตลอดเวลาที่เล่นเกมได้เลย และจอคอมสำหรับงานเฉพาะทาง ที่มีขอบเขตสีกว้างและค่าสีที่เที่ยงตรง ซึ่งแน่นอนว่าเพราะการที่ประสิทธิภาพมันอัดแน่นขนาดนี้ จึงไม่ต้องแปลกเลยว่าทำไมคนถึงเลือกใช้กัน ส่วนใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกใช้จอตัวไหนของ Asus ดี Mercular ขอแนะนำ 5 จอ Asus ใช้งานดี มองได้สบายตลอดวัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยตัดสินใจให้แก่ทุกคนครับ

จอคอม Asus ProArt Display PA329CV 32" IPS 4K UHD Monitor 60Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

อัตรารีเฟรช : 60Hz

เริ่มต้นกันที่หน้าจอแรกอย่าง จอคอม Asus ProArt Display PA329CV 32" IPS 4K UHD Monitor 60Hz หน้าจอสำหรับทำงานขนาดใหญ่ถึง 32 นิ้ว ที่จะมาทำให้การทำงานของคุณนั้นเหนือระดับอย่างยิ่งขึ้นด้วยความชัดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับพาเนล IPS เพื่อสีที่สมจริงในมุมมองที่กว้างขวาง สามารถแสดงผลจอให้ออกมาได้อย่างไหลลื่นเพราะด้วยอัตรารีเฟรช 60Hz ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ทำงานไม่ว่าจะเป็นงานประเภทกราฟิกหรือเขียนโค้ด รวมไปถึงงานถ่ายแบบต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตาที่ช่วยลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน รวมถึงเทคโนโลยีลดการฉีกขาดของภาพ ทำให้ตัวภาพนั้นสามารถแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน เพราะตัวช่องพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจัดมาให้อย่างมาครบครัน

ข้อดี 


 • ตัวหน้าจอมีลำโพงติดมาให้ในตัวอยู่แล้ว

ข้อควรระวัง


 • อัตราการตอบสนอง 5 ms
จอคอม Asus ProArt Display PA329CV 32" IPS 4K UHD Monitor 60Hz ขาย

จอคอม Asus Pro Art PA247CV 23.8" IPS Monitor 75Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 23.8 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตรารีเฟรช : 75Hz

มาต่อกันที่หน้าจอตัวที่สองอย่าง จอคอม Asus Pro Art PA247CV 23.8" IPS Monitor 75Hz หน้าจอที่มาพร้อมกับความชัดระดับ Full HD บนหน้าจอ 23.8 นิ้ว และมาพร้อมกับพาเนล IPS ที่พอดีกับสายตา สามารถมองได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะงานตัดต่อ งานกราฟิก งานวิดีโอ หรืองานที่จำเป็นต้องการใช้จอคอมที่สีเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยน เจ้าหน้าจอตัวนี้แหละครับที่จะตอบโจทย์ตามที่คุณนั้นต้องการ ซึ่งได้ผ่านการรองรับมาตรฐาน Calman Verified มาตรฐานสีสากล 100% sRGB และ 100% Rec. ขอบเขตสีกว้าง 709 มีฟีเจอร์ Real-size artwork preview สามารถซ้อนทับหน้าจอด้วยไม้บรรทัดหรือ Grid ได้เลยทันทีเพื่อช่วยเหลือการทำงาน พร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยถนอมสายตาเพื่อการทำงานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งไม่ต้องกังวลเลยว่าตัวหน้าจอจะไม่ตรงกับระดพับสายตาเพราะด้วยขาตั้งจอที่สามารถปรับได้อย่างอิสระทั้งขึ้นลง เงยหรือแม้กระทั่งเอียง คุณจึงได้หน้าจอที่เหมาะสมกับสายตาในตอนทำงานอย่างถึงที่สุด

ข้อดี


 • สามารถปรับลดแสงสีฟ้าได้ถึง 5 ระดับ 
 • สามารถตั้งค่าหน้าจอที่ใช้งานบ่อยได้ 2 ช่อง

ข้อควรระวัง


 • อัตราการตอบสนอง 5 ms
จอคอม Asus Pro Art PA247CV 23.8" IPS Monitor 75Hz ขาย

จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Gaming Monitor 360Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตรารีเฟรช : 360Hz

สำหรับตัวที่สามนั้นขอเอาใจเหล่าเกมเมอร์กันบ้าง กับหน้าจอเกมมิ่งที่จะทำให้เกมของคุณนั้นแสดงภาพออกมาได้อย่างสูงที่สุด โดยหน้าจอตัวนี้นั้นก็ได้แก่ จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Curved Gaming Monitor 360Hz มาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่จุใจ 24.5 นิ้ว พร้อมด้วยพาเนล IPS ที่ให้สีสมจริงในทุกมุมมอง และยังให้ความละเอียดของภาพสูงสุดที่ Full HD จึงมั่นใจได้ถึงความชัดเจนที่คุณนั้นจะได้รับชม เสริมด้วยระบบปฏิบัติการ NVIDIA® G-SYNC® ระบบหน้าจอตัวเทพในการเล่นเกม ผสมผสานเข้ากันกับอัตรารีเฟรชที่สูงถึง 360Hz สามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีสะดุด ภาพไม่ฉีกขาด สีสันสดใส คมชัด สมจริงจนเกินจะต้านทาน นอกจากในเรื่องของภาพที่จะสะกดสายตาแล้วก็ยังมีระบบการระบายความร้อนที่ดี พร้อมจะสะกดให้คุณนั้นสามารถนั่งเล่นเกมผ่านจอนี้ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ตัวจอจะไม่เกิดโอเวอร์ฮีท มาพร้อมพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน และฐานขาตั้งที่แข็งแรงทนทาน ทาง Asus ดีไซน์มาพร้อมที่เก็บสายเคเบิลเพื่อการจัดโต๊ะเกมมิ่งให้เรียบร้อย เหล่าเกมเมอร์คนไหนพลาดหน้าจอตัวนี้ไปขอบอกเลยว่าน่าเสียดายมาก ๆ ครับ

ข้อดี


 • อัตรารีเฟรชสูงมากถึง 360Hz
 • เคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงที่กรอบจอด้านล่าง

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีลำโพงในตัวต้องหาลำโพงมาเสริม
จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Gaming Monitor 360Hz ขาย

จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตรารีเฟรช : 280Hz

ยังคงเอาใจเกมเมอร์กันต่อเนื่องด้วย จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz ที่เป็นตัวที่สี่ในบทความนี้ของเรา เป็นหน้าจอเกมมิ่งที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นสามารถเข้าถึงภาพในเกมได้อย่างเต็มอรรถรส ให้หน้าจอใหญ่แบบจัดเต็มถึง 27 นิ้ว ใช้พาเนล IPS ความละเอียดสูงสุด Full Hd อัตราส่วนภาพ 16:9 มีอัตราการตอบสนอง 1ms พร้อมรีเฟรชเรทมากถึง 280Hz ภาพในเกมจึงออกมาสวยคม สมูธและไหลลื่นได้อย่างยอดเยี่ยม จะเกมระดับไหนก็เอาอยู่ตั้งแต่เกมระดับทั่วไปจนถึงระดับ AAA ติดตั้งเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมเอาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ NVIDIA G-Sync, โหมด GamePlus, รองรับ DisplayHDR400, โหมด Shadow Boost, ฟีเจอร์ Extreme Low Motion Blur, โหมด Low Blue Light, เทคโนโลยี Flicker-Free และอื่น ๆ ที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นสามารถคว้าชัยในสนามรบมาได้อย่างไม่ยากเย็น 

ข้อดี


 • ติดตั้งลำโพง 2W Stereo RMS จำนวน 2 ตัวมาให้
 • โหมด GamePlus เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอย่างยอดเยี่ยม

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ AMD Free-Sync 
จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz ขาย

จอคอม Asus ZenScreen MB165B 15.6" TN Portable Monitor 60Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 15.6 นิ้ว

ประเภทพาเนล : TN

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1366x768

อัตรารีเฟรช : 60Hz

มาถึงตัวสุดท้ายในบทความนี้กันแล้วนะครับ เป็นหน้าจอทำงานที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดายนั่นก็คือ จอคอม Asus ZenScreen MB165B 15.6" TN Portable Monitor 60Hz เป็นหน้าจอที่พร้อมจะมอบการทำงานให้คุณในทุกที่ด้วยความบางนั้นบางเพียง 11.8 มม. และมีน้ำหนักเพียง 0.78 กก. มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ให้ความละเอียด 1366x768 (WXGA) และอัตรารีเฟรช 60 Hz ที่สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลและเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการทำงานตั้งงานเอกสารทั่วไปจนถึงงานเขียนโค้ด โดนเด่นด้วยซอฟต์แวร์ ASUS DisplayWidget ประจำตัวที่สามารถทำการประมวลผลได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะใช้งานหน้าจอในแนวนอนหรือแนวตั้งก็ตาม และสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีสาย USB เพียงแค่เส้นเดียวเท่านั้นครับ

ข้อดี


 • สามารถพกพาไปทำงานได้ทุกที่อย่างสะดวกและสบาย
 • ด้านหลังจอมีรูเกลียวขนาด ¼ นิ้ว เพื่อการติดตั้งได้อย่างอิสระ

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีลำโพงภายในตัวจอต้องหาลำโพงหรือเสียบหูฟัง
จอคอม Asus ZenScreen MB165B 15.6" TN Portable Monitor 60Hz ขาย

จบกันไปที่เรียบร้อยสำหรับ แนะนำ 5 จอ Asus ใช้งานดี มองได้สบายตลอดวัน ที่ทาง Mercular นั้นได้รวบรวมมาแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการใช้งานหน้าจอจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Asus ซึ่งไใ่เพียงแค่ 5 จอในบทความนี้เท่านั้น แต่ใน Mercular.com นั้นยังมีหน้าจอจากแบรนด์นี้ให้เลือกใช้งานอีกมากมาย ทุกคนสามารถเข้ามาเลือกจับจ่ายใช้สอยกันได้อย่างมากมาย ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นที่คุณซื้อไปนั้นเป็นของแท้ และมีบริการหลังจากขายที่พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความประทับใจในการซื้อของจากเว็บของเราครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2