แนะนำ 4 แบรนด์ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดีอย่างไร มาดูกัน

19 ก.ย. 2565

แนะนำ 4 แบรนด์ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดีอย่างไร มาดูกัน

ทุกวันนี้เราใช้สมาร์ตโฟนแทบจะตลอดเวลาทั้งเพื่อความบันเทิงและติดต่อสื่อสารธุระสำคัญ ดังนั้นความปลอดภัยในขณะใช้งานจึงเป็นเรื่องไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะคนที่ใช้สมาร์ตโฟนในพื้นที่สาธารณะหรือบนรถไฟฟ้าเป็นประจำ คุณคงไม่อยากให้มีใครมาจ้องมองหน้าจอสมาร์ตโฟนหรือเห็นว่าเรากำลังดูอะไรอยู่แน่ๆ การติดฟิล์ม Privacy หรือฟิล์มป้องกันการแอบมองเป็นวิธีป้องกันไม่ให้คนรอบข้างเห็นว่าเรากำลังดูอะไรอยู่ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในขณะใช้งานสมาร์ตโฟนโดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแอบมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ


สำหรับคนที่กำลังมองหาฟิล์ม Privacy มาใช้งานอาจจะปวดหัวไม่น้อยเพราะปัจจุบันมีให้เลือกเยอะหลายยี่ห้อมาก ไม่เป็นไรครับ บทความนี้ Mercular.com จะมาแนะนำ 4 แบรนด์ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดีอย่างไร รุ่นไหนฮิต รุ่นไหนน่าใช้ คัดมาแล้วว่าดีจริง มาดูกันว่ามีแบรนด์อะไรน่าสนใจบ้าง

ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี sony xperia smartphone hand grab

4 แบรนด์ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี

Focus


Focus เป็นแบรนด์ฟิล์มกันรอยสัญชาติไทยที่ทำตลาดมายาวนานพร้อมๆ กับการมาของสมาร์ตโฟนในประเทศไทย มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำฟิล์มกันรอยหน้าจอมือถือ โดยมีฟิล์มให้เลือกหลายชนิดไม่ว่าจะฟิล์มใส ฟิล์มด้าน กระจกกันรอย สินค้าของ Focus ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีคุณภาพดี มีตัวเลือกหลายตามฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการ ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังมีขายครอบคลุมสมาร์ตโฟนเกือบทุกรุ่นทุกแบรนด์ แถมราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าอีกด้วย


สำหรับฟิล์ม Privacy ของ Focus ปัจจุบันจะเป็นลักษณะของฟิล์มกระจกกันรอยมาตรฐานความแข็งแรงระดับ 9H มีให้เลือกทั้งแบบกันรอยเต็มจอและกันรอยเต็มจอลงโค้ง จุดเด่นอยู่ที่องศาการมองที่แคบ เจ้าของเครื่องจะเห็นหน้าจอได้ชัดเจนหากมองด้านหน้าตรง ส่วนคนที่อยู่รอบข้างจะแทบมองไม่เห็นหน้าจอเลย ให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีมาก อีกทั้งยังติดตั้งง่าย แนบสนิท และไม่ใช้กาวในขั้นตอนการติดตั้ง

ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี Focus privacy glass

รูปภาพจาก: focusshield.com

Hi-Shield


อีกหนึ่งแบรนด์ฟิล์มกันรอยสัญชาติไทยที่คุณภาพและความนิยมไม่ได้หนีไปจาก Focus เลย แต่ Hi-Shield จะเน้นทำเฉพาะฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับสมาร์ตโฟน Samsung และ iPhone ซึ่งก็มีฟีเจอร์ให้เลือกหลายอย่างอาทิ ฟิล์มกระจกแบบใส ฟิล์มกระจกแบบด้าน แต่ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดของแบรนด์นี้คือฟิล์มกระจกใสแบบแข็งแรงพิเศษ พร้อมจุดเด่นที่การรับประกันสูงสุดตลอดอายุการใช้งาน


สำหรับฟิล์ม Privacy ของ Hi-Shield มีความแข็งแกร่งระดับ 9H แบบเต็มขอบ จุดเด่นคือมีการเคลือบสาร Oleophobic ช่วยให้หน้าจอลื่น ทำความสะอาดง่าย ให้ภาพคมชัดเสมือนไม่ติดกระจก และไม่ทำให้สีหน้าจอเพี้ยน นอกจากนี้ยังมีระบบตัดแสงที่ทำให้จอมืดลงหากมีการมองจากด้านข้าง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น และติดตั้งง่าย

ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี hi-shield

รูปภาพจาก: www.hishieldgadget.com

Nillkin


แบรนด์ฟิล์มกระจกกันรอยจากจีนแผ่นดินใหญ่ จุดเด่นอยู่ที่มีรุ่นครอบคลุมสมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นทุกแบรนด์ในปัจจุบัน พร้อมกับคุณภาพของตัวฟิล์มที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ตัวเลือกเยอะ มีฟีเจอร์ครบและครอบคลุมทุกความต้องการในการใช้งาน และที่สำคัญคือราคาเทียบเท่าฟิล์มแบรนด์ไทย


สำหรับฟิล์ม Privacy ของ Nillkin ที่น่าสนใจได้แก่ซีรีส์ Guardian จุดเด่นอยู่ที่การใช้วัสดุกระจกคุณภาพสูง ความแข็งแรงระดับ 9H ป้องกันแสงสะท้อนได้ดี ให้ภาพคมชัด สีไม่เพี้ยน มุมมองการดูแคบเฉพาะผู้ใช้งานเท่านั้นที่จะเห็นหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีการเคลือบ Oleophobic บนพื้นผิวป้องกันรอยนิ้วมือ และมีความบางเพียง 0.33 มม. ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มหน้าจออยู่ 

ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี nillkin guardian privacy glass

รูปภาพจาก: nillkin.org

PanzerGlass


แบรนด์ฟิล์มกระจกกันรอยระดับพรีเมียมจากประเทศเดนมาร์ก  มาพร้อมจุดเด่นด้านคุณภาพของวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และคุณภาพของสินค้าที่ดีจนเป็นที่ยอมรับในยุโรปและได้เป็น partner กับแบรนด์ระดับโลกมากมาย ฟิล์มกระจกกันรอยของ PanzerGlass ยังมีฟังก์ชันให้เลือกใช้หลายแบบ ที่น่าสนใจที่สุดคือฟังก์ชันป้องกันเชื้อแบคทีเรียซึ่งเหมาะกับยุคโควิด-19 แบบนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ PanzerGlass ยังทำสินค้าออกมาครอบคลุมสมาร์ตโฟนหลายรุ่นหลายแบรนด์อีกด้วย


สำหรับฟิล์ม Privacy ของ PanzerGlass รุ่นที่น่าสนใจจะเป็นซีรีส์ Dual Privacy มาพร้อมจุดเด่นอย่างความแข็งแกร่งทนทานในระดับสูง ประสิทธิภาพในการป้องกันการมองจากด้านข้างที่แนบเนียนปกปิดได้มิดชิด การแสดงภาพที่สดใส สวมใส่ง่ายแบบเต็มจอ และป้องกันเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99%

ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี panzerglass dual privacy iphone 13

รูปภาพจาก: panzerglass.com

นี่คือ 4 แบรนด์ฟิล์ม Privacy ยี่ห้อไหนดี ที่ Mercular.com เลือกมาแนะนำกัน ทุกแบรนด์มาพร้อมคุณภาพที่ดี หาซื้อได้ง่าย สามารถป้องกันการแอบมองหน้าจอและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากลูกค้าคนไหนอยากได้ความเป็นส่วนตัวในขณะใช้งานสมาร์ตโฟน ฟิล์มทั้ง 4 ยี่ห้อนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ ลองหามาใช้ดูกันได้ รองรับว่าคุณจะรู้สึกอุ่นใจขึ้นเยอะเมื่อเล่นมือถือในที่สาธารณะ สุดท้ายนี้ทางเราต้องของตัวลาไปก่อน พบกับบทความ Buying Guide ดีๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2