มินิรีวิว AKG N40 หูฟัง In-Ear ใหม่ ในรุ่น N Series

13 ต.ค. 2559

มินิรีวิว AKG N40 หูฟัง In-Ear ใหม่ ในรุ่น N Series

ถ้าพูดถึง AKG N Series แล้วคอหูฟังหลายๆคน ต้องเคยได้ยินมาบ้างเพราะมันเป็น Series ที่เลือกวัสดุชั้นดี และเสียงคุณภาพเยี่ยม ที่หลายๆสำนักรีวิว เคยรีวิว AKG N series ต่างๆแล้วชมกันมาตลอด ทาง Mercular.com จึงมา มินิรีวิว AKG N40 ที่อีกไม่นานคงเข้าไทยในสิ้นปี 2016  มาเล่าคร่าวๆว่าเป็นอย่างไร

AKG N40 หูฟัง In-Ear ดูดี สวย เรียบง่าย

รีวิว AKG N40 เสียง

ตัวหูฟัง AKG N40 ทำมาจากพลาสติกเคลือบด้วยสีเงินดูพรีเมี่ยม โดยเป็นหูฟัง In-Ear แบบคล้องหู จากที่ต่างประเทศได้ลองๆรีวิวกันนั้นบอกว่า N40 นั้นเบา แต่ใส่สบายและกันเสียงรบกวนได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีไมโครโฟนและรีโมทควบคุมที่ใช้ได้ทั้ง Android และ iOS มาเป็นสาย AUX แบบเดิมที่เราคุ้นกันดี

หูฟังที่มี Filter เสียงให้เลือกถึง 3 แบบ

รีวิว AKG N40 ราคา

จุดขายจริงๆของ AKG N40 คงเป็นเรื่อง Filter เสียงที่เราสามารถปรับจูนเสียงได้ถึง 3 แบบ คือ 1. Bass Boost หรือง่ายๆเพิ่มหรือเน้นเบส 2. Reference Sound แบบเดิมๆ เป้นฟิลเตอร์ที่มีให้มาแต่แรกเน้นความสมดุล และ 3. High Boost เน้นโฟกัสไปที่เสียงสูง ความกระจ่าง แน่นอนว่าโดยปกติถ้าเราชอบเสียงไหนแล้วเราก็มักจะฟังเสียงโทนนั้นไปตลอด แต่ในบางครั้งเราอยากจะมีเวลาฟังเพลง มันๆ ตื๊ดๆ บ้าง ก็สลับไปใช้ฟิลเตอร์เน้นเบสได้เช่นกัน

เสียงเป็นยังไง?

อันนี้ต้องบอกก่อนว่าทาง Mercular.com ยังไม่ได้ทดลองฟังแต่อย่างใด แต่จากสื่อนอก บอกว่าให้เสียงที่ดีเยี่ยมทีเดียว ยิ่งถ้าได้ต่อกับ DAC พกพานั้น เจ้า AKG N40 จะมีชีวิตชีวา และเสียงที่น่าประทับใจ กับเวทีเสียงที่กว้างขวาง และเสียงกลางที่โปร่งสบาย ซึ่งเราคงต้องมาดูกันว่าเมื่อของจริงมาถึงแล้วเสียงที่ว่าจะดีจริงหรือไม่ แน่นอนว่าถ้ามาถึงไทยแล้วทาง Mercular.com จะนำมารีวิวให้ทราบกันแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2