มินิรีวิว ไมโครโฟน Rode NT-USB Mini

12 มี.ค. 2563

มินิรีวิว ไมโครโฟน Rode NT-USB Mini

ด้วยกระแสที่มาแรงมาก ๆ ของการทำงานเสียงสมัครเล่นที่มักจะจบโดยการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์แต่อย่างเดียวทำให้ Rode ได้ออกแบบไมโครโฟนระดับ Studio Grade ที่สามารถใช้งานได้แบบตัวเดียวจบหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่าง Rode NT-USB Mini ออกมาโดยมันเป็นไมโครโฟนระดับ Professional จาก Rode ที่มาพร้อมกับคุณภาพการบันทึกเสียงในระดับ Hi-Resolution 24-bit ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB เท่านั้น และรองรับการรับเสียงในรูปแบบ Cardioid เหมาะสำหรับเหล่าสตรีมเมอร์ เกมแคสเตอร์ หรือใครก็ตามที่อยากได้ไมค์บันทึกเสียงคุณภาพ Studio Quality การรันตีคุณภาพเสียงด้วยแบรนด์ชั้นนำด้าน Sound Production ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

โดยการออกแบบพื้นฐานของมันนั้นนำเอาฟีเจอร์และการใช้งานที่ Sound Producer ชื่นชอบมาอัดเอาไว้ในไมโครโฟนตัวเดียว พร้อมด้วยการออกแบบที่ใช้งานง่ายตัวเดียวจบไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เริ่มจาก Polar Patter หรือรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid เหมาะกับการรับเสียงแบบทางใดทางหนึ่งชัดเจน โดยเฉพาะเสียงพูด หรือเสียงเครื่องดนตรีเฉพาะชิ้น บนตัวไมโครโฟนยังมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5 สำหรับ Monitor เสียงบนคลื่นสัญญาณ Zero Latency เพื่อป้องกันการเกิด Echo ระหว่างบันทึกเสียงพร้อม ๆ กับ Monitor เสียงไปด้วยได้ ภายในยังมี Pop Filter แบบ Built-in มาให้ในตัวไม่ต้องซื้อ Wind Shield เพิ่มเติม สามารถใช้งานเก็บเสียงได้โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม แบบจบในตัว เพียงเชื่อมต่อเจ้าไมโครโฟน Rode NT-USB Mini เข้ากับเครื่อง PC หรือ Mac เท่านั้น ตัวไมโครโฟนก็พร้อมใช้งานแบบ Plug and Play ไม่ต้องง้อ Driver หรือ Software เฉพาะตัวใด ๆ

โดยภาพรวมแล้วเจ้าไมโครโฟน Rode ถูกจำกัดความไว้ด้วยคำว่า “ใช้งานง่าย เสียงดี” เมื่อเทียบกับไมค์ Streaming รุ่นยอดนิยมทั้งหมดบนตลาด โดยเฉพาะเรื่องของการใช้งานและการพกพาที่ง่ายจบในตัว เรียกว่าการออกแบบใช้งานเหมาะกับผู้เริ่มต้น ส่วนสเปคและความสามารถในการใช้งานก็อยู่ในระดับมือโปร แถมราคาก็ยังมาแบบไม่ถูกไม่แพง เรียกว่าเป็นไมโครโฟนที่  สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพจริง ๆ  

 
article-banner-1
article-banner-2